อย. เตือนอาหารเสริมยี่ห้อดัง ตรวจพบสารไซบูทรามีน กินแล้วถึงตายได้ เผยแพร่: 21 ธ.ค. 2566 12:33 ปรับปรุง: 21 ธ.ค. 2566 12:33 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เตือนตรวจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร DS พบมีสารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ 1 ผลิตภัณฑ์นี้จึงจัดเป็นอาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ รายละเอียด... อาหารเสริม ข่าวที่เกี่ยวข้อง “ธรรมนัส” ไฟเขียวกรมชลฯเร่งขุดคลองโขกขาม เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของชาวสมุทรสาคร “ธรรมนัส” มอบกรมชลประทาน เร่งสำรวจพื้นที่ริมคลองโคกขาม เพื่อดำเนินการขุดลอกภายในเดือน ม.ค. 67 ให้กลับมามีชีวิตชีวา “คลองโคกขาม” ตามรอยตำนาน “พันท้ายนรสิงห์” สู่ละคร “พรหมลิขิต” ตีบ แตก ตัน ไม่ใช่ท่อน้ำประปานะ แต่เป็นหลอดเลือดสมองของคุณ! / พลโทนายแพทย์ สมศักดิ์ เถกิงเกียรติ รถยนต์คณะพ่อพันท้ายนรสิงห์พลิกคว่ำที่ขอนแก่นดับ 3 เจ็บเกือบ 20 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง “ธรรมนัส” ไฟเขียวกรมชลฯเร่งขุดคลองโขกขาม เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของชาวสมุทรสาคร “ธรรมนัส” มอบกรมชลประทาน เร่งสำรวจพื้นที่ริมคลองโคกขาม เพื่อดำเนินการขุดลอกภายในเดือน ม.ค. 67 ให้กลับมามีชีวิตชีวา “คลองโคกขาม” ตามรอยตำนาน “พันท้ายนรสิงห์” สู่ละคร “พรหมลิขิต” ตีบ แตก ตัน ไม่ใช่ท่อน้ำประปานะ แต่เป็นหลอดเลือดสมองของคุณ! / พลโทนายแพทย์ สมศักดิ์ เถกิงเกียรติ รถยนต์คณะพ่อพันท้ายนรสิงห์พลิกคว่ำที่ขอนแก่นดับ 3 เจ็บเกือบ 20 คน
“ธรรมนัส” ไฟเขียวกรมชลฯเร่งขุดคลองโขกขาม เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของชาวสมุทรสาคร “ธรรมนัส” มอบกรมชลประทาน เร่งสำรวจพื้นที่ริมคลองโคกขาม เพื่อดำเนินการขุดลอกภายในเดือน ม.ค. 67 ให้กลับมามีชีวิตชีวา “คลองโคกขาม” ตามรอยตำนาน “พันท้ายนรสิงห์” สู่ละคร “พรหมลิขิต” ตีบ แตก ตัน ไม่ใช่ท่อน้ำประปานะ แต่เป็นหลอดเลือดสมองของคุณ! / พลโทนายแพทย์ สมศักดิ์ เถกิงเกียรติ รถยนต์คณะพ่อพันท้ายนรสิงห์พลิกคว่ำที่ขอนแก่นดับ 3 เจ็บเกือบ 20 คน