xs
xsm
sm
md
lg

Flash Express เอาด้วย ส่งพัสดุไปภูเก็ต-กระบี่-สมุย-พะงัน บวกเพิ่มอีก 50-150 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฟลช เอ็กซ์เพรส ออกประกาศขึ้นค่าขนส่งไปภูเก็ต กระบี่ เกาะสมุย และเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี บวกเพิ่มตั้งแต่ 50 บาท สูงสุด 150 บาท แจงเป็นพื้นที่ท่องเที่ยว ขาดแคลนแรงงาน ต้นทุนสูงขึ้น ก่อนหน้านี้เจแอนด์ทีถูกวิจารณ์สนั่น ส่งพัสดุไปภูเก็ตบวกเพิ่มอีก 200

วันนี้ (25 ม.ค.) จากกรณีที่บริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จำกัด (J&T Express) ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุด่วนในประเทศไทย ได้ประกาศปรับอัตราค่าขนส่งบางพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตเข้าสู่ช่วงเทศกาลท่องเที่ยวปีใหม่ ทำให้จำนวนพนักงานหันไปสนใจในอุตสาหกรรมบริการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดแรงกดดันในอุตสาหกรรมการขนส่ง และต้นทุนแรงงานของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากได้วิเคราะห์และตัดสินใจโดยสำนักงานใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค. 2566 การจัดส่งพัสดุทั้งหมดไปยังจังหวัดภูเก็ตที่ไม่ใช่พัสดุแพลตฟอร์ม (พัสดุทั่วไปและ VIP) จะมีการคิดค่าธรรมเนียมการจัดส่งเพิ่มเติมจากค่าจัดส่งมาตรฐาน 200 บาท ต่อเลข AWB (ใบนำส่ง) เวลาสิ้นสุดจะแจ้งให้ทราบภายหลัง

ห้ามมิให้เข้ารับพัสดุที่ไม่ใช่แพลตฟอร์ม (พัสดุทั่วไปและพัสดุ VIP) ของบริษัทขนส่งอื่น ที่มีการจัดส่งไปยังจังหวัดภูเก็ต หากพบเจอบรรจุภัณฑ์ของขนส่งอื่นจะถือว่าเป็นการโยกย้ายพัสดุ จะมีค่าปรับที่สาขารับ 2,000 บาทต่อชิ้น ประกาศนี้จะมีผลดำเนินการตั้งแต่ 18 ม.ค. 2566 ขอให้สาขาแจ้งให้ลูกค้าทราบโดยทั่วกัน ขอให้แต่ละเขตอธิบายและแจ้งลูกค้าทราบโดยทั่วกัน โดยเพิ่มไปเป็นค่าพื้นที่ห่างไกล 200 บาท/เลข AWB จึงเรียนมาเพื่อทราบ ข้อความดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์ว่า บริษัทขนส่งดังกล่าวมีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการ ค่าส่งถูก ทำให้ค่าแรงส่งพัสดุถูกลงไปด้วย คนส่งพัสดุสู้ค่าแรงไม่ไหว น้ำมันก็แพงก็หันไปทำอาชีพอื่น แต่กลับผลักภาระมาให้ผู้ใช้บริการ บ้างก็แนะนำให้ใช้บริษัทขนส่งรายอื่น โดยเฉพาะรัฐวิสาหกิจอย่างไปรษณีย์ไทย ซึ่งยังคงคิดค่าบริการตามอัตราปกติ

อ่านประกอบ : วิจารณ์แซดขนส่งเอกชนส่งพัสดุไปภูเก็ต คิดค่าธรรมเนียมเพิ่ม 200 บาท 

ล่าสุด บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด (Flash Express) ซึ่งเป็นบริษัทบริการด้านโลจิสติกส์จัดส่งพัสดุอีกรายหนึ่ง ออกประกาศการปรับราคาค่าขนส่งของพื้นที่ท่องเที่ยว จากฝ่าย Retail Management ลงวันที่ 24 ม.ค. ระบุว่า ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2565 เป็นต้นมา การท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากขึ้น ประเทศไทยจึงมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ท่องเที่ยวเติบโตขึ้นตามลำดับ สถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้พื้นที่ท่องเที่ยวขาดแคลนแรงงาน รวมถึงต้นทุนด้านอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น และเพื่อที่จะรักษาบริการของเราให้ดีต่อไป ทางบริษัทจึงตัดสินใจปรับราคาค่าขนส่งของพื้นที่ท่องเที่ยว

พื้นที่ที่มีการปรับราคาค่าขนส่ง ได้แก่ เกาะสมุย เกาะพะงัน จังหวัดกระบี่ จังหวัดภูเก็ต พื้นที่ดังกล่าวถูกแบ่งเป็นพื้นที่พิเศษด้านการท่องเที่ยว ดังนั้นพัสดุทั้งหมดจะถูกปรับราคาค่าขนส่งขึ้น ซึ่งจะไม่รวมพัสดุแพลตฟอร์ม โดยพัสดุที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 30 กิโลกรัม จะบวกราคาค่าขนส่งเพิ่ม 50 บาท พัสดุที่มีน้ำหนัก 30-50 กิโลกรัม จะบวกราคาค่าขนส่งเพิ่ม 100 บาท และพัสดุที่มีน้ำหนัก 50 กิโลกรัมขึ้นไป จะบวกราคาค่าขนส่งเพิ่ม 150 บาท ประกาศการปรับราคาค่าขนส่งนี้จะมีผลดำเนินการตั้งแต่ 1 ก.พ. 2566 เป็นต้นไป ขอให้พนักงานแจ้งประกาศนี้ให้ลูกค้าทราบโดยทั่วกันอย่างละเอียด
กำลังโหลดความคิดเห็น