xs
xsm
sm
md
lg

อีกเคส! ร้านเค้กดังโซเชียลด่าควาย หลังลูกค้าถามทำไมค่าส่งแพงหูฉี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตแฉอีกเคส ร้านเค้กดังโซเชียลฯ ตอบแชตลูกค้าด่าควาย ท้าให้แจ้งความ หลังพบค่าส่งจากบางบัวทองไปเสรีไทยแพงตั้ง 700 บาท ทั้งที่เช็กจริงไม่ถึง ปะทะคารม ขายมาเป็นสิบปี โกงอะไรเงินแค่ 700 กระจอก ไม่มีปัญญาจ่ายก็บอกกันดีๆ อย่าอวดรวย ไม่อยากคุยกับคนโง่ ด้านร้านฉาวขอโทษเคสที่แล้วส่งเค้กช้า ขอปรับปรุงตัว คืนเงินลูกค้าเต็มจำนวนให้แล้ว

วันนี้ (1 ต.ค.) จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า ร้านเค้กที่ชื่อว่า Cake Homemade by Me&Mom ซึ่งเป็นร้านเค้กที่มีชื่อเสียงในเรื่้องตกแต่งสวยและอร่อย ได้โต้ตอบลูกค้าด้วยถ้อยคำที่รุนแรง และไม่รับผิดชอบในความผิดพลาด หลังสั่งเค้กเพื่อเตรียมนำมาเซอร์ไพรส์วันเกิด แต่ทางร้านได้ทำเค้กล่าช้า ทำให้เลยเวลาที่จัดเตรียมเซอร์ไพรส์ กลายเป็นที่วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯ จำนวนมาก

อ่านประกอบ : ลูกค้าแฉ! ร้านเค้กผิดนัดเวลาส่ง ตอบลูกค้า "รบกวนรอต่อไป ถ้าไม่รับก็โยนทิ้ง"

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Cake Homemade by Me&Mom โพสต์ข้อความระบุว่า "ทางร้านต้องขอโทษลูกค้าทุกท่านที่ตอบด้วยวาจาที่ไม่ดีกับลูกค้า ทางร้านขอรับผิดโดยการคืนเงินให้ลูกค้าเต็มจำนวน กราบขอโทษลูกค้าทุกท่าน ทางร้านจะปรับปรุงไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก" พร้อมแนบอี-สลิปโอนเงินไปให้ลูกค้าผู้เสียหายผ่านพร้อมเพย์ จำนวนเงิน 2,130 บาท


ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tharinee Saksrisathaporn ได้โพสต์ภาพการสนทนา แฉพฤติกรรมของร้านอีกด้านหนึ่ง ระบุว่า "ความเดิมตอนที่แล้วเรื่องร้านเค้กไปเจอมาอีก 1 เคส ด่าลูกค้าอีควายด้วย รักเลย จะช่วยแชร์จนกว่าร้านจะเจ๊งค่ะสัญญา // ชูนิ้วก้อย" โดยเป็นบทสนทนาระหว่างร้านกับลูกค้า สอบถามถึงค่าจัดส่งที่สูงผิดปกติ

โดยลูกค้าถามว่า ค่ารถ 700 บาทเลยหรือ ทางร้านไม่แจ้งก่อนเค้กออกมาส่งหรือถามในไดเรกต์เลย (กล่องข้อความส่วนตัว) ทางร้านน่าจะถามหรือบอกทางเรานิดหนึ่ง ค่ารถราคานี้ลูกค้าโอเคไหม เพราะจริงๆ ดูจากต้นทางไม่น่าเกิน 350 บาท แม่ค้าได้กล่าวขออภัย เราแจ้งชัดเจนว่าส่งจากที่ไหน และปกติแล้วถ้าลูกค้าอยากทราบค่ารถ จะแจ้งกลับมาว่าให้เช็กค่ารถก่อน และต้นทางจากบางบัวทอง ไปเสรีไทย มันเป็นไปไม่ได้ที่จะ 350 บาท และอีกอย่าง ออเดอร์ลูกค้าค่อนข้างด่วน และเราคิดว่าลูกค้าต้องการรีบใช้ เราก็รีบทำให้ก่อนเลย กลัวจะส่งไม่ทัน แต่จริงๆ ข้างต้นเราแจ้งทุกอย่างชัดเจนเลย ร้านกับบ้านลูกค้าอยู่คนละฝั่งกันเลย และอันนี้ปกติถ้าร้านอื่นทั่วไปเขาไม่ส่งแกร็บคาร์ ส่วนใหญ่จะใช้แกร็บเอ็กซ์เพรสสำหรับส่งของ ค่ารถเพิ่มอีก 1 เท่าด้วย

ลูกค้าจึงขอที่อยู่เพื่อเช็กค่าส่ง แล้วต้นทางจากบางบัวทองไม่ทราบว่าแจ้งตอนไหน รู้สึกว่าค่าส่งเกินจริง เดี๋ยวจะเช็กค่าส่งเอง จะได้ไม่ต้องมานั่งเถียงกัน แต่ก็เงียบ ก่อนที่จะปักหมุดเซ็นทรัลเวสต์เกต แล้วคำนวณโดยใช้แกร็บเอ็กซ์เพรส พบว่าถ้าเป็นรถยนต์คิด 400 บาท และรถเอสยูวี 440 บาท จึงถามว่าไม่ทราบว่าใช้รถแบบไหน เพราะสงสัยค่าส่งมากทางร้านจึงตอบกลับว่า มอเตอร์ไซค์ราคานั้นอยู่แล้ว ส่งให้เป็นแกร็บคาร์ เพราะมอเตอร์ไซค์คงไปไม่ถึง เค้กเละ และให้เสิร์ชชื่อร้านของตน พบว่าค่าส่งรถยนต์และรถเอสยูวีไม่ถึง 700 บาท กระทั่งต่อมาได้ปะทะคารมกันขึ้น ท้าให้ไปแจ้งความ และอ้างว่าได้อะไรถ้าโกง ขายมาเป็นสิบปี โกงอะไรเงินแค่ 700 บาท กระจอก ไม่มีปัญญาจ่ายก็บอกกันดีๆ อย่าอวดรวย ไม่อยากคุยกับคนโง่

กำลังโหลดความคิดเห็น