xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวันแรก "บิ๊กซี นราธิวาส" สาขาที่สองของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบ 17 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เปิดสาขานราธิวาสเป็นแห่งล่าสุดต่อจากสาขาปัตตานีเมื่อ 17 ปีก่อน พร้อมการกลับมาของร้านไก่ทอดเคเอฟซีในรอบ 8 ปี ยังเหลือสาขายะลาที่ก่อนหน้านี้นำร่องเปิดมินิบิ๊กซีที่ ม.ราชภัฏยะลา

วันนี้ (14 ต.ค.) บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ได้เปิดห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขานราธิวาสเป็นวันแรก ตั้งอยู่ที่ถนนสุริยะประดิษฐ์ ใกล้สี่แยก ณ นคร ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส นับเป็นสาขาที่สองในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากสาขาแรกเปิดที่จังหวัดปัตตานีเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2547 หรือเมื่อ 17 ปีก่อน

สำหรับบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ นราธิวาส ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด ด้านในเป็นโซนไฮเปอร์มาร์เกต ประกอบด้วย แผนกอาหารสด สินค้าอุปโภคบริโภค เครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมด้วยร้านค้าเช่า ได้แก่ ร้านเคเอฟซี สเวนเซ่นส์ มิสเตอร์โดนัท เดอะพิซซ่า คอมปะนี แดรี่ควีน แว่นท็อปเจริญ คาเฟ่อเมซอน เป็นต้น โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก RETAILman ระบุว่า เดิมบิ๊กซีมีแผนขยายสาขาในจังหวัดยะลาเมื่อหลายปีก่อน โดยได้ซื้อที่ดินมานานแล้ว แต่ได้ชะลอการก่อสร้างออกไปหลายครั้งจากอุปสรรคหลายเหตุการณ์ ทำให้สาขานราธิวาสกลับได้ก่อสร้างและเปิดก่อน เป็นอาคาร 1 ชั้น จำนวน 2 อาคาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 13,364 ตารางเมตร

ประกอบด้วย บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ 8,618 ตารางเมตร ร้านขายยาเพียว (Pure) ขนาด 60 ตารางเมตร พื้นที่พลาซา 2,622 ตารางเมตร คลังสินค้าและสำนักงาน 2,064 ตารางเมตร ที่จอดรถกลางแจ้ง 338 คัน และทางเข้า-ออก 2 ทาง ได้แก่ ถนนสุริยะประดิษฐ์ และถนน ณ นคร โดยได้เริ่มก่อสร้างเมื่อกลางเดือนมกราคม 2564

เป็นที่น่าสังเกตว่าการเปิดสาขาใหม่ของบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ นราธิวาส พบว่าร้านเคเอฟซีกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ประกาศปิด 2 สาขาในจังหวัดปัตตานี และ 1 สาขาในจังหวัดนราธิวาส เมื่อเดือน ก.ค. 2557 หรือเมื่อ 8 ปีก่อน เนื่องจากสถานการณ์ในพื้นที่ ทำให้เกิดความยากลำบากในการปรับปรุงซ่อมแซมและบำรุงรักษาร้าน

ส่วนจังหวัดยะลา แม้ปัจจุบันจะยังไม่มีสาขาบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการ แต่ก่อนหน้านี้ได้เปิดร้านสะดวกซื้อ มินิบิ๊กซี สาขามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 1 หอพักนักศึกษาใหม่ ถนนเทศบาล 5 เขตเทศบาลนครยะลาเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เป็นสาขาแรกที่เปิด 24 ชั่วโมง ก่อนจะขยายสาขาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น...