xs
xsm
sm
md
lg

ฟังเสียง ขรก.ศธ. “ชุมนุมพันธมิตรฯ”ทำเดือดร้อนจริงหรือไม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แม้จะมีความพยายามของกลุ่มคนที่ไม่ต้องการจะสลายการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ด้วยการล่ารายชื่อข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการเพื่อยื่นฟ้องศาลแพ่ง เช่นเดียวกับที่อาจารย์และนักเรียนราชวินิตมัธยมกระทำมาแล้ว แต่จากการสำรวจความเห็นข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการของ ASTV กลับไม่พบว่า มีข้าราชการคนใดที่รู้สึกถึงผลกระทบที่เกิดจากการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯแต่อย่างใดสลันลักษณ์ มาละวันโน ข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ยืนยันถึงการล่ารายชื่อข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการ โดยฝีมือของข้าราชการฝั่งระบอบทักษิณเพื่อนำไปยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งโดยอ้างผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หวังล้มการชุมนุมของพันธมิตรฯ ที่ย้ายมาปักหลักตั้งเวทีบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ เช่นเดียวกันที่อาจารย์และนักเรียนโรงเรียนราชวินิตมัธยม ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งจนได้รับความคุ้มครองชั่วคราวจากศาลมาแล้ว

แต่ข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการรายนี้ ยืนยันว่า การชุมนุมของพันธมิตรฯไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการ ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบด้านการเข้าออก การจราจรและเสียงจากเวทีปราศรัยเนื่องจากกระทรวงศึกษาธิการมีทางเข้าออกถึง 4 เส้นทางทั้งถนนพิษณุโลก นครราชสีมา เลียบคลองผดุงกรุงเกษม และราชดำเนิน อีกทั้งยังมีประตูที่รถสามารถเข้าออกได้ถึง 5 ประตู ไม่นับประตูใหญ่ด้านถนนราชดำเนิน

ขณะที่ สุพัตรา โทวราภา ข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการ และ อภิภัทร เพชรผ่อง เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขากระทรวงศึกษาธิการ รวมทั้งข้าราชการและพนักงานองค์กรอื่นๆ ที่ต้องทำงานในกระทรวงศึกษาธิการอีกหลายคน ที่ยืนยันตรงกันว่า ไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ โดยเฉพาะเรื่องของเสียงรบกวน จะมีบ้างก็เพียงต้องเดินเท้าไกลอีกเล็กน้อยเพื่อไปขึ้นรถประจำทางด้านข้างและด้านหลังกระทรวงแทนด้านหน้าถนนราชดำเนินเท่านั้น การชุมนุมของพันธมิตรฯ จึงไม่ได้ส่งกระทบต่อการดำรงชีวิตในการมาปฏิบัติงานที่กระทรวงศึกษาธิการแต่อย่างใด

นอกจากผู้ต้องทำงานภายในกระทรวงศึกษาธิการจะยืนยันตรงกันว่า ไม่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมของพันธมิตรฯแล้ว เจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลจำนวนไม่น้อยยังคงใช้ชีวิตเดินเท้าจากทำเนียบรัฐบาลมารับประทานอาหารกลางวันในกระทรวงศึกษาธิการและหาซื้อข้าวของตลาดนัดข้างกระทรวงตามปกติ โดยไม่มีแม้แต่รายเดียวที่เห็นว่า การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯสร้างความเดือดร้อนต่อการชีวิตใช้ประจำวันของพวกเขาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการและผู้ใช้ชีวิตประจำวันผูกพันกับกระทรวงศึกษาธิการจำนวนไม่น้อยจะยืนยันว่า ไม่ได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ แต่แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ก็ได้แสดงความพร้อมที่จะเจรจาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการ โดยเฉพาะเรื่องของการใช้เครื่องขยายเสียงหากส่งผลกระทบต่อการทำงานของข้าราชการและบุคคลที่ทำงานในกระทรวง

คลิก! ชม สกู๊ปพิเศษจาก ASTV (56K) |(256K)
กำลังโหลดความคิดเห็น...