xs
xsm
sm
md
lg

แจ็คกี้ อดิสรณ์ โวรองเท้าชายเสื้อแดงเตะศรีสุวรรณขายดีแน่นอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แจ็คกี้-อดิสรณ์ พึ่งยา ผู้ประกาศข่าวกีฬาและคอลัมนิสต์ชื่อดัง ระบุ "รองเท้าพี่เขายี่ห้ออะไร ผมว่าขายดีแน่นอน" หลังชายเสื้อแดงบุกตบศรีสุวรรณ จรรยา แต่เจอชาวเน็ตด่ายับ เจ้าตัวแค่ขอโทษ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

วันนี้ (18 ต.ค.) จากกรณีที่นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล อายุ 62 ปี เจ้าของช่องยูทูบ ศักดินาเสื้อแดง ต่อต้านเผด็จการ บุกเข้าไปตบนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ระหว่างเข้าร้องเรียนต่อกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เอาผิด โน้ส อุดม-แต้พานิช นักพูดชื่อดัง กล่าวบนเวทีเดี่ยว 13 วิจารณ์รัฐบาล หนุนผู้ชุมนุมหรือไม่ พร้อมกับกล่าวว่า ตั้งใจที่จะมาตบนายศรีสุวรรณเพื่อเป็นการสั่งสอนให้หยุดร้องเรียน อ้างว่าคำว่าประชาธิปไตย ทุกคนต้องยอมรับความเห็นต่าง แต่มึงอย่าเกินเลยจนเกินไป ท้าว่าถ้าทำผิดดำเนินคดีได้ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทวิตเตอร์ @jackie14AP ของ แจ็คกี้-อดิสรณ์ พึ่งยา ผู้ประกาศข่าวกีฬา สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เอชดี และคอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์ในเครือสยามสปอร์ต ได้นำภาพจากเว็บไซต์เดอะสแตนดาร์ด ขณะที่นายวีรวิชญ์ใช้เท้าเตะนายศรีสุวรรณ พร้อมกับกล่าวว่า "รองเท้าพี่เขายี่ห้ออะไร ผมว่าขายดีแน่นอน (อมยิ้ม)" เรียกเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ตจำนวนมาก เช่น

"ดูสนุกสนานแบบขาดความเป็นฅนในสามัญ​สำนึก ลดอัตตา​ลงบ้าง มีความเป็นฅนสักหน่อย อย่าได้ชื่อว่าเฒ่าเพราะอยู่มานาน"

"หวังว่าคนทำทุเรศๆ แบบนี้ ไม่ใช่อดีตทหาร หรืออดีตตำรวจ บางคนอาจสะใจ แต่หลายคนประณาม ดีที่ว่าคุณศรีแกร้องดะไม่เลือกหน้า เลยไม่ถูกยัดเยียดฝ่ายให้ นี่ก็รำคาญคุณศรี แต่เราคิดว่าเขายังดีกว่า ที่ด่าคนอื่นหยาบคายในโซเชียลหรือบนเวที แกแค่น่ารำคาญ แต่ไม่น่ารังเกียจ"

"ต่อไปอาจจะมียอดนักข่าวโดนต่อยก็ได้ ถ้ายังสนับสนุนคนแบบนี้ สื่อสมัยนี้มันไม่เหลือศักดิ์ศรีหรือจรรยาบรรณแล้ว"

"ขอบคุณที่เปิดตัวชัดเจนนะครับ ผมเป็นแฟนหงส์ ติดตามพี่มาตั้งแต่สตาร์ซอกเกอร์เล่มละ 5 บาท ยังติดตามทุกวันนี้ แต่นาทีต่อจากนี้ ผมชัดเจน ผมไม่ชอบความรุนแรง เอาที่พี่สบายใจเลยนะครับ ส่วนผมก็สบายใจแบบนี้" พร้อมกดอัลฟอลโลว์เพจ

"ถ้าทวีตในนามบุคคลก็ คือสนับสนุนความรุนแรง ถ้าทวีตภายใต้ bio ความเป็น journalist ของสยามสปอร์ต ทวีตนี้ผมว่าสื่อบ้านเราเสื่อมถอยลงไปมาก"

นอกจากนี้ยังพบว่าเฟซบุ๊ก "บีแหลมสิงห์Fanpage" แจ็คกี้ยังไปคอมเมนต์ระบุด้วยว่า "ระวังโดนเตะชายโครงด้วยรองเท้าคอนเวิร์ส (หัวเราะ)" อีกด้วย

แม้จะมีชาวเน็ตระบุว่า "ไม่ควรเลยครับคุณแจ๊คกี้กับการทวีตครั้งนี้" แต่นายอดิสรณ์ยังกล่าวว่า "ขอโทษครับหากทำให้ขุ่นข้องหมองใจ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปครับ"

สุดท้าย ข้อความดังกล่าวที่เป็นชนวนดรามา เจ้าตัวได้ลบไปแล้วอย่างเงียบๆ แต่ชาวเน็ตแคปฯ ทันแล้ววิจารณ์อย่างต่อเนื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น