xs
xsm
sm
md
lg

"นักเขียนซีไรต์" ชี้ ไม่มีสถาบันใดจะถูกทำลายได้ ถ้าจัดการกับต้นตออย่างจริงจัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"วิมล ไทรนิ่มนวล" นักเขียนรางวัลซีไรต์ ออกมาโพสต์ข้อความยืนยันว่าจะไม่มีสถาบันใดจะถูกทำลายได้สำเร็จ ถ้าจัดการกับต้นตออย่างจริงจัง

จากกรณีคลิปเสียงที่ถูกระบุว่าคล้ายกับพระหนุ่มนักเทศน์ชื่อดังที่จังหวัดนครศรีธรรมราชมีความพัวพันกับสีการายหนึ่ง จนกลายเป็นข่าวที่ถูกให้ความสนใจอย่างมาก ทำให้หลายฝ่ายพุ่งเป้าไปที่พระพงศกร จันทร์แก้ว หรือพระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดังภาคใต้ และได้ออกมาชี้แจงยอมรับมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสีกาจริง จนสุดท้ายต้องทำการลาสิกขา

นอกจากนี้ ยังมีอีกกรณี เมื่อกลุ่ม “หมอปลา” พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร หลังปรากฏคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร คุกคามทางเพศผู้หญิง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีประเด็นที่นักข่าวแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อหน้าหลวงปู่แสง กลายเป็นที่วิจารณ์ในโซเชียลฯ และต่อมาหมอปลา และน้ำฟ้าได้ออกมาขอโทษทั้งน้ำตาปมล่วงเกิน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 พ.ค. "วิมล ไทรนิ่มนวล" นักเขียนรางวัลซีไรต์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว "วิมล ไทรนิ่มนวล" เกี่ยวกับเรื่องราวทั้ง 2 ประเด็น โดยได้ระบุข้อความว่า

"สองวันก่อน... พอเห็นสีกาตองถ่ายรูปกับน้ำฟ้าศรีภรรยาของหมอปลา​ พลันผมก็ตาสว่างทันที!

แล้วก็นึกถึงกาโตะ​ กาโตะนั้นรู้ว่าอะไรเป็นอะไร​ ตอนที่ต้องเอาเงินวัดมาจ่าย... และจำทนเรื่อยมาจนถึงเวลาโดนเชือด! "อะไรเป็นอะไร" นั้นทำให้เขาแค้น... ผมเชื่อว่าจนวันนี้ก็ยังไม่หายแค้น

กรณีหมอปลา (และแก๊ง)​ กับหลวงปู่แสงก็ทำนองเดียวกัน ขบวนการหาประโยชน์กับพระนั้นมีหลายวิธี ทั้งทางตรงทางอ้อม​ พร้อมกันนั้นก็บ่อนทำลายวงการสงฆ์ไปด้วย​ บ่อนทำลายวงการสงฆ์ได้ก็ทำให้คนหมดศรัทธาต่อสงฆ์และลามไปถึงพระพุทธศาสนา

มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า​ สถาบันกษัตริย์ก็โดนบ่อนทำลาย​ กระบวนการยุติธรรมก็โดนบ่อนทำลาย​ การเมืองการปกครองก็โดนบ่อนทำลาย​ พุทธศาสนาก็ด้วย​ ทุกสถาบันของชาติกำลังโดนบ่อนทำลาย!

แต่ผมเห็นว่า... ไม่มีสถาบันใดจะถูกทำลายได้สำเร็จ​ ถ้าแต่ละสถาบันไม่มีบาดแผลให้แมลงวันเข้าวางไข่​ และจัดการกับพวกแมลงวันอย่างจริงจัง"
กำลังโหลดความคิดเห็น