xs
xsm
sm
md
lg

หมิง-จิรกิติยา อดีตนางสาวไทย นำพันธมิตรธุรกิจไทย-จีน ร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“หมิง-จิรกิติยา” ผอ.สนง.ประชาสัมพันธ์ AJA อดีตนางสาวไทย นำพันธมิตรธุรกิจไทย-จีน ร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด

วันนี้ (6 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ตึกบัญชาการ 1 ห้องประชุม 301 (ชั้น 3) นางสาวจิรกิติยา บุญครองทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) อดีตนางสาวไทยประจำปี 2546 นำกลุ่มพันธมิตรนักธุรกิจชั้นนำชาวไทย-จีน นำโดย บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท ไชน่า โมบาย อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไชน่าเรลเวย์ คอนสตรั๊คชั่น (เซาท์อีสท์ เอเซีย) จำกัด, บริษัท วิเชตนคร อวยพร จำกัด และ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมบริจาคยาเวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ อาทิ ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน ชุดตรวจโควิด Deep Blue Antigen Test Kit น้ำยาฆ่าเชื้อเดทตอล หน้ากากอนามัย และเงินบริจาคสำหรับนำไปใช้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ให้แก่นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมี นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ ดร.อมร มีมะโน ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนในการรับมอบในครั้งนี้

นางสาวจิรกิติยา กล่าวว่า หลายคนอาจจะคุ้นตากับบทบาทการแสดง พิธีกร หรือภาพนางสาวไทยของตนเอง แต่ขณะนี้ตนเองได้เข้าดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AJA ถือว่าตอนนี้ตนเองเป็นประชาสัมพันธ์เต็มตัวให้กับบริษัท เอเจฯ หลายคนอาจจะรู้แค่ว่าบริษัท เอเจฯ ทำเกี่ยวกับธุรกิจอุปกรณ์ไฟฟ้า แต่จริงๆ ยังมีอีกหลากหลายธุรกิจที่บริษัท เอเจฯ ได้ทำ เกี่ยวกับการลงทุนระหว่างไทย-จีน ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเองก็ได้เป็นทูตวัฒนธรรม ซึ่งทางผู้บริหารบริษัท เอเจฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญว่าตนเองสามารถทำประโยชน์ได้โดยเฉพาะการติดต่อกับนักธุรกิจชาวไทย-จีน จึงให้โอกาสและชักชวนให้มาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ ของทางบริษัท

นางสาวจิรกิติยา กล่าวอีกว่า สำหรับงานวันนี้ ตนเองได้รับมอบหมายให้นำกลุ่ม 5 บริษัทพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัท เอเจฯ นำสิ่งของบริจาค ยาเวชภัณฑ์ใช้สำหรับป้องกันโควิด-19 เครื่องมือทางการแพทย์ มามอบให้สำนักนายกรัฐมนตรีผ่าน ดร.อมร มีมะโน ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อนำไปส่งต่อให้กับประชาชนเพื่อช่วยเหลือประเทศไทยต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19 อย่างไรก็ตาม ทางบริษัท เอเจฯ ยังไม่หยุดที่จะมุ่งมั่นในการช่วยเหลือสังคมซึ่งขณะนี้ได้มีการเปิดประเทศแล้วทางบริษัทฯ จะเร่งระดมนักธุรกิจชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวและลงทุนในไทย เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว










กำลังโหลดความคิดเห็น