xs
xsm
sm
md
lg

ชิม ช้อป ชิล "DPU Market Place" กิจกรรมออกร้านและสร้างความบันเทิงเติมทักษะด้านการจัดอีเวนต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คึกคักรับลมหนาวอย่างครื้นเครง สำหรับกิจกรรม "DPU Market Place" ที่จัดขึ้นโดย คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ในการเปิดตลาด จัดอีเวนต์ รวมร้านค้าให้ได้ชิม ช็อปและชิลเต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศการเล่นเกมและกิจกรรมบันเทิงสนุกๆ มากมาย ณ บริเวณลานน้ำพุ อาคาร 6 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU)

โดยมีไฮไลต์เด่นภายในงาน คือ “การออกบูธร้านค้าสร้างสรรค์แปลกใหม่อย่างมีสไตล์” ทั้งจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ขนม ฯลฯ ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษาที่เรียนวิชา TC319 การจัดการงานอีเวนต์ จำนวน 7 กลุ่ม ซึ่งประกอบด้วยนักศึกษาจาก คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม , คณะนิเทศศาสตร์, คณะศิลปกรรมศาสตร์, วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี, วิทยาลัยการพัฒนาและฝึกอบรมด้านการบิน, วิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ และ วิทยาลัยนานาชาติ

นอกจากนี้ยังมีช่วงการนำเสนอผลงานนักศึกษาและการประกาศผลรางวัล "Airasia Super App" ต่อด้วยกิจกรรม “เจอ แจก จับ” ลุ้นของรางวัลจากผู้สนับสนุน เว็บหางาน JOBBKK และ น้ำนมถั่วเหลือง Lactasoy ควบคู่การเสียงดนตรีสดร้องเพลง ก่อนจะปิดท้ายด้วยการประกาศรางวัลการประกวดบูธสร้างสรรค์ ซึ่งปีนี้รางวัลชนะเลิศตกเป็นของทีม “Mala Satna" รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 ทีม “Harry Hodder" รองชนะเลิศอันดับ2 ทีม ”Magic Bread" ขนมปังเวทมนตร์


อาจารย์วรพงษ์ ปลอดมูสิก อาจารย์ผู้สอนประจำรายวิชา จากคณะนิเทศศาสตร์ กล่าวการจัดงานในครั้งนี้มีเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้วิธีการจัดอีเวนต์ วิธีการจัดร้านและการตกแต่งร้าน ตอบโจทย์ความต้องการของนักศึกษาที่ให้ความสนใจการจัดกิจกรรมพิเศษ หรือ อีเว้นต์ และ รู้จักการบูรณาการร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆ โดยอาศัยทักษะจากทุกสายงานไม่ว่าจะการท่องเที่ยว การสื่อสาร การตลาด การออกแบบ ฯลฯ

“ทุกวันนี้กิจกรรมทางการตลาดส่วนใหญ่ขับเคลื่อนด้วยอีเวนต์ โดยงานอีเวนต์สามารถบูรณาการร่วมได้ในทุกสายงาน หากมีความเข้าใจในด้านการสร้างสรรค์ประสบการณ์แล้ว เราจะสามารถจัดงานให้ดีได้ไม่ยาก นอกจากนี้เราสัมผัสได้ว่านักศึกษาอยากที่จะลงมือทำจริง ฉะนั้นงานในวันนี้จึงเกิดขึ้น และซึ่งตลอดเวลาของการจัดงาน ได้รับกระแสตอบรับดีมาก นักศึกษาถามว่าจะมีกิจกรรมแบบนี้อีกเมื่อไหร่”

อาจารย์วรพงษ์ เล่าต่อไปว่า “วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ยังเป็นเสมือนพื้นที่ปล่อยของให้นักศึกษาได้โชว์ศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเองของทุกคน ซึ่งจะต่อเติมทักษะในการทำงานอย่างมืออาชีพในอนาคตอีกด้วย เราเชื่อว่าทุกคนมีพลังขอเรามีพื้นที่ให้เขาได้ปล่อยของ เพราะจะช่วยให้เขาได้ค้นพบตัวเองและสิ่งที่เขาอยากทำที่เหมาะสมกับเขา เราจึงจัดในช่วงเวลานี้เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ใกล้สัปดาห์สุดท้ายของปีการศึกษา อยากให้นักศึกษาได้มาปลดปล่อยกับเพื่อนๆ มาสร้างเป็นคอมมูนิตี้ที่สร้างสรรค์ ให้กับนักศึกษาทุกคนในมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้รับประสบการณ์ร่วมกัน ที่สำคัญงานนี้ยังปลูกฝัง DNA ด้านการริเริ่มธุรกิจ ให้นักศึกษาได้คิด ได้บริหารจัดการในทุกๆ ด้าน ทั้งคัดสรรสินค้า ออกแบบ ดีไซน์ ทำกราฟิก ด้วยตัวเองทั้งหมด โดยเฉพาะการจัดให้เป็นอีเวนต์ออกมา"
กำลังโหลดความคิดเห็น