xs
xsm
sm
md
lg

วิจารณ์สนั่น! สาวสองคว่ำถาดอาหารใส่หลวงพ่อ ชาวเน็ตสงสัยลื่นจริงหรือตั้งใจ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เผยคลิปสาวสองสวมชุดสีเหลืองรายหนึ่งถือขันโตกเพื่อนำมาถวายพระแต่พลาดสะดุดล้มจนกับข้าว น้ำแกงหกใส่ พระประเสริฐ ฐานุตตะโร เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี ชาวเน็ตสงสัยลื่นจริงหรือตั้งใจ ล่าสุดหลวงพ่อโร่แจ้งความแล้ว ด้านสาวสองอ้างที่ล้มเพราะนอนน้อย

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "โม บ้านไผ่" โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอเผยให้เห็นสาวสองสวมชุดสีเหลืองรายหนึ่งถือขันโตกเพื่อนำมาถวายพระแต่พลาดสะดุดล้มจนกับข้าว น้ำแกงหกใส่ พระประเสริฐ ฐานุตตะโร เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี บ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนเเก่น แต่หลายคนเห็นเหมือนกันว่าสาวสองรายดังกล่าวกระทำอย่างตั้งใจ นอกจากนี้ผู้ที่อัดคลิปได้พูดกับสาวสองชุดเหลืองว่า "ทำดีมากค่ะ" จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ไม่รู้ว่าสาเหตุเพราะอะไร หญิงคนนี้สาดอาหารใส่พระสงฆ์ จะบอกไม่ตั้งใจก็จะค้านสายตา #ชนบท จ.ขอนแก่น พระกำลังเข้าแจ้งความ ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ปัญหาด้วย"

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้โพสต์รายงานความคืบหน้าระบุว่า "เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2564 พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี บ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนเเก่น เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.นิติพัฒน์ รุ่งเรือง รอง สว.สอบสวน สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ว่า ถูกเจ๊บัวบาน ชาวบ้านโนนพะยอม ทำร้ายด้วยการใช้ถาดอาหารเทราดใส่ร่างกายขณะถวายจังหันเช้าพระสงฆ์ที่วัด เหตุเกิดช่วงเช้าที่ผ่านมา พระประเสริฐ ฐานุตตะโร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ทุกวันพระจะมีประชาชนมาทำบุญที่วัดจำนวนมาก และประชาชนก็นำข้าวสาร อาหารแห้ง รวมถึงอาหารคาวหวาน มาถวายจังหันให้พระสงฆ์ในวัด เจ๊บัวบาน ซึ่งเป็นกะเทย ก็เป็นหนึ่งในประชาชนที่มาทำบุญที่วัด

“เจ๊บัวบานเป็นชาวบ้านที่ไม่พอใจอาตมา ในกรณีที่อาตมาขายโลงเย็นที่ชำรุดและขายถ้วยชามที่ชำรุดใช้งานไม่ได้ เพราะถูกน้ำท่วมพังเสียหาย โดยขายไปเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมาในราคา 600 บาท เจ๊บัวบานไม่พอใจที่อาตมาขายสิ่งของแล้วไม่บอกคณะกรรมการหมู่บ้าน ทั้งยังกล่าวหาว่าเป็นพระสงฆ์ที่วางตัวไม่เหมาะสม แล้วยังประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้ชาวบ้านมาขับไล่อาตมาออกจากวัด ซึ่งเมื่อถึงวันพระ มีประชาชนมาทำบุญจำนวนมาก เจ๊บัวบานได้ยกถาดสำรับเพื่อมาถวายพระ เทราดที่ตัวอาตมา จนน้ำแกงเข้าตาแสบร้อน จึงรีบไปอาบน้ำ ล้างหน้า แต่ยังแสบและปวดตา จึงมาพบแพทย์ที่ รพ.ชนบท หลังจากนั้นจึงมาแจ้งความต่อตำรวจให้ทำการจับกุมเจ๊บัวบานมาดำเนินคดีตามกฎหมาย”

พระประเสริฐ ฐานุตตะโร กล่าวอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะไม่ยอมความแม้มาขอโทษก็จะไม่ให้อภัย เพราะเชื่อว่าเจ๊บัวบานมีเจตนาจะทำร้ายร่างกาย แต่โชคดีที่ใส่แว่นตา ขณะถาดสำรับกระแทกที่ใบหน้าจึงถูกแว่นตาก่อนที่จะถูกหนังหน้า ทำให้บาดเจ็บที่ใบหน้าข้างขวา ตาบวมเล็กน้อย ขอให้ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า ได้สอบสวนเจ้าอาวาสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีพยานที่ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้ มอบคลิปให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนเรียกเจ๊บัวบานมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะการที่เจ้าอาวาสต้องการให้ดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้นต้องดูที่บาดแผลและใบรับรองแพทย์ว่าแพทย์ลงความเห็นเช่นใด หากผู้ถูกกล่าวหามาให้ปากคำก็ต้องดูว่ามีเจตนาจะทำร้ายร่างกายพระจริงหรือไม่

ต่อมา....เจ๊บัวบานยอมรับอดนอน หน้ามืด ถาดอาหารหกใส่เจ้าอาวาสจริง

จากกรณีที่พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี บ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนเเก่น เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ  ร.ต.อ.นิติพัฒน์ รุ่งเรือง รอง สว.สอบสวนสภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ว่าถูกเจ๊บัวบาน ชาวบ้านโนนพะยอม ทำร้ายด้วยการใช้ถาดอาหารเทราดใส่ร่างกายขณะถวายจังหันเช้าพระสงฆ์ที่วัด เหตุเกิดช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 ธันวาคม 2564 นายกิจเหมรัตน์ โพธิยาคำหอม อายุ 48 ปี หรือเจ๊บัวบาน หรือนะ ชาวบ้านโนนพะยอม ม.6 ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ผู้ที่ถูกกล่าวหา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น เพื่อให้ปากคำ กรณีที่ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายเจ้าอาวาสวัด

พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท และพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเจ๊บัวบานประมาณ 2 ชม. จึงปล่อยตัวกลับไป จากนั้นเจ๊บัวบานได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ตามคลิปที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล ที่ดูเหมือนยกถาดอาหารสาดใส่เจ้าอาวาสวัดนั้น ไม่ปฏิเสธว่าอาหารได้ราดถูกตัวเจ้าอาวาสวัดจริง แต่ไม่มีเจตนาจะให้เกิดเรื่อง เพราะความเป็นจริงเกิดจากการหน้ามืดแล้วเป็นลม เพราะไม่ได้พักผ่อนมาหลายวันเนื่องจากไลฟ์สดขายของติดต่อกัน แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นก็ต้องยอมรับและจะแต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 เข้าขอขมาโทษท่านเจ้าอาวาสที่วัดในเร็วๆ นี้ เพราะไม่มีเจตนาจะทำร้ายหรือกลั่นแกล้งเจ้าอาวาสแต่อย่างใด

ทางด้าน พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า จากการรับแจ้งความร้องทุกข์จากเจ้าอาวาสวัดบ้านโนนพะยอมที่ยืนยันจะเอาเรื่องในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนทั้งสองฝ่ายเรียบร้อยแล้ว ซึ่งฝ่ายเจ๊บัวบานก็ยอมรับว่าทำถาดอาหารหกใส่ร่างเจ้าอาวาสจริง แต่ไม่มีเจตนา เพราะเกิดจากการอาการหน้ามืดที่ไม่ได้นอนมาหลายวัน ส่วนเจ้าอาวาสก็สอบถามแล้วและมีความเข้าใจแล้ว ขอเพียงทางเจ๊บัวบานเข้ากราบขอขมาโทษที่วัดก็จะยกโทษให้และไม่ติดใจเอาความกันอีก"


กำลังโหลดความคิดเห็น