xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกอบการโอทอปปลื้ม พช.จับมือ Shopee หนุน OTOP Midyear Fest 2021 สร้างรายได้สู้วิกฤต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ประกอบการโอทอปปลื้มแคมเปญ OTOP Midyear Fest 2021 บน Shopee ทำยอดออเดอร์เข้าร้านดันรายได้พุ่ง ขอบคุณ พช.ให้การสนับสนุน สร้างรายได้สู้วิกฤต

นางยุพิน คำจิแจ่ม เจ้าของลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง ตราถุงทอง กล่าวว่า การได้เข้าร่วมโครงการ OTOP Midyear Fest 2021 ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม-15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับที่ดีมาก ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นชัดเจน เพราะนอกจากการขายทางเพจของร้านแล้วเองแล้ว ยังมีกรมการพัฒนาชุมชนช่วยส่งเสริมประชาสัมพันธ์ทาง Shopee ทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช่วงโควิดระบาด ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ออกไปไหน ช่องทางออนไลน์จึงเป็นช่องทางเดียวที่พอจะทำให้ขายได้ การประชาสัมพันธ์สินค้าผ่านแคมเปญจึงสำคัญมาก ทั้งยังได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วม OTOP พรีเมียม ของกรมการพัฒนาชุมชนเพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์เป็นการต่อยอดสินค้าได้อีก

นายณัชพล ศรีโพธิ์เผือก เจ้าของแบรนด์ แทมมิลี่ (Tamily) กล่าวว่า การเข้าร่วมแคมเปญ OTOP Midyear Fest 2021 บน Shopee กับกรมการพัฒนาชุมชน พบว่าจากมีลูกค้าใช้โค้ดส่วนลดและซื้อสินค้าผ่านแคมเปญประมาณ 5-10% ของยอดขาย และส่วนที่สำคัญคือการโปรโมตโครงการที่สร้างการรับรู้มากขึ้น สังเกตได้จากยอดทราฟฟิกเข้ามาที่ร้านมากพอสมควร จึงนับว่าแคมเปญนี้มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือผู้ประกอบการแน่นอน ถ้าทุกร้านที่เข้าร่วมแคมเปญร่วมกันโปรโมตสนับสนุนด้วยในทุกครั้งที่มีการจัดกิจกรรมพิเศษลักษณะนี้ก็เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นยอดได้มากขึ้นอีก ส่วนทางร้านเองก็พร้อมที่จะติดตามร่วมกิจกรรมและช่วยกันผลักดันผู้ประกอบการโอทอปด้วยเช่นกัน

ด้านผู้แทนจากบริษัทธนบดี เดคอร์ เซรามิก จำกัด กล่าวกว่า ก่อนหน้านี้ยอดขายได้บ้างแต่ไม่มากเท่าที่ควร แต่เมื่อได้เข้าในแคมเปญ OTOP Midyear Fest 2021 ที่ผ่านมายอมรับว่าได้พลังในการประชาสัมพันธ์ที่ชัดเจนทำให้ได้ออเดอร์มากขึ้น ลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น จึงขอขอบคุณกรมการพัฒนาชุมชนที่สนับสนุนทำให้มีช่องทางในการประชาสัมพันธ์และเป็นที่รู้จัก รวมทั้งทำให้บริษัทมีความน่าเชื่อถือเพราะได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมกับกรมการพัฒนาชุมชน

ขณะที่ผู้แทนช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในฐานะแพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซ อย่างเป็นทางการรายแรกที่ได้ร่วมมือกับกรมการพัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่อง แคมเปญพิเศษ “OTOP Midyear Fest 2021” ในครั้งนี้สอดคล้องกับพันธสัญญาของเราในการเดินหน้าส่งเสริมการฟื้นตัวของร้านค้าและผู้ขาย เพื่อช่วยให้ร้านค้าและผู้ขายสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอี-คอมเมิร์ซ ด้วยศักยภาพของแพลตฟอร์มช้อปปี้ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ชุมชนท้องถิ่นสามารถปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่และสร้างธุรกิจให้แข็งแรงและเติบโตได้ในระยะยาวต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น