xs
xsm
sm
md
lg

ฟังขึ้นมั้ย? หมอปลาอ้างไม่ได้ใส่ร้ายหลวงปู่แสง แค่โวยวายลูกศิษย์ข้างๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หมอปลาโร่แจง ไม่ได้จัดฉาก ไม่ได้ด่าหรือใส่ร้ายหลวงปู่แสง แต่อ้างโวยวายลูกศิษย์ข้างๆ วอนดูคลิปให้จบ

วันนี้ (13 พ.ค.) จากกรณีที่ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังปรากฏคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร คุกคามทางเพศผู้หญิง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีประเด็นที่นักข่าวหญิงรายหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.วาสนา ศรีผ่อง ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อหน้าหลวงปู่แสง กลายเป็นที่วิจารณ์ในโซเชียลฯ

เฟซบุ๊ก "สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว" ได้เผยแพร่วิดีโอคลิประบุว่า หมอปลาแจงประเด็นหลวงปู่แสง ขอให้ทุกคนดูคลิปทั้งหมด น้องนักข่าวหรือตนเองไม่มีใครทะเลาะกับหลวงปู่แสง เรื่องราวทั้งหมดเราปรึกษากัน ก่อนลงพื้นที่ได้ปรึกษา ผอ.สำนักพุทธฯ ร่วมลงพื้นที่ด้วย ซึ่งตนได้ให้ ผอ.สำนักพุทธฯ ดูคลิป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการเฉพาะกับลูกศิษย์รอบข้างหลวงปู่แสง

สำหรับคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 4.57 นาที หมอปลาอธิบายถึงเหตุการณ์ว่า ถ้าใครได้ดูคลิปจะรู้ว่าในการลงพื้นที่ได้บอกทางสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ และได้นำคลิปไปให้ดูว่าพฤติกรรมเป็นแบบนี้ แล้วเอาให้หลวงปู่แสงดู แล้วถามท่าน ท่านไม่ตอบ ก็เลยถามลูกศิษย์ว่ารู้เห็นพฤติกรรมแบบนี้ไหม ลูกศิษย์แรกอ้ำอึ้ง สักพักบอกว่ารู้ ถามว่าถ้ารู้เห็นพฤติกรรมแบบนี้ ทำไมคุณปล่อยให้หลวงปู่แสงทำแบบนี้ คุณต้องการอะไร แล้วก็มีการเถียงกันเกิดขึ้น ตนถามว่าบวชมากี่ปี รูปหนึ่ง 10 ปี อีกรูปหนึ่ง 20 กว่าปี ถามว่าได้แค่นี้เหรอ ถ้างั้นก็สึก ไปหุงข้าวแ...กเองเถอะ

อันนี้เป็นการโต้กับพระที่อยู่ด้านข้าง ซึ่งก่อนลงพื้นที่เราก็รู้ปัญหาแล้วว่า เรื่องที่เกิดขึ้นคือลูกศิษย์หาผลประโยชน์ ซึ่งทุกคนก็เข้าใจว่าหลวงปู่คงไม่ได้รับรู้เรื่องผลประโยชน์ตรงนี้ แต่สิ่งที่เราต้องการที่จะนำเสนอ ให้ไปดูแอ็กชัน เราเล่นกับลูกศิษย์เขา ไม่ได้เล่นกับหลวงปู่แสง ลูกศิษย์มีการกล่าวอ้างว่า อุจจาระ ฉี่ และร่างกายของหลวงปู่แสงมันคือพระธาตุ และพูดต่ออีกว่าหลวงปู่เอามือจับใครหายจากโรค ให้ไปดูคลิป เราไม่ได้ไปใส่ร้ายหลวงปู่แสง แต่เราเอาคลิปตัวนี้ไปให้ท่านดู แต่ท่านไม่ตอบ เราก็ถามลูกศิษย์ ซึ่งลูกศิษย์รู้เห็นเป็นใจ แล้ววันนี้มันก็มีคนบอกว่า พฤติกรรมแบบนี้เป็นมาหลายปีแล้ว แต่ทำไมลูกศิษย์ที่อยู่ด้านข้างถึงปล่อยให้ทำ อันนี้เราแค่ตั้งข้อสังเกต เพราะเรารู้ว่าพวกคุณหาผลประโยชน์

ทีนี้มีคนว่า หมอปลาไปใส่ร้ายหลวงปู่แสง คุณไปดูคลิปให้ทุกคลิป มีการใส่ร้ายไหม แต่ที่เสียงดังโวยวายก็คือลูกศิษย์เขา ไม่ใช่หลวงปู่แสง เราไม่ได้ไปใส่ร้ายหรือทำร้ายเขา แต่ผู้เสียหายอินบอกซ์ โทรศัพท์มาสอบถาม แล้วก็เอาคลิปที่ได้มา แล้วหลายคนว่าเป็นการจัดฉากตั้งกล้อง ไร้สาระ วันนี้ก็มีผู้เสียหายอินบอกซ์มา แล้วก็มีคลิปมา เมื่อคืนก็มีการเล่นไปแล้วหลายคน ทุกคนแม้กระทั่งสื่อที่เข้าไปพร้อมกันทราบทุกอย่างว่า มันคือผลประโยชน์ที่ลูกศิษย์เอามาหากิน ไม่มีการจัดฉาก ไม่มีการแอบถ่ายคลิป เพราะนั่นคือสิ่งที่ผู้เสียหายเขาเล่าให้เราฟัง เราก็ลงพื้นที่มาถาม แล้วเป็นปรากฏตามคลิปที่เราโวยวายเสียงดัง

"ขอโทษ เราไม่ด่าหลวงปู่แสง หรือให้ร้ายหลวงปู่แสงเลย ทุกคนก็เห็นว่าเราเถียงกับพระอะไร พระที่อยู่ด้านข้างหลวงปู่แสง แล้วจุดประสงค์หลัก พวกเราแค่ต้องการตรวจสอบหลายอย่าง เพราะก่อนเข้าไปเราก็ดูในกลุ่มมีการโพสต์เงินบริจาค คนนั้นโอนคนนี้โอน แล้วมีพระธาตุ นี่คือสิ่งที่ลูกศิษย์ต้องการ เราต้องการแค่ขบวนการตรงนี้ เข้าใจนะ ไปพูดต่างๆ นานา ไม่ดูคลิปเต็ม เราเข้าออก เราบอก ผอ.สำนักพุทธก็รู้ ไม่เชื่อไปถามท่าน เข้าใจไหม ย้ำเราไม่ได้มีการจัดฉากใดๆ ทั้งสิ้น เราไม่ได้ไปโจมตีหลวงปู่แสง แต่เรามาสอบถามข้อเท็จจริง เรารู้ว่าตรงนี้มันผลประโยชน์ แล้วผลประโยชน์มาอยู่ที่ใคร เราก็รู้อยู่แล้ว หลวงปู่แสงคงไม่ใช้เงินหรอก เข้าใจไหม แล้วลูกศิษย์ก็อ้างว่าหลวงปู่แสงป่วยเป็นอัลไซเมอร์ เราก็ถาม แล้วทำไมไม่เอาหลวงปู่ไปรักษา ทำไมต้องให้มานั่งแบบนี้ เพื่ออะไร อันนี้เราถามลูกศิษย์เขา เข้าใจนะฮะ" หมอปลากล่าว

ชมคลิป คลิกที่นี่
กำลังโหลดความคิดเห็น