xs
xsm
sm
md
lg

“จรัญ” จี้ ตร.เร่งจับกุม “น้องปอย” ตัวการคลิปลับ ไขความจริงต่อสังคม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

จรัญ ภักดีธนากุล
ตุลาการศาล รธน.ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัว “พสิษฐ์ ศักดาณรงค์” ตามหมายจับของศาล หลังปรากฏภาพในวงจรปิดศิริราช นำตัวมาดำเนินคดีเพื่อไขความจริงให้ปรากฏต่อสาธารณชน ติงอย่าปล่อยให้คดีขาดอายุความและความจริงถูกปกปิด นำมาซึ่งความเสื่อมเสียต่อกระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (2 ก.พ.) นายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงกรณีกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลศิริราช สามารถจับภาพนายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ อดีตเลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูญ ที่ถูกหมายจับว่า ทางศาลรัฐธรรมนูญอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวของนายพสิษฐ์มาให้ได้โดยเร็วเพื่อจะได้รู้เบื้องหลังในการกระทำครั้งนี้ว่าใครผิดใครถูกอย่างไร ซึ่งจะทำให้การดำเนินคดีดำเนินต่อไปได้ ไม่ใช่ปล่อยให้ค้างคาอยู่อย่างนี้ และไม่ใช่เพียงศาลรัฐธรรมนูญอย่างเดียวที่อยากรู้ สังคมก็อยากรู้ด้วย เพราะฉะนั้นถ้าได้ตัวต้นเรื่องมาก็จะเปิดให้เห็นได้ว่าอะไรที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้จะดำเนินการให้ต่อเนื่องได้ แต่หากปล่อยปะละเลย ไม่เอาใจใส่เอาตัวต้นเรื่องมา จะคลี่คลายข้อเท็จจริงในคดีนี้ได้อย่างไร

นายจรัญกล่าวต่อว่า ภายหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางศาลก็ไม่เคยได้รับการติดต่อจากนายพสิษฐ์เลยแม้แต่ครั้งเดียว ความหวังเดียวคือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหมายศาลแล้ว ก็ควรจะดำเนินการติดตามตัวมาเพื่อให้คดีได้เดินหน้าต่อไปได้ ถ้าไม่เช่นนั้นคดีก็จะค่อยๆ จางหายไปจากความสนใจของสังคม ข้อเท็จจริงก็จะถูกปกปิด และในที่สุดคดีก็จะขาดอายุความ ส่วนกรรมการคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคลิปวิดีโอที่พาดพิงถึงศาลรัฐธรรมนูญที่ถูกตั้งขึ้นมา หลังจากนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ไม่รับตำแหน่งประธานกรรมการก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ตนก็รออยู่เช่นกัน

ด้าน นายสนิท จรอนันต์ ที่ปรึกษาสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ กล่าวว่า ในคดีของนายพสิษฐ์นั้น ทางคณะกรรมการไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว เนื่องจากเป็นกระบวนการในชั้นพนักงานสอบสวนของตำรวจ เนื่องจากการคณะกรรมการตรวสอบข้อเท็จจริง และสรุปผลพร้อมกับส่งหลักฐานไปที่ตำรวจหมดแล้ว ส่วนการติดต่อเข้ามาของนายนายพสิษฐ์นั้น ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นมานายนายพสิษฐ์ก็ไม่เคยได้ติดต่อเข้ามาแม้แต่ครั้งเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น