xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์คนแพ้กุ้ง! บุฟเฟต์โรงแรมหรูไม่ติดป้ายอาหาร ทำสาวอันตรายแพ้เฉียดตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มเผยอาการแพ้กุ้งของภรรยาหลังไปรับประทานบุฟเฟต์โรงแรมแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ ไม่มีการติดป้ายชื่ออาหารหรือคำที่แสดงส่วนประกอบของอาหาร ทำภรรยาที่แพ้กุ้งมีอาการหมดสติ บวม หายใจไม่ออก และต้องนำตัวไปรักษาเร่งด่วน โดยทางโรงแรมมีเพียงติดตามสอบถามอาการตามมารยาท แต่ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบด้านอื่น

วันนี้ (15 พ.ค.) เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 3" ได้โพสต์อุทาหรณ์ หลังหนุ่มรายหนึ่งได้เผยเหตุการณ์ที่ภรรยาต้องรับประทานกุ้งในโรงแรมแห่งหนึ่งโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งที่มีอาการแพ้กุ้งอย่างรุนแรง เนื่องจากทางโรงแรมไม่ได้ติดป้ายบอกชนิดอาหารให้ชัดเจน และพนักงานบริการในห้องอาหารไม่สามารถอธิบายส่วนผสมของอาหารได้ ทำให้ภรรยาได้รับอันตราย และยังต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดเอง

โดยระบุเนื้อหาว่า “แพ้กุ้งรุนแรงใครควรรับผิดชอบ ป้ายแสดงเมนูของโรงแรมสอบถามพนักงานบริการบอกไม่มี สอบถามอีกที พนักงานไปถามในครัว บอกมี สวัสดีครับ วันนี้ขออนุญาตเตือนเพื่อนๆที่ชอบรับประทานอาหารประเภทบุฟเฟต์ ในโรงแรม เพราะคำนึงถึงความปลอดภัย การบริการดูแลที่ดี ซึ่งความเป็นจริงอาจไม่เป็นเช่นนั้น คุณอาจจะเจอกับป้ายชื่ออาหารที่จัดวางไม่ตรงตำแหน่งที่ควรเป็น วางสลับตำแหน่ง หรืออาจจะไม่วางเลยก็ได้ และเมื่อสอบถามกับพนักงาน ท่านอาจได้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง จนเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายร้ายแรง อย่างเช่นเคสภรรยาของผม

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 18.10 น. ผมและภรรยาได้ไปรับประทานอาหารประเภทบุฟเฟต์ ที่ห้องอาหาร ณ  โรงแรมแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ โดยภรรยาได้ตักสลัดที่ไม่มีป้ายชื่อ หรือคำที่แสดงส่วนประกอบของอาหาร โดยเข้าใจว่าเป็นสลัดผักธรรมดา ตามรูป

เมื่อรับประทานเข้าไปคำแรก แฟนรู้สึกถึงความผิดปกติเบื้องต้น จึงได้สอบถามพนักงานของห้องอาหารว่า ในสลัดที่ตักมามีส่วนผสมของกุ้งที่ตนเองแพ้หรือไม่ พนักงานตอบว่า "ไม่มีครับ เป็นสลัดผักกับผลไม้" ผมจึงได้พูดย้ำไปว่า ชัวร์นะครับ เพราะภรรยาผมแพ้กุ้งรุนแรงมาก พนักงานได้ตอบกลับมาว่า "ไม่มีครับ"

ดังนั้น ภรรยาผม (ซึ่งขณะนั้นอาการยังไม่ชัด) จึงรู้สึกสบายใจและได้รับประทานอาหารดังกล่าวซ้ำอีกหนึ่งคำ ซึ่งครั้งนี้กัดโดนเนื้อกุ้ง ( จึงคายออกมาในทันที โดยคาดว่ามีกุ้งออกมาครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งกลืนลงไปแล้ว) ระหว่างนี้จึงแก้ไขโดยดื่มน้ำตามมากๆ แต่อาการเริ่มรุนแรงมากขึ้น (หายใจเริ่มติดขัด) ด้วยความตกใจจึงได้เรียกพนักงานคนเดิมมา แล้วชี้บอกว่าในสลัดนี้มีกุ้งอยู่ พนักงานคนเดิมเลยเข้าไปถามข้างในครัว แล้วเดินออกมาบอกว่า "มีกุ้งครับ"

หลังจากนั้นได้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง และได้ร้องขอให้ทางโรงแรมเรียกรถพยาบาลเพื่อส่งผู้ป่วยไปรักษาเร่งด่วน ระหว่างนั้นโรงแรมได้ขอบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์เผื่อไว้ ในขณะที่รถพยาบาลมาถึง แฟนขณะนั้นไม่ได้สติ มีอาการหายใจติดขัด ปาก และตัวบวม มีผื่นขึ้นตามลำตัว ทางคุณหมอที่มากับรถพยาบาลจึงต้องขออณุญาตฉีด Adrenalin เป็นการเร่งด่วน และทำการปฐมพยาบาลในรถเป็นเวลานานพอสมควร (คุณหมอบอกว่าเพื่อเป็นการป้องกันความดันโลหิตตก และนำไปสู่การเสียชีวิตได้) ก่อนที่รถจะสามารถออกจากโรงแรมได้

ตลอดระยะเวลาที่อยู่โรงพยาบาล ตั้งแต่ห้องฉุกเฉิน ออกมาห้องธรรมดา จน check out เป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่งที่ไม่มีคนของโรงแรมมาที่โรงพยาบาลเลยแม้แต่สักครั้งเดียว มีเพียงการทัก line มาถามความคืบหน้าตามมารยาทเท่านั้น ค่ารักษาทั้งหมดประกันสุขภาพของภรรยาผมเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ความอดทนสิ้นสุดลงเมื่อทางประกันของโรงแรมไม่รับผิดชอบตามที่ควรจะเป็น โดยให้เหตุผลว่า

1. ไม่มีกฎหมายบังคับให้โรงแรมต้องติดป้ายอาหาร
2. เมื่อได้รับการสอบถาม พนักงานอยู่ระหว่างหาคำตอบ ทางลูกค้าได้รับประทานเพิ่มจนเกิดปัญหาเอง ซึ่งเป็นการโยนความผิดให้ลูกค้าอย่างน่าละอายที่สุด

ในความเป็นจริง ถ้าพนักงานเพียงบอกว่าไม่รู้ หรือไม่แน่ใจ เราคงไม่นิ่งนอนใจ และเรียกรถพยาบาลได้เร็วขึ้น 

สุดท้ายโรงแรมอ้างว่าบริเวณที่ลูกค้านั่งไม่มีกล้องวงจรปิด และพนักงานคนดังกล่าวได้ให้ออกแล้ว จึงไม่สามารถสืบสวนได้อีก”

คลิกโพสต์ต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น