xs
xsm
sm
md
lg

SAC Gallery ฉลองครบ 8 ปี เปิดนิทรรศการ 2 ส่งท้ายปี 2564 “Monster (คน สัตว์ สิ่งของ)” และ “Land Form: ภูมิลักษณ์"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉลองการก้าวเข้าสู่ ปีที่ 8 ของ SAC Gallery ด้วย 2 นิทรรศการกลุ่มที่ร่วมผลงานจากศิลปินทั้งชาวไทยและต่างชาติถ่ายทอดเรื่องเล่าทางภูมิทัศน์ในมุมมองทางศิลปะ และความพิสดารที่ซ้อนทับอยู่ในภาพของสัตว์ มนุษย์ และความเป็นวัตถุ

SAC Gallery (เอส เอ ซี แกลเลอรี) ขอเชิญทุกท่านร่วมฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 ด้วย 2 นิทรรศการศิลปะที่นำเสนอผลงานด้วย 2 คอนเซปต์ 2 สไตล์ นิทรรศการ “Monster (คน สัตว์ สิ่งของ)” นิทรรศการที่จะปลดปล่อยสัญชาตญาณ และเรื่องเล่าอันพิสดารที่ซ้อนทับอยู่ในภาพของสัตว์, มนุษย์ และความเป็นวัตถุ ที่ขัดแย้งภายในร่างกายและสังคม และนิทรรศการ “Land Form: ภูมิลักษณ์" นิทรรศการที่นำเสนอเรื่องเล่าทางภูมิทัศน์ของยุคสมัยแอนโทรโปซีน(Anthropocene) ผ่านภาพแสดงในมุมมองทางศิลปะ โดยนิทรรศการดังกล่าวได้รวบรวมศิลปินทั้งชาวไทยและต่างประเทศไว้มากกว่า 10 ชีวิต ถือเป็นของขวัญส่งท้ายปี 2564 และแทนคำขอบคุณคนรักงานศิลปะที่ได้ให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา โดยทั้ง 2 นิทรรศการเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ อาคารอาร์ต เซ็นเตอร์ ชั้น 1 และ 2 SAC Gallery กรุงเทพฯ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sac.gallery


นิทรรศการ “Monster (คน สัตว์ สิ่งของ)” เป็นนิทรรศการที่ได้แรงบันดาลใจจากนิทานปรัมปรา ตำนานต่างๆ ที่มนุษย์ สัตว์ และสิ่งของ ล้วนสื่อสารและมีปฏิสัมพันธ์ต่อกัน สิ่งสำคัญคือความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ และสิ่งที่ถูกเปรียบกับมนุษย์ ความเชื่อ ชนชั้น ความขัดแย้ง และเรื่องราวตำนานเหนือจริง ที่ได้ทำหน้าที่เผยธรรมชาติ และแก่นแท้ของความเป็นคนผ่านบุคลิกภาพที่หลากหลาย ผ่านผลงานจาก 8 ศิลปิน นำโดย ปรียวิศว์ นิลจุลกะ, คมกฤษ เทพเทียน, กิติคุณ หมั่นกิจ, Three, Aof Smith, ราช บุนนาค, วิภู ศรีวิลาศ และ ไทกิ ศักดิ์พิสิษฐ์ จัดแสดง ณ ห้องแสดงนิทรรศการ ชั้น 2 อาคารหอศิลป์ เอส เอ ซี แกลเลอรี กรุงเทพฯ วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 – 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565


และนิทรรศการ "Land Form: ภูมิลักษณ์" โดย Akira Ishiguro, ตฤณภัทร ชัยสิทธิศักดิ์ และ เล็ก เกียรติศิริขจร นำเสนอภาพภูมิทัศน์ในมุมมองของตนจากชั้นหินในระดับไมครอน ไปจนถึงเส้นสายที่ลากซ้ำๆ เชื่อมโยงถึงกัน ทำให้เกิดพื้นที่และช่องว่างที่ผกผันระหว่างเวลาและการเคลื่อนไหว ไปจนถึงการสำรวจภูมิทัศน์รกร้างซึ่งปรากฏไว้ด้วยร่องรอยของผู้คนที่เคยดำรงอยู่ จัดแสดงบริเวณชั้น 1 เอส เอ ซี แกลเลอรี ระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม พ.ศ. 2564

จงสุวัฒน์ อังคสุวรรณศิริ ผู้บริหาร SAC Gallery
จงสุวัฒน์ อังคสุวรรณศิริ ผู้บริหาร SAC Gallery กล่าวว่า “สำหรับ SAC Gallery ของเราได้ก้าวเข้าสู่การครบรอบ 8 ปีแล้ว และกำลังเข้าสู่ปีที่ 9 เรากำลังเติบโตไปอีกขั้นและเราเชื่อว่ากลุ่มผู้ชมของเราก็ได้เติบโตทางด้านมุมมองศิลปะไปพร้อมๆ กับเราเช่นกัน ดังนั้น จึงอยากจะท้าทายกลุ่มผู้ชมของเราไปอีกขั้น ด้วยเนื้อหานิทรรศการที่ลุ่มลึกและซับซ้อนยิ่งขึ้น และถือเป็นการส่งต่อความท้าทายให้ศิลปินที่ร่วมงานกับเราได้แสดงศักยภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยในนิทรรศการส่งท้ายปีนี้ทั้ง 2 ชุดนี้ ก็จะมีเนื้อหาทั้งในเชิงประวัติศาสตร์ การเมือง และความเป็นร่วมสมัยอยู่เยอะกว่านิทรรศการที่ผ่านมา ส่วนในปีหน้า เราก็จะมีการนำเสนอนิทรรศการที่เป็นเชิงแนวความคิด (Conceptual) หรือนิทรรศการเชิงวิจัยมากขึ้นให้ผู้ชมได้ชมกันด้วยครับ”

“และนอกจาก 2 นิทรรศการดังกล่าวแล้ว ทาง SAC Gallery ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ทั้ง “Art Cart Project” โปรเจ็ค Curated Presentation นำเสนอผลงานที่ถูกคัดสรร โดย SAC Gallery กับ Rotation ที่ 5 ด้วยคอนเซปต์ต้อนรับเทศกาลวันปีใหม่และเทศกาลแห่งการให้, งาน “แกลเลอรี่ ไนต์ (Galleries’ Nights)” สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยที่ SAC Gallery ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คในครั้งนี้ ระหว่างวันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2564 ที่กรุงเทพฯ ภายใต้หัวข้อ “Art Is The Solution” หรือ “ศิลปะคือทางออก”, Moving Image Installation: SEEING IN THE DARK วีดีโอจัดวาง โดย ไทกิ ศักดิ์พิสิษฐ์ ดีโอจัดวางที่สะท้อนความเคลื่อนไหว ทิศทางของการเมืองไทยในปัจจุบัน บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความยากลำบาก อนาคตที่ไร้ทิศทางของประชาชน และประวัติศาสตร์ที่กำลังเลือนหาย จัดขึ้นในวันที่ 14-18 ธันวาคม 2564 ณ อาคาร อาร์ต เซ็นเตอร์ ชั้น 3 SAC Gallery กรุงเทพฯ เปิดให้เข้าชมฟรี สามารถสำรองที่นั่งได้ทาง www.ticketmelon.com
สำหรับนิทรรศการ “Monster (คน สัตว์ สิ่งของ)” และนิทรรศการ "Land Form: ภูมิลักษณ์" ได้เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันนี้ เปิดบริการทุกวันอังคาร - วันเสาร์ เวลา 10.00 - 18.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์ - วันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)สามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถสอบถามและดูรายละเอียเพิ่มเติมได้ที่ www.sac.gallery, Facebook.com/sacbangkok และ instagram.com/sacbangkok


กำลังโหลดความคิดเห็น