xs
xsm
sm
md
lg

โอนไวซีซัน 3 ก๊อปรูปน้องโบนัสหลอกผู้ชายสายเปย์ เจ้าตัวโอดแจ้งความ 1 ปีผ่านไปคดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“น้องโบนัส” เจ้าของรูปที่ถูก “ผึ้ง” มิจฉาชีพผู้สร้างตำนาน “นัท โอนไว” ใช้รูปหลอกผู้ชายสายเปย์ โพสต์ข้อความโอด หลังเจอผู้เสียหายเพิ่ม 3 ราย เผยแจ้งความไปแล้วตั้งแต่ปี 63 ที่ สน.คันนายาว แต่ทำไมคดีไม่คืบ

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bonus Kwanruedee Phaticharoenchai โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังมิจฉาชีพผู้สร้างตำนาน “นัท โอนไว” คราวนี้ไปก๊อปรูปของตนเอง สวมรอยชื่อ “น้องจ๊ะจ๋า” หลอกผู้ชายสายเปย์ โอนมัดจำสินค้า และเติมเงินทรูวอลเล็ท กระทั่งฝ่ายชายเสียบประจานจึงรู้ว่าถูกหลอก ตัวจริงประกาศขอหลักฐานเอาผิดถึงที่สุด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ต.ค. “น้องโบนัส” ผู้เสียหาย ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง “Bonus Kwanruedee Phaticharoenchai” หลังพบผู้เสียหายเพิ่ม จากการนำรูปของตนเองไปหลอกผู้ชายให้โอนเงินมาให้ โดยครั้งนี้โบนัสได้ระบุข้อความว่า

“ภาคต่อ!! พบผู้เสียหายเพิ่ม คนร้ายนำรูปเราไปหลอกผู้ชายได้เงินไปเกือบ 4 แสนบาท คนก่อเหตุคนเดียวกันกับที่หลอกคุณนัท โอนไว ได้โปรดช่วยกันแชร์จนกว่าคนร้ายจะถูกนำตัวมาลงโทษ

รูปที่โพสต์เหล่านี้มีรูปและแชตของคนร้ายได้ทักมาหาเรา (ใช้ 2 เฟซ ชื่อเฟซว่า “ผักกาด ค่ะ” และเฟซชื่อ รักฉัน มีแค่เธอ) ซึ่งเป็นเฟซจริงของผึ้งซึ่งเป็นคนร้าย ผึ้งได้รับสารภาพผิดทุกอย่างและขอให้เรายกโทษไม่เอาความด้วย เราจะบรรยายข้อความใต้รูปประกอบการอ่านให้ทุกคนได้อ่านประกอบไปกับรูปที่เราโพสค่ะ

ขอเท้าความจากโพสต์ก่อนหน้านี้นะคะ เรียบเรียงรูปเป็นแผนผังให้ดูเพื่อความเข้าใจง่ายและถูกต้อง และขออธิบายเป็น Timeline ค่ะ

เมื่อปลายปี 2561 ผู้ก่อเหตุคนนี้มีชื่อเล่นว่า “ผึ้ง” เคยก่อเหตุใช้รูปคุณจีไปหลอกคุณนัท โอนไวสูญเงินไปเกือบ 9 หมื่นบาท ต่อมาตำรวจได้สืบจนจับตัวคนร้ายที่ชื่อผึ้งได้ แต่ผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความและผู้ก่อเหตุขอโทษพร้อมสัญญากับคุณนัท โอนไวและคุณจีว่าจะไม่ทำผิดแบบนี้อีก...คนร้ายไม่ได้ถูกดำเนินคดีใดๆ

ปี 2563 ผึ้ง (ผู้ก่อเหตุคนเดิม) ได้นำรูปเรา (โบนัส) ไปหลอกผู้ชายหลายต่อหลายคนและมีผู้เสียหายที่เราขอเรียกว่า ผู้เสียหายคนที่ 1 ไปแจ้งความที่ สน.คันนายาว ซึ่งผู้เสียหายรายนี้บอกว่าได้คุยกับผึ้งที่ใช้รูปโบนัสมาเกือบ 2 ปีแล้ว ทำให้เราคาดการณ์คนเดียวว่าตั้งแต่ผึ้งถูกจับคดีที่หลอกนัท โอนไวไปเมื่อปลายปี 61 ผึ้งอาจไม่ได้หยุดกระทำความผิด และยังนำรูปเราไปใช้หลอกผู้ชายคนใหม่อย่างต่อเนื่องและเราก็ไปแจ้งความดำเนินคดีทันทีที่ทราบเรื่อง ตอนแรกตำรวจที่รับเรื่องต่อสายโทร.หาผึ้งคนก่อเหตุทันทีแต่ผึ้งไม่มาให้การใดๆ พร้อมทั้งไลน์คุยกับผู้เสียหายชายคนที่ 1 ว่าให้เราแจ้งความไปเลย และหลังจากนั้นคดีนี้ที่เราได้แจ้งความไว้ที่ สน.คันนายาวก็ไม่คืบอีกเลย เราเองก็รู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว คิดในใจว่าคนก่อเหตุที่ชื่อผึ้งคนนี้คงไม่มาก๊อปรูปเราอีก

แต่ปี 2564 ผู้ชายผู้เสียหายคนที่ 2 นำรูปหน้าเราไปลงเพจแชร์คนโกง จนเราได้ทราบข่าวและสืบสาวราวเรื่องว่าผู้ก่อเหตุก็ยังคือผึ้งคนเดิม ผึ้งยังคงนำรูปของเราไปใช้หลอกผู้ชายคนอื่นอีกแม้เราจะแจ้งความไปแล้ว รู้ตัวแล้ว แต่ (ภาษาบ้านเราเรียกว่า) “หน้าด้าน” ยังคงหน้าด้านนำรูปเราไปใช้ทำผิดแบบไม่เกรงกลัวกฎหมายใดๆ เราจึงได้ไปแจ้งความที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี CCIB ต่อ พลตำรวจตรี รณชัย จินดามุข ได้รับทำคดีนี้และจะช่วยนำตัวคนก่อเหตุมารับโทษให้เร็วที่สุด กราบขอบพระคุณท่านรณชัยมากๆ ค่ะ

หลังจากที่เราได้โพสเรื่องราวคดีนี้ไปก่อนหน้านี้ ก็ได้มีพยานมาแจ้งเพิ่มเติมว่ามีผู้ชาย (ผู้เสียหายคนที่ 3) ที่ถูกหลอกอีกคน โดยผึ้งใช้รูปของเราไปหลอกได้เงินไปเกือบ 4 แสนบาท แต่ผู้เสียหายคนที่ 3 ไม่ขอดำเนินคดีเพราะไม่อยากให้มีปัญหาครอบครัว แต่พยานผู้รู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ได้มาให้ข้อมูลตำรวจอย่างครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว

สรุปคดีนี้เราได้แจ้งความไว้ 2 ครั้ง

ครั้งแรกที่ สน.คันนายาวในปี 2563 ที่เรารู้เรื่องครั้งแรกว่าผึ้งนำรูปเราไปหลอกผู้ชาย

ครั้งที่ 2 เมื่อเดือนกันยายน ปี 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี CCIB กับ พลตำรวจตรี รณชัย จินดามุข เป็นผู้รับเรื่อง

ใดๆ ก็ตาม คนร้ายคนนี้ไม่เข็ด ไม่หลาบจำ ไม่กลับใจ การให้อภัยไม่ทำให้ผึ้งซึ่งเป็นคนร้ายคนนี้สำนึกหรือหยุดการกระทำผิดแบบนี้ได้เลย

คดีต่างกรรม ต่างวาระ คนร้าย (ผึ้ง) ได้กระทำผิดซ้ำๆ ตั้งแต่ปี 2561 ต่อเนื่องมาจนถึงปี 2564 มีทั้งผู้เสียหายให้อภัย มีทั้งผู้เสียหายดำเนินคดี แต่ผึ้งก็ไม่หยุดใช้รูปหญิงสาวไปหลอกเอาเงินผู้ชายคนอื่นๆ
เราจึงขอแจ้งความและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่ใจอ่อนและไม่ยอมความในทุกๆกรณีเพราะสุดจะทนแล้วจริงๆ

ขอบคุณเพจ Drama-addict ที่เป็นเพจแรกในการช่วยแชร์ข่าวช่วยหนูค่ะ ขอบคุณจ่ามากๆ ที่เป็นอีกหนึ่งเพจน้ำดีที่เป็นที่พึ่งของประชาชน
ปล. เราจะกลับมาอัปเดตคดีนี้เรื่อยๆ จนกว่าคนร้ายจะถูกจับมาลงโทษ

เมื่อคดีนี้เสร็จสิ้นแล้ว เราจะมารีวิวสื่อทุกช่อง นักข่าวทุกสำนักว่ามีข่าวช่องไหนบ้างที่ให้ความช่วยเหลือติดตามคดีนี้แก่ประชาชนตาดำๆ อย่างเราโดยละเอียด และถ้ามีเวลา เราจะมานั่งเล่าเรื่องราวต่างๆ ว่าคนร้ายได้ใช้กลอุบายหลอกเหยื่ออย่างไร และผู้เสียหายควรทำอย่างไรเพื่อเป็นวิทยาทาน และเพื่อให้มิจฉาชีพเหล่านี้ลดน้อยลงไปจากบ้านเมืองเราซะที ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น