xs
xsm
sm
md
lg

“สมเกียรติ” แนะจับตาเด็กแม้วดิ้นช่วยนาย ก่อนตัดสินคดีรัชดาฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์
“สมเกียรต” แฉ ส.ส.พลังประชาชน แตกกระเซ็น หนีนายใหญ่ “เจ๊แดง” ประกาศอิสรภาพ ดันสามีเป็นนายกฯ พร้อมเผยคำทำนาย อนาคตนายกฯ ใหม่ จะเป็นคนที่จับมือกับประชาชนสร้างการเมืองใหม่อย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน แนะจับตา 5 วันอันตราย เด็กแม้วดิ้นพล่าน เร่งหานายกฯหุ่นเชิดช่วยนาย

 คลิกที่นี่ เพื่อฟัง นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ปราศรัย 

วานนี้ (12 ก.ย.) นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขึ้นเวทีปราศรัยบนเวทีทำเนียบรัฐบาล ว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณนักศึกษา ที่มาร่วมกันกู้ชาติ ซึ่งวันนี้ผมได้ไปร่วมประชุมสภา และรู้ว่า สภาทำอะไรไม่ได้เลยในการเมืองเก่า เพราะไม่มีใครมาประชุม มีแต่ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ เท่านั้น แล้วแบบนี้จะเรียกประชุมกันทำไม

ทั้งนี้ ถนน 3 สาย ที่ นายสนธิ พูดถึงเป็นการแบ่งฝ่ายกันภายในพรรคประชาชน โดยสายที่ 1 จะเป็นมาเฟียเขากระโดงที่มาจาก พ.ต.ท.ทักษิณ และ ภรรยา ที่ต้องการนายกฯคนเดิมที่ใกล้เคียงกับนักฆ่าเป็นอย่างมาก และสายที่ 2 จะเป็นพวกที่รู้ว่าเมื่ออยู่ใต้อำนาจมาเฟียเขากระโดงแล้วจะไม่มีอิสระ จึงแยกตัวออกมา และคนๆ นี้ จะใกล้ชิดกับ พ.ต.ท.ทักษิณ มาก เพราะเป็นน้องสาว แต่เมื่อเห็นพี่ชายไปไม่รอดแน่ จึงคิดให้สามีเข้ามาเป็นนายกฯ และประกาศอิสรภาพจากพี่ชาย ส่วนสายที่ 3 คือ พวกที่หยั่งเชิงพันธมิตรฯ และเคยเป็น รมว.ยุติธรรม โดยเคยย้ายอธิบดีดีเอสไอ เพื่อเอาใจนาย แต่ตอนนี้แยกออกมา และเสนอชื่อ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์เป็นนายกฯ โดยทั้ง 3 สายนี้ สายแรก จะพาประเทศไปลงนรก สายที่สอง จะพาไปลงเหว และสายที่ 3 จะพาไปลงกระทะทองแดง ซึ่งประชาชนจะไม่ต้องการอย่างแน่นอน

นอกจากถนน 3 สายที่ นายสนธิ ว่า ตอนนี้ยังมีถนนสายที่ 4 ก็คือ ไม่ตรงและไม่กลาง และพยายามเก็บพวกพรรคพลังประชาชนที่หนีออกมาเขากลุ่ม เพื่อไปเป็นนายกฯเองเลย ซึ่งถนนทั้ง 4 สาย เป็นถนนการเมืองเก่าของพวกนรก ไม่ใช่ของประชาชน ซึ่งหมดท่าไปแล้ว เพราะวันนี้คนพวกนี้ยังไม่มีใครมาเข้าประชุมเลย ซึ่งแสดให้เห็นว่า คนพวกนี้หมดสภาพแล้วจากความเชื่อมั่นของประชาชน จึงไม่อยากให้ราคากับการเมืองเก่า และขณะนี้ประชาชนกำลังต้องการการเมืองใหม่เท่านั้น และหลังจากนี้ เชื่อว่า จะมีนายกรัฐมนตรี คนใหม่เข้ามาจับมือกับพี่น้องประชาชน เพื่อสร้างการเมืองใหม่ให้เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

“วันที่ 9 ผมเอาพวกมาลัย 9 พ่วงไปบวงสรวงประสาทพระเทพบิดร พระเจ้าตากสิน ร่วมถึงบูรพกษัตริย์ พร้อมอธิฐานไม่ให้คนชั่วกลับมาเป็นนายกฯ และขอให้บ้านเมืองปลอดภัย โดยเฉพาะสถาบันสูงสุด และในที่สุด 9 ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินในที่สุดว่านายสมัครต้องพ้นจากตำแหน่ง ซึ่งผมไม่เคยเชื่อคำทำนายมาก่อนเลย แต่กรณีก็น่าสนใจ โดยนอกจากนี้ยังมีคนทำนายด้วยว่าหลังจากนี้จะมีนายกฯคนใหม่ที่มาจับมือกับประชาชน เพื่อนำไปสู่การเมืองใหม่ที่ยั่งยืน” นายสมเกียรติ กล่าว

นายสมเกียรติ กล่าวอีกว่า ผมคาดการณ์เอาไว้ว่าหลังจากนี้ พรรคพลังประชาชนจะต้องวุ่นวาย เพราะการที่เขาไม่สามารถนำใครมาเป็นรัฐมนตรีได้ทำให้แผนการต่างๆ ชะงักไป โดยเมื่อใกล้ถึงเวลาที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะถูกตัดสินในคดีที่ดินรัชดาในเดือนนี้ โดยศาลจะตัดสินในวันที่ 17 กันยายนนี้ ซึ่งเวลาที่เหลือของพวกเขาจะดิ้นพล่าน เพื่อช่วยเหลือเจ้านายและคงเหลือเวลาไม่มาก และนับเป็น 5 วันที่จะต้องจับตามอง และเขาจะต้องเร่งหาข้อสรุปในการนำบุคคลมาเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อให้แผนการของเขาดำเนินต่อไปได้
กำลังโหลดความคิดเห็น