xs
xsm
sm
md
lg

“พี่ศรี” ได้ประกันวงเงิน 4 แสน ยันไม่เสียขวัญ เป็นธรรมดาเดินฝ่าฝนต้องเปียก ลั่นเดินหน้าไม่หยุดร้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ศรีสุวรรณ” ยื่นเงินสด 4 แสนบาทประกันตัว ยันไม่รู้ใครเอาเงิน 5 แสนมาแขวนหน้าบ้านจึงโยนทิ้ง ตกใจที่ถูกจับแต่ไม่เสียขวัญ เป็นเรื่องธรรมดาเดินฝ่าฝนก็ต้องเปียก ตรวจสอบทุจริตต้องเหยียบตาปลาผู้มีอำนาจ เชื่อผู้เสียประโยชน์พยายามล้มตน ย้ำเดินหน้าไม่หยุดร้องเรียนเรื่องทุจริต ด้าน “เจ๋ง ดอกจิก” ได้ประกันในวงเงิน 4 แสนบาทเช่นกัน

ความคืบหน้ากรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ถูกเจ้าหน้าที่ซ้อนแผนจับกุมเมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ฐานร่วมกับนายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และ น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ ข่มขู่เรียกรับเงินจากนายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว 3 ล้านบาท ก่อนเจรจาต่อรองเหลือ 1.5 ล้านบาท แลกกับการยุติเรื่องร้องเรียนโครงการสนับสนุนลดต้นทุนการผลิตด้านการปลูกข้าว และโครงการปรับปรุงการผลิตสำหรับผู้ปลูกข้าวโดยอ้างว่าพบข้อพิรุธที่ส่อไปในทางทุจริตนั้น

เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำนายศรีสุวรรณนานเกือบ 9 ชั่วโมงในประเด็นต่างๆ โดยให้นายศรีสุวรรณชี้แจงภาพบริเวณจุดทิ้งถุงเงิน โฉนดที่ดิน 5 แปลง เซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ รวมถึงของกลางที่ตรวจยึดมาได้จากที่บ้าน แล้วแจ้งข้อหาสนับสนุนเจ้าพนักงานของรัฐเรียกรับทรัพย์หรือประโยชน์อื่นใดโดยมิชอบ, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือไม่กระทำการใดฯ ตามหมายจับ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ที่ 2/2567 ลงวันที่ 25 ม.ค.2567 นายศรีสุวรรณ ให้การปฏิเสธทุกข้อหาแล้วยื่นเงินสด 4 แสนบาทขอประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านและอนุญาตให้ประกันตัว


นายศรีสุวรรณให้สัมภาษณ์หลังได้รับการประกันตัว โดยยืนยันว่าไม่ได้มีการเรียกรับเงินจากอธิบดีกรมการข้าว ส่วนที่โยนเงิน 500,000 บาททิ้งข้างบ้าน เนื่องจากตนเองเห็นว่ามีใครก็ไม่รู้นำเงินมาแขวนไว้ ภรรยาตนเองซึ่งไม่รู้เรื่องได้นำเงินดังกล่าวมาให้ดู เมื่อเห็นว่าไม่ใช่เงินของตัวเองและเข้าข่ายน่าสงสัยจึงนำไปทิ้งเพื่อปัดให้พ้นตัวไปก่อน

นายศรีสุวรรณกล่าวยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกตกใจ แต่ก็ไม่ทำให้เสียขวัญ และยังมีกำลังใจที่ดีอยู่ การที่ตนเองถูกดำเนินคดีครั้งนี้ถือเป็นเรื่องธรรมดา การทำหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตก็เหมือนการเดินฝ่าฝนต้องเปียกเป็นธรรมดา แน่นอนว่าต้องมีไปเหยียบตาปลาผู้มีอำนาจ โดยคดีในวันนี้เชื่อว่ามาจากผู้ที่เสียผลประโยชน์ หนึ่งในนั้นคือผู้เสียหายในคดีนี้ ที่ตนเองกำลังแจ้งสื่อมวลชนว่ากำลังตรวจสอบอย่างเข้มข้น ทำให้เจ้าตัวอาจเกิดความหวาดวิตก พยายามหาหนทางที่จะล้มตนเองให้ได้ ซึ่งตนเองยืนยันว่ามีข้อมูลพยานหลักฐานทุกอย่างที่จะสามารถยืนยันหักล้างทุกอย่างในคดี


นายศรีสุวรรณกล่าวอีกว่า การทำให้ศรีสุวรรณล้มลงได้ก็ทำให้คนเหล่านี้ผยองขึ้น ตนเองทำใจได้มาโดยตลอด ครั้งนี้ตนพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่ก็จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบข้อร้องเรียนการทุจริตของผู้มีอิทธิพลต่อไป ทั้งการฟ้องร้องคดีความให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนให้ได้รับความเป็นธรรม การจับผิดนักการเมืองข้าราชการที่ทุจริตคอร์รัปชัน

ด้านนายยศวริศ ชูกล่อม ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 4 แสนบาทเพื่อขอประกันตัวเช่นกัน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ถามว่าได้เรียกรับเงินจริงหรือไม่ นายยศวริศตอบเพียงสั้นๆ ว่าไม่มี พร้อมส่ายหน้าปฏิเสธ
กำลังโหลดความคิดเห็น