xs
xsm
sm
md
lg

นายก อบต.ร้อยเอ็ด ช็อก! ดับคาสภา หลังลุกขึ้นอภิปรายฯ - “มาร์ค” เสียใจมอบเงินช่วยเหลือ 1 แสน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ชัย” แสดงความเสียใจ “นายก อบต.ร้อยเอ็ด” เกิดอาการชักดับคาสภา หลังลุกขึ้นอภิปรายการแก้ไขกฎระเบียบการโยกย้ายปลัด อบต. เผยมีโรคประจำตัวหลายโรค “อภิสิทธิ์” มอบเงินช่วยเหลือ 1 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า วันนี้ (12 ก.ค.) เวลา 09.30 น. นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา ได้เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา “การเสริมสร้างและเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจในทางการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แก่ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้ปกครองท้องที่” รุ่นที่ 18 โดยมีกำนัน ผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น ผู้ปกครองท้องที่จาก จ.นครปฐม จ.ร้อยเอ็ด ผู้นำศาสนา และผู้นำชุมชนจาก จ.สตูล โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาคราวนี้ประมาณ 700 คน โดยมีนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย เข้าร่วมรับฟังการสัมมนาด้วย ทั้งนี้ ระหว่างการสัมมนาไปจนถึงช่วงที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาลุกขึ้นซักถามและแสดงความคิดเห็นนั้น นายเย็น ผดุงกิจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด วัย 65 ปี ได้ลุกขึ้นซักถามโดยฝากความเห็นไปยังนายกรัฐมนตรีผ่านนายชวรัตน์ เกี่ยวกับการแก้ไขกฎระเบียบการโยกย้าย ปลัด อบต.ในพื้นที่ที่ทำงานมีปัญหากับกลุ่มผู้นำชุมชนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายเย็นพูดจะจบและกำลังจะนั่งลงนั้นได้เกิดอาการชักจนมือเขียว เจ้าหน้าที่พยาบาลและแพทย์ที่ประจำอยู่ห้องพยาบาลประจำรัฐสภา ได้รีบเข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยพยายามปั๊มหัวใจและให้น้ำเกลือ แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น จึงต้องรีบนำนายเย็นส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยทราบเบื้องต้นว่านายเย็นมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค โดยเฉพาะโรคความดัน ซึ่งช่วงคืนที่ผ่านมาอาจพักผ่อนไม่เพียงพอ ประกอบกับความตื่นเต้นที่ลุกขึ้นพูดกลางห้องประชุมรัฐสภา จึงเกิดอาการชักขึ้น

จากนั้นเวลา 12.40 น. นายชัย ชิดชอบ ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียใจอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทุกคนทราบว่าขณะนี้นายเย็นได้เสียชีวิตลงแล้ว ทำให้สมาชิกที่นั่งประชุมอยู่ถึงกับตะลึง โดยมีเสียงผู้หญิงร้องกรี๊ดขึ้นมาด้วยความตกใจ จากนั้นนายชัยกล่าวว่าขอให้ทุกคนที่อยู่ที่นี่ลุกขึ้นยืนไว้อาลัย 1 นาที พร้อมกันนี้ทางสภาจะรับผิดชอบในเรื่องนี้ทั้งหมด ขณะนี้ได้แจ้งไปยังผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ดให้รับทราบแล้ว เพื่อเตรียมพิธีรับศพให้สมเกียรติ ตนรู้สึกเสียใจมาก ต้องเห็นใจท่านเป็นข้าราชการเกษียณแล้วก็มาเป็นนายก อบต. และมีโรคประจำตัวหลายโรค จึงสุดความสามารถของทางโรงพยาบาลและคณะแพทย์ที่พยายามช่วยอย่างเต็มที่แล้ว แต่พวกเราที่อยู่ที่นี่ก็ต้องมีพลังที่จะสู้ต่อไป ขออย่าได้วอกแวก ขอให้ดำเนินการสัมมนาไปตามปกติ การมาเสียชีวิตที่นี่ถือเป็นเกียรติประวัติอย่างสูงส่งของท่าน ซึ่งทางสภาจะดำเนินการโดยให้เกียรติท่านอย่างเต็มที่

ต่อมา นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้กล่าวแจ้งต่อที่ประชุมว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาได้พบกับนายกรัฐมนตรีที่ด้านหลัง ท่านได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครอบครัวของนายเย็นจำนวน 100,000 บาท ถือเป็นการแสดงน้ำใจของท่านนายกฯ อย่างจริงใจ
นายเย็น ผดุงกิจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลขอนแก่น วัย 65


กำลังโหลดความคิดเห็น