xs
xsm
sm
md
lg

บุคคลคนนี้ : "ฟาย"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


"ฟาย" หรือที่ชาวกรุงเทพพระมหานครส่วนใหญ่สมัครใจจะขานชื่อเล่นของเขาด้วยการเติมคำว่า "ไอ้" นำหน้า ย่อมไม่ใช่บุคคลธรรมดาอย่างแน่นอน

ประการหนึ่งเพราะ "ฟาย" มีนำสกุลต่อท้ายว่า "ณ..."
ใช่แล้ว "ฟาย" นิกเนมเท่ๆ แบบไฮซ้ออังกฤษปนอเมริกานี้ เป็นชื่อเล่นของ "มร.กระบือศักดิ์ เธวะสถุล ณ ตาปลาดุก" นั่นเอง

ประการหนึ่งเนื่องเพราะ "ฟาย" ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ฉลาดมากในเรื่องโง่ๆ

แค่ 2 ประการนี้คงเป็นที่เข้าใจกันเป็นอย่างดีแล้วว่า เหตุใด "ฟาย" จึงไม่ใช่คนธรรมดาดังได้เกริ่นมาแต่บรรทัดแรกๆ

"ฟาย" หรือ "ไอ้ฟาย" หรือ มร.กระบือศักดิ์ เธวะสถุล ณ ตาปลาดุกถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงแซงโค้ง เนื่องจากพอข้อเขียนอันเป็นทัศนะที่เฉียบทื่อเหมือนกระบือดื้อยาของเขาถูกเผยแพร่ออกไป เสียงอึงมี่ทั้งหลายที่กำลังสรรเสริญเยินยอคนอย่างนายสะหมาก นายฉะเหลิม นายชอนไชยา เจ๊เพ็ญ กลายเป็นความเงียบกริบทันที

ถูกต้อง...เสียงอึงมี่เบนเป้าหมายมาที่ มร.กระบือศักดิ์ เธวะสถุล ณ ตาปลาดุกแทน

"ฟาย" ถือเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่ใจถึง กล้าแสดงออก ว่ากันว่าถ้าเขาเป็นนักการตลาด เจ้าพ่อการตลาดต้องคุกเข่าเรียกเขาว่า "อาจารย์" ถ้าเป็นนักเขียน เจ้าแม่เบสเซลเลอร์ก็ต้องเรียกเขาว่า "บิดาแห่งเบสเซลเลอร์"

เพราะ "ฟาย" ใจถึง กล้าแสดงออก เขาจึงพลิกเอาความฉลาดในเรื่องโง่ๆ ของตัวเองมาเป็น "จุดนำ" ก่อนจะแบหราบอกราคา "ขายถูก" อย่างหน้าตาเฉย

อดีตที่ผ่านมา และนับต่อจากนี้ไปอีกกว่า 100 ปีข้างหน้า ไม่น่าจะมีนักการตลาดระดับมือทองสมองเพชรคนใดจะใช้กลวิธีโง่ๆ ที่เรียกเรตติ้งถล่มทลายได้เท่า "ฟาย"อีกแล้ว

กรุณาจับตาดูว่า หนังที่ "ฟาย" แสดงและกำลังลงโรงฉาย สินค้าแบรนด์ต่างๆ ที่มอบหมายให้เขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ จะมียอดจำหน่ายสูงขึ้นเพียงใดในช่วงเวลา "คอกแตก" แบบนี้

เชื่อเถอะว่านี่มิใช่ครั้งแรก หรือครั้งสุดท้าย ไม่เช่นนั้นเขาคงไม่มีชื่อเล่นว่า "ฟาย" โดยเด็ดขาด

ล่าสุด "ฟาย" ถูกทาบทามให้ไปเล่นละครที่เตรียมปัดฝุ่นนำมาสร้างใหม่ คาดว่าจะเป็นตัวเอกของเรื่องซะด้วย ละครที่ว่าคือ "ไอ้ทุย" แต่ "ฟาย" พยายามแสดงความฉลาดในเรื่องโง่ๆ ของตัวเองให้ผู้กำกับเปลี่ยนชื่อละครให้ได้ ไม่งั้นไม่ลดตัวลงไปเล่น

"ฟาย" ให้เหตุผลว่าชื่อละครเรื่อง "ไอ้ทุย" นอกจากไม่โดนแล้ว ยังไม่ตรงอีกต่างหาก

"ฟาย" อยากเปลี่ยนจาก "ไอ้ทุย" เป็น "ไอ้ฟาย" เพราะขาย โดน และตรงอย่างแรง 555
กำลังโหลดความคิดเห็น