xs
xsm
sm
md
lg

นายก 1 ใน 8 บ้านใหญ่ปทุมฯ ปลดรองนายก คาดติงตัดงบทำถนนไปทำเสาไฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปทุมธานี - นายก 1 ใน 8 บ้านใหญ่ปทุมฯ ปลดรองนายก สาเหตุคาดติงตัดงบทำถนนไปทำเสาไฟ ก่อนชาวบ้านลือสนั่นปิดเงียบถูก ป.ป.ช.ฟันเหมือนชาญ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ทำการเทศบาลเมืองคลองหลวง ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ชาวอำเภอคลองหลวงให้กำลังใจ นายสมเชษฐ์ มุ่งเจริญ รองนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง หลังถูกปลดจากตำแหน่ง

บรรยากาศมีพี่น้องประชาชนชาวอำเภอคลองหลวงได้เดินทางมามอบดอกไม้ให้กำลังใจและเขียนแผ่นป้าย ระบุว่า ชาวคลองหลวงไม่เอาไฟนวัตกรรมใหม่โซลาร์เซลล์ เราต้องการไฟ LED, สนับสนุนคนดีต้องมีที่ยืน เราพร้อมเป็นแรงและกำลังใจรองหรั่งสู้ๆ คนคลองหลวง, คนคลองหลวงขอส่งกำลังใจรองหรั่ง สู้เพื่อชาวคลองหลวงต่อไป รองหรั่งคนดี มีวิสัยทัศน์ นักพัฒนา อยู่ติดใกล้ชิดประชาชน เรามีเราสู้ไปด้วยกัน, จะมีเรา เราและนาย จดจำไว้ตลอดไป ไม่ทิ้งกัน สู้ๆ เปิดตำนานใหม่เราและนาย 

ด้าน นายไพฑูรย์ ภัทรโกมล ตัวแทนชาวอำเภอคลองหลวงได้ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี โดยผ่าน น.ส.อภิสรา เกษอินทร์ นายอำเภอคลองหลวง เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ นายสมเชษฐ์ มุ่งเจริญ รองนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง ที่ถูกปลดจากตำแหน่ง

นายสมเชษฐ์ มุ่งเจริญ รองนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง กล่าวว่า "เป็นเรื่องจริงที่ถูกปลดจากตำแหน่งรองนายก ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบจริงๆ ว่ามาจากเรื่องอะไร เพราะว่าท่านนายกมีอำนาจในการแต่งตั้ง แต่คาดว่ามาจากเรื่องถนนเส้นนี้เป็นความเดือดร้อนของชาวบ้านมานานแล้ว ตั้งแต่ยุคก่อนแล้ว เมื่อผมได้เข้ามาบริหารงานใหม่ๆ ได้เสนอนายกไป รวมถึงให้กองช่างออกไปสำรวจว่าจะสร้าง ขณะนั้นนายกเองก็เห็นปัญหาของชาวบ้าน จึงได้เอาเข้าสภาฯ โดยก่อนที่จะเข้าสภาฯ ผมได้ปรึกษากับ ผอ.กองช่างแล้วว่าจะรื้อได้อย่างไรเพราะพัฒนาแล้วเส้นนี้ มีบงกช 50, บงกช 18 และของหมู่บ้านไวท์เฮ้าส์ทั้งหมู่บ้านที่ต้องวางท่อทั้งหมด เพื่อระบายน้ำตอนหน้าฝนให้น้ำไหลออกจากหมู่บ้าน ผมก็ไม่เข้าใจว่านายกจะรีบเอาไฟเข้ามาเพื่ออะไร ในเมื่อถนนยังทำไม่เสร็จ ในการวางท่องของไวท์เฮ้าส์จะต้องทำให้เสร็จก่อน

ซึ่งสาเหตุที่ปลดผมก็ไม่รู้สาเหตุ ก็ไม่เคยมาคุยอะไรกับผมก่อน ผมก็รู้ว่าท่านมีอำนาจในการปลด ผมก็ต้องยอมรับสภาพเพื่อผมมาจากที่ท่านแต่งตั้ง ผมไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งการสร้างถนนไม่มีปัญหาอะไรเลยจะสร้างก็ได้เลยตอนนี้ แต่ทำไมถึงเปลี่ยนมาเป็นไฟฟ้า ต้องไปดูในญัตติอีกที เพราะผมไม่ได้เข้าประชุมสภาฯด้วย นอกจากนี้ได้ยินจากชาวบ้านว่า ป.ป.ช.ได้ชี้มูลความผิด 8 บ้านใหญ่ที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.หาเสียงมาถึงผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ยินมาหลายเดือนแล้วแต่เรื่องเงียบก็ไม่ทราบว่าสาเหตุอะไร"
กำลังโหลดความคิดเห็น