xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขนส่งดังซวย ต้องชดใช้ค่าสินค้ากว่าหมื่น เหตุพัสดุตีกลับกลายเป็นหิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มบริษัทขนส่งดังร้องเรียนเพจดัง ร้านมือถือส่งของให้ลูกค้า 9 ชิ้น แต่ลูกค้าไม่รับก่อนตีกลับต้นทาง แต่มาถึงจากมือถือกลายเป็นหิน ต้องชดใช้เงินกว่า 1 หมื่นบาท พบพลาดตรงที่ปล่อยให้ลูกค้าแกะกล่องในบ้าน แล้วไม่รับของอ้างเงินไม่ได้อยู่ที่เขา

วันนี้ (28 พ.ย.) เฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2" ได้โพสต์วิดีโอคลิปพนักงานส่งพัสดุรายหนึ่งที่เข้ามาร้องเรียนกับเพจ เพราะส่งมือถือให้ลูกค้า ปฏิเสธเก็บเงินปลายทาง แต่พอนำพัสดุกลับมาที่ร้านพบว่ากลายเป็นก้อนหิน และบริษัทขนส่งให้พนักงานส่งพัสดุเป็นคนชดใช้ ระบุว่า "อยากมีเรื่องให้ช่วยครับ ตอนนี้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยและทางองค์กรขนส่งสรุปมาว่าต้องชดใช้โดยที่ยังไม่สืบเรื่องราว ลูกค้ายกเลิกสินค้าทั้งหมด 9 ชิ้น แต่พอตีกลับคืนร้านโทรศัพท์กลายเป็นหิน อยากเรียกร้องความเป็นธรรมครับ ทุกอย่างมีขั้นตอนการมาและตีกลับ แต่ทำไมเราถึงตกเป็นผู้รับผิดชอบแต่ผู้เดียว

หลักฐานทุกอย่างมี แต่เราไม่ได้ถ่ายคลิปตอนลูกค้าขอเปิด แต่มีการสนทนากับทางร้านว่าให้เปิดได้ ของตีกลับคืนร้านโทรศัพท์กลายเป็นหินครับ

มีการระบุว่าขอเปิดกล่องราคานี้ กล่องอื่นไม่เปิด มีทั้งหมด 9 กล่อง แต่ระบุจะให้เปิดกล่องนี้เท่านั้น

ร้านค้ายืนยันให้เปิดได้ กล่องที่มีมูลค่า 11,223 บาท

พี่ก็หยิบไปให้ลูกค้า พี่บอกลูกค้าเปิดตรงนี้นะ ลูกค้ารับก็วิ่งเข้าไปเปิดในบ้าน แล้วก็ออกมาบอกพี่ว่าขอคืนของก่อน ไม่สามารถจ่ายค่าของให้ได้เนื่องจากเงินไม่ได้อยู่ที่เขา

พี่ก็รับของคืนมา และเปิดดูตอนรับของคืนต่อหน้าลูกค้า พี่เห็นมีพลาสติกห่อหุ้มกล่องสินค้าอยู่ พี่จึงรับคืนมา ส่งเข้าคืนคลังตามเดิมโดยไม่แกะดูด้านใน แล้วคลังก็ส่งคืนร้านค้า ร้านค้ารับของคืนเปิดดูถ่ายคลิปมาให้ดูว่าของเป็นหิน และเรียกร้องค่าของคืนจากคนส่ง พี่ต้องจ่ายค่าของ

โดยทางร้านก็ไม่แจ้งความ และพี่ก็ให้ข้อมูลตามจริงพร้อมให้ตรวจสอบ"

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่า พนักงานส่งพัสดุคนดังกล่าวพลาดที่ไม่ถ่ายคลิปเพื่อเป็นหลักฐานก่อน ปล่อยให้ลูกค้าวิ่งไปเปิดพัสดุในบ้านได้ และเหตุผลลูกค้าคือแค่เงินอยู่กับอีกคน ไม่ได้หมายถึงว่าโทรศัพท์เป็นก้อนหิน อยากรู้ว่าหลังจากนี้จะตรวจสอบยังไง น้ำหนักสินค้าหรืออะไร น้ำหนักก็ยากแล้ว เพราะถ้าไม่ตรงกับตอนขามาพนักงานขนส่งก็เป็นผู้ต้องสงสัยอยู่ดี

ชมคลิปต้นฉบับ คลิกที่นี่


กำลังโหลดความคิดเห็น