xs
xsm
sm
md
lg

ป้าเช็งแนะป๊อก ใช้น้ำมหาบำบัด แทน GT 200

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


กรุงเทพฯ - สุดเอือมบิ๊กสีเขียวหาทางออกกรณีเครื่องตรวจจับระเบิดไม่ได้ “ป้าเช็ง” แนะ “บิ๊กป๊อก” ใช้น้ำมหาบำบัดแทน GT 200 อ้างคุณสมบัติเหมือนกันเปี๊ยบ คือแหกตาประชาชน ไร้ประสิทธิผล แต่สนนราคาถูกกว่าบานเบอะ

วานนี้ ป้าเช็ง ผู้คิดค้นและเจ้าของน้ำอภิมหามหัศจรรย์ร้อยพันประสิทธิภาพ บุกเดี่ยวเดินทางเข้าพบ พล.อ.อนุพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ระหว่างที่บิ๊กป๊อกกำลังนั่งหน้าดำคร่ำเครียดอยู่กับปัญหาที่กำลังรุมเร้า เล่นเอาหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ยืนสังเกตการณ์อยู่หน้าห้อง ผบ.ทบ. ต้องรุมเข้าไปล็อกตัวป้าเช็งเพราะเกรงว่าคุณป้ามหาภัยจะบุกเข้าไปสร้างความวุ่นวายให้กับบิ๊กป๊อก ครั้นเมื่อป้าเช็งอธิบายถึงสาเหตุการมาเข้าพบ ผบ.ทบ. จึงทำให้หน่วยรักษาความปลอดภัยไปขออนุญาต พล.อ.อนุพงษ์ เพื่อเปิดทางให้ป้าเชงเข้าพบแบบลับเฉพาะ

“ผมไม่ทราบว่าคุณป้ามาหาผมด้วยเรื่องอะไร ที่สำคัญคุณป้าใช้มธุรสวาจาอะไรถึงทำให้หน่วยรักษาความปลอดภัยปล่อยให้คุณป้ามาพบผมได้ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน” บิ๊กป๊อกทำหัวเถิกใส่คุณป้ามหาภัยผู้อ้างว่ามาขอพบด้วยความหวังดี

“คืองี้...” ป้าเช็งเริ่มพูด “ขอถามท่านผู้บัญชาการทหารบกสักคำ คือถามว่าที่นั่งหน้ามุ่ย ไม่ยอมออกไปไหนมาไหนเนี่ยเป็นเพราะเกรงว่ากลุ่มคนเสื้อแดงจะออกมาเผาบ้านป่วนเมือง หรือจะมีการปฏิวัติรัฐประหารใช่หรือเปล่า”

“โอ...ไม่ใช่เลยครับ เรื่องแบบนั้นผมไม่สนใจ มันเป็นปัญหาที่คนไทยทั้งประเทศต้องช่วยกันแก้ไข ไม่ใช่หน้าที่ของผม หรือกองทัพบกในยุคที่ผมเป็นผู้นำ” บิ๊กป๊อกกล่าวจริงจัง

“งั้นอะไรที่ทำให้คนระดับ ผบ.ทบ.หน้าดำคร่ำเครียดเพียงนี้” ป้าเช็งถามเน้นๆ

“เรื่องเครื่องตรวจจับระเบิด GT200 ครับคุณป้า ตอนนี้ผมจะบ้าตาย หาทางออกไม่ได้เลย นอกจากเอาสีข้างเข้าถูจนแดงเถือกไปหมดแล้ว ผมละปวดศีรษะเถิกๆ มากเหลือเกิน” พล.อ.อนุพงษ์เกาหัวแกรก

“ฮ่าฮ่าฮ่า เห็นม่ะ ป้าว่าแล้ว เดาผิดซะที่ไหน นี่แหละที่ทำให้ป้าตัดสินใจบุกเดี่ยวมาหา นี่ท่านป๊อก ป้าจะชี้ทางออกให้ ทำไมไม่หันไปใช้น้ำมหาบำบัดของป้าล่ะ คุณสมบัติร้อยแปดพันประการ ปัญหาอะไรจะใหญ่จะเล็ก ใช้น้ำมหาบำบัดของป้ารักษาหาย พริบตาเดียวรับรอง ความจริงแล้ว น้ำมหาบำบัดบ้าบอของป้าเนี่ย มันไม่ได้มีสรรพคุณอะไรหรอก พูดง่ายๆ คือใช้แล้วไม่ได้ผล ไม่เกิดประโยชน์ ก็เหมือนกันกับไอ้เครื่อง GT200 ของคุณนั่นแหละ แต่น้ำมหาบำบัดของป้าถูกกว่า ขวดแค่พันต้นๆ โหลยโท่ยเหมือนกัน ไหนๆ ก็ตะบี้ตะบันจะตะแบงแล้ว หันมาเชื่อป้า ลดงบประมาณได้ตั้งเยอะ อิอิอิ” ป้าเช็งหัวเราะตาหยี

“งั้นโอเคครับ ตกลงตามนี้ บางทีจะได้เอาไว้ใส่หัว รักษาโรคผมบาง แล้วก็ลดขี้เลื่อยในสมองด้วย ขอบคุณมากครับป้าเช็ง” บิ๊กป๊อกดีดนิ้วพลางอมยิ้ม
กำลังโหลดความคิดเห็น