xs
xsm
sm
md
lg

สาวไทยโดนทำร้าย-ชิงทรัพย์ที่รถไฟใต้ดินนิวยอร์ก ก.การต่างประเทศเตรียมให้ความช่วยเหลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“Drama-addict” เตือนภัยถึงคนไทยในสหรัฐอเมริกา หลังโดนทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ ลวนลาม ในสถานีรถไฟใต้ดินที่นิวยอร์ก เผยแจ้งความผ่านไปเป็นเดือนยังไม่คืบ ล่าสุด ก.การต่างประเทศเตรียมเข้าช่วยเหลือประสานงานแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. เพจ “Drama-addict” ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนภัยคนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา หลังพบว่าสาวไทยอายุ 23 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาที่ไปเรียนต่อที่อเมริกา โดนชายชาวอเมริกันทำร้ายร่างกายด้วยการจับเธอเหวี่ยงลงกับพื้น ต่อยจนหน้าเธอบวมช้ำ ชิงทรัพย์ และพยายามทำอนาจารเธอ หลังจากนั้นคนร้ายก็เดินหนีไป เหตุเกิดภายในสถานีรถไฟใต้ดินที่นิวยอร์ก คืนวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว แต่เวลาล่วงเลยมาเป็นเดือนคดีกลับไม่คืบ ทั้งนี้ ทางเพจดังได้ระบุข้อความว่า

“คนไทยที่นิวยอร์กขอความช่วยเหลือมาครับ ชายในคลิปนี้ทำร้ายเขาตอนขึ้นรถไฟใต้ดินที่นิวยอร์ก คืนวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา คือเหยื่อเป็นหญิงไทย กำลังขึ้นรถไฟใต้ดิน แล้วไอ้นี่จู่ๆ มาจากไหนไม่ทราบ บุกมาต่อยเขาจนบาดเจ็บหนัก แล้วแย่งกระเป๋าเขาไป แถมยังมีการลวนลามเขาก่อนเดินหลบหนีไปอย่างชิลมาก อันนี้เป็นคลิปจากไอจีของตำรวจนิวยอร์ก เขาลงคลิปเพื่อให้ประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแส แต่ตอนนี้ผ่านมาร่วมเดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้า เขาเลยฝากมาช่วยแชร์ คนไทยที่นิวยอร์ก ใครพอมีข้อมูลหรือเบาะแสไอ้หมอนี่ช่วยติดต่อทนายความส่วนตัวของผู้เสียหายด้วยครับ เดี๋ยวมีคลิปของทนายผู้เสียหายอีกโพสต์ครับ

มีเหตุการณ์คนไทยถูกทำร้ายในนิวยอร์ก เป็นข่าวเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ในทวีต และ tiktok กลับจากดูคอนเสิร์ตย่านมิดทาวน์นิวยอร์ก และโดนทำร้ายในซับเวย์ 34st และข่าวก็เงียบไป ทางเราพยายามให้ทนายค้นหาภาพวิดีโอเพิ่มเติม และอยากให้ทางข่าวไทยช่วยเผยแพร่ข่าวเพิ่มเติม หากเรื่องนี้ถูกให้ความสนใจอีกครั้งทางตำรวจนิวยอร์กคงจะเข้ามาช่วยเหลือน้องและติดตามคนร้ายมากกว่านี้ค่ะ สิ่งที่น่าตกใจคือ น้องยังเด็กไม่ใช่การชิงทรัพย์อย่างเดียว แต่คนร้ายชกที่หน้าน้องและลวนลามน้องด้วย หากต้องการภาพและวิดีโอเพิ่มเติมติดต่อกลับที่ eric@epnylaw.com ขอบคุณค่ะ”

ล่าสุดวันนี้ (15 ธ.ค.) มีรายงานเพิ่มเติมว่า นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า

“จากการตรวจสอบเรื่องนี้อยู่ระหว่างสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ประสานให้ความช่วยเหลือแล้ว รวมถึงได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจนิวยอร์ก เพื่อติดตามความคืบหน้าในการจับกุมคนร้าย ทั้งนี้ ทางสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์กกำลังรายงานความคืบหน้ามายังกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (16 ธ.ค. 64) จะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าในการช่วยเหลือที่ชัดเจนอีกครั้ง”
กำลังโหลดความคิดเห็น