xs
xsm
sm
md
lg

‘เทือกขาเจ็บ’ งดเดิน เหตุโดนเตะตัดขา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวนกรุงเทพฯ - กำนันเทือกงดเดินเยี่ยมแควนๆหนึ่งวัน เหตุต้องใส่เฝือกอ่อนนั่งรถเข็นชั่วคราวเพราะถูกมือดีจากออกซฟอร์ดเตะตัดขา หัวทิ่มเมื่อวันก่อน

ด่วนแจ้งจาก กปปส. สวนลุมฯว่า กำนันเทือกจอมเป่านกหวีดแห่งมวลมหาประชาชนมีเหตุจำเป็นต้องพัก งดเดินหาแฟนๆหนึ่งวันเต็มๆตามหมอสั่ง เพราะต้องเข้าเฝือกอ่อนโดยเร็วเนื่องจากวันก่อนโดนหนุ่มหน้ามนคนใกล้ ตัวอย่างนายอภิสิทธิ์ ที่สวมวิญญาณดาวเตะนิวคาสเซิลหวดตัดขาเต็มๆดอก

ข่าวมาว่า ขณะที่กำนันเดินเรียกแขกทั่วกรุงเทพฯ อยู่เพลินๆ อยู่ดีๆ ก็มีชายนายหนึ่งพุ่งเข้ามาเตะตัดขาจนหัวทิ่มหัวตำ การ์ด กปปส.หลายนายพุ่งเข้าตะครุบชายผู้เตะตัดขานั่นไว้ได้ กลับกลายเป็นอดีตคนใกล้ตัวกำนันนั่นเอง คือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งนายมาร์ค (ไม่ใช่นามสมมติ) เอง ก็โดนการ์ด และเหล่า กปปส.ที่อยู่ในเหตุการณ์รุมยำเสียหน้าตาเหวิดเวอร์จนแทบไม่เหลือความหล่อ ก่อนดิ้นรนหนีไปได้อย่างเฉียดฉิว

หลังจากนั้น หน่วยแพทย์มาดูอาการลุงกำนันจึงทำการเข้าเฝือกอ่อนที่ข้อเท้าไว้ก่อน และกำชับให้กำนันงดเดินเป็นเวลาวันสองวันเพื่อให้อาการบวมบรรเทาลง จึงเป็นเหตุให้แควน กปปส.ใน กทม.จะมิได้เห็นหน้าและร่วมบริจาคอย่างที่ควรจะเป็น

"ผมก็ไม่เข้าใจอยู่ดีๆ คุณมาร์คทำไมถึงสะเออะมาเตะตัดขาผม ทั้งๆที่การเดินของผมกำลังเข้าไคลแมกซ์ปิดบัญชีนางสาวดอกไม้ได้อยู่รอมร่อ อีกทั้งเป็นคนใกล้ตัวที่เคยสู้ร่วมกันมาจนแทบจะใกล้ชิดกว่าคนร่วมเรียงเคียง หมอน ไม่น่าเลยนายมาร์ค ทำกันได้" กำนันบ่นอุบขณะที่แพทย์ทำการปฐมพยาบาล

ข่าวนี้สร้างความฮือฮาให้อย่างมากทั้งวงการการเมืองและวงการกีฬา โดยพิษณุ นิลกลัด ให้ความเห็นกับลูกเตะตัดขาสกัดกำนันนั้นว่า "ถ้าผมเป็นกรรมการในสนามบอลนี่เห็นลูกนั้นคงต้องชักใบแดงไล่ออกจากสนามแถม ให้แฟนบอลรุมสกรัมซ้ำ เป็นการเตะตัดขาที่โหด และหน้าด้านๆมาก ผมว่าขนาดขาโหดอย่างวินนี่ โจนส์...รอย คีน หรือสตีฟ แมคมาน เห็นคงต้องเอามือปิดหน้าด้วยความหวาดเสียว นี่ถ้ามีผู้จัดการทีมคนไหนขาดกองหลังผมแนะนำให้ซื้อตัวคุณอภิสิทธิ์ไปยืน เซ็นเตอร์แบ็กเลย ต่อให้ไอ้โด้ที่ว่าเจ๋งถ้าโดนสกัดงี้ก็ไปไม่รอดหรอก" ผู้สันทัดกรณีทางกีฬาฟุตบอลให้ความเห็นอย่างคมคาย

กำลังโหลดความคิดเห็น...