xs
xsm
sm
md
lg

บุคคลคนนี้ : "มุสา เนินแสง"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


"มุสา เนินแสง" จบปริญญาเก๊ สาขาพัฒนาสังคมและความมั่นคงของรัฐมนตรีนอมินี จาก Republican College ประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งแต่ ค.ศ.1984 หรือ พ.ศ.2527

กล่าวสำหรับ Republican College อันเป็นสถานศึกษาที่มุสา เนินแสง ข้ามน้ำข้ามทะเลไปคว้าปริญญาเก๊กลับมาฝากประชาชนชาวไทยอย่างสง่าผ่าเผยนั้น นับเป็นสถานศึกษาที่เสาะหาได้ยากเย็นราวกับเป็นมหาวิทยาลัยในเขาวงกต

นอกจากไม่ปรากฏอาคารเรียน ไม่เห็นตึกแถวแล้ว กระทั่งเว็บไซต์ Republican College ยังไม่มี นี่จึงนับเป็นสถานศึกษาที่หายากเย็นเป็นที่ยิ่ง

แต่ที่ยากเย็นยิ่งไปกว่า คือ หนังสือเดินทาง โดยมุสา เนินแสง ชี้แจงประเด็นนี้ว่าตอนที่เขาเดินทางเท้าเข้าไปร่ำเรียนที่ประเทศฟิลิปปินส์นั้น ระบบการจัดเก็บข้อมูลหลักฐานของด่านตรวจคนเข้าเมืองยังไม่ทันสมัยพอ ทำให้หนังสือเดินทางของเขาออกล่าช้ากว่าความเป็นจริงถึง 10 ปี

ยังดีที่ระบบการจัดพิมพ์ใบปริญญาทันสมัยใหม่เสมอ จึงส่งผลให้ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านมาเป็น 20-30 ปี ทว่า "กระดาษแผ่นเดียว" ที่ยืนยันว่ามุสา เนินแสง จบปริญญาจาก Republican College จึงยังคงใหม่สดงดงามประหนึ่งเพิ่งถูกพิมพ์ออกมาสักสี่ซ้าห้าปีนี่เอง

อย่าแปลกใจไปเลย หากรัฐบาลหุ่นเชิดที่นำโดย หมัก นอมินี จะเชื้อเชิญให้อดีตนักเรียนนอกจากประเทศฟิลิปปินส์คนนี้เขามามีบทบาทสำคัญในรัฐบาล ด้วยการมอบหมายให้ดูแลกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษยชาติ เนื่องเพราะใกล้เคียงกับสิ่งที่มุสา เนินแสงร่ำเรียนจนจบปริญญามาเด๊ะๆ

เพียงแต่ในช่วงแรกของการทำงาน มุสา เนินแสง จำเป็นต้องพัฒนาตัวเองและดูแลความมั่นคงของตำแหน่ง รมว. จึงขอพักการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของ มนุษย์ไว้สักระยะหนึ่งก่อน เคลียร์เรื่องของตัวเองเรียบร้อยเมื่อไรจะกลับมาสะสางงานตามชื่อกระทรวงให้ได้ในภายภาคหน้า

รับรู้กันว่าในบรรดาคณะรัฐมนตรีนอมินี มีกลุ่ม แก๊ง ก๊วน อยู่มากมาย แต่กลุ่มไหน แก๊งไหน และก๊วนไหนก็ไม่ยิ่งใหญ่และถูกสปอตไลต์ฉายจับเท่ากลับกลุ่ม "สายล่อฟ้า" ที่มีผู้นำชื่อ "ยุทธ์ ตู้เย็น" อีกแล้ว

มิผิดแม้แต่นิดเดียว มุสา เนินแสง คือหนึ่งในกลุ่ม "สายล่อฟ้า" ที่เพิ่งถูกเปิดสถานภาพออกมาเป็นรายล่าสุด

สูดหายใจยาวๆ ประนมมือ หลับตา อย่าลืมภาวนาให้พ่อแม้วแม่แม้วช่วยดลบันดาลให้รอดสันดอนด้วยล่ะ 555
กำลังโหลดความคิดเห็น