xs
xsm
sm
md
lg

สรุปดรามา! “เฟิร์น ศุภนารี” ก๊อปบ้านยูทูบเบอร์ชื่อดัง ด้านชาวเน็ตจับผิดเหมือนยันหมอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฮชแท็ก #อินฟลูก๊อปบ้าน ที่ชาวเน็ตดรามาตั้งแต่เมื่อคืนยันเช้าที่ผ่านมา เมื่อ “นับเงิน” ยูทูบเบอร์ดัง โดนยูทูบเบอร์อีกคนก๊อปแบบบ้านชนิดที่เหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว ตั้งแต่โซฟา โต๊ะกินข้าว โคมไฟ ยันผนัง แถมใช้อินทีเรียร์คนเดียวกัน ซึ่งต่อมาอินฟลูเอนเซอร์คนนี้ก็ยังทำคลิป Home Tour จนคนนึกว่าอยู่บ้านหลังเดียวกัน

เมื่อวันที่ (25 ก.ย.) เพจเฟซบุ๊ก “Nubnubbb” หรือนับเงิน เป็นยูทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนกดซับฯ 88,000 คน ได้ออกมาชี้แจงดรามาดังกล่าว พร้อมอธิบายในส่วนของตนเองว่าได้ทำคลิปซื้อบ้านเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก pinterest และได้พูดคุยกับอินทีเรียร์ และทำคลิปเรื่อยๆ ถึงพัฒนาการของบ้าน ตั้งแต่การเลือกซื้อของ เลือกแบบบ้าน จนกระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานับเงินได้ทำคลิปโฮมทัวร์ที่นับเงินยืนยันว่าตนเองได้บ้านในฝันจากการออกแบบและคิดต่อเติมโดยลงรายละเอียดทุกอย่างแบบไม่ปิดบัง ว่าซื้อสิ่งของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จากที่ไหน

ซึ่งต่อมานับเงินได้ไปพบคลิปของ “เฟิร์น ศุภนารี” อินฟลูเอนเซอร์ที่มีคนกดซับฯ กว่า 160,000 คน ได้ทำคลิปโฮมทัวร์เช่นกัน โดยระบุว่า “โฮมทัวร์ที่ว่านั้นเหมือนกันทุกมุมอย่างกับอยู่บ้านหลังเดียวกันกับนับเงิน เลยตั้งสตอรีถาม ลงไปไม่ถึง 10 นาที เฟิร์นก็โทร.มาหา และบอกว่าขอโทษ รู้สึกแย่ แต่จะให้ทำอย่างไร ซึ่งทางนับเงินก็มองว่าถ้าเป็นคนธรรมดาอยากเอาไปทำก็ไม่ว่าเลย เพราะคุณเสียเงินกับส่วนบ้าน แต่คุณไม่ได้เงินจากการลอกไอเดียคนอื่น

แต่เฟิร์น ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์เหมือนกัน ลอกไอเดียของนับเงินไปแล้วเอาไปทำยูทูบ สายงานนี้มันมีมูลค่าอยู่เหมือนกัน เฟิร์นมีคนกดซับฯ กว่า 1.6 แสนคน ถ้าตัวเลขคนดูโฮมทัวร์เกินซับฯ ก็จะได้เงินอีก ได้สปอนเซอร์ ได้แฟนคลับอีก และได้ตกลงกับเฟิร์นว่า ถ้าอยากจะทำคลิปโฮมทัวร์ แต่เครดิตต้องมาที่นับเงิน เพราะมันคือทรัพย์สินทางปัญญาของนับเงิน แต่กลายเป็นว่า ในคลิปของเฟิร์น เฟิร์นกลับบอกว่า ตนคือเจ้าของบ้าน ใครอยากเอาแบบไปทำก็ไม่ว่าเลย ปกติเจ้าของบ้านจะไม่ให้เอาแบบไปใช้ แต่นี่เจ้าของบ้านให้เอาแบบไปใช้ ใจดีมากเลย เหมือนกับพยายามเคลมว่าไอเดียการออกแบบบ้านนี้เป็นของเฟิร์น ไม่ใช่ของนับเงิน

ทั้งนี้ ชาวเน็ตที่เคยเห็นบ้านของนับเงินมาก่อนนั้นจึงตั้งคำถามว่า “ทำไมบ้านของทั้งสองเหมือนกันจัง?” บางรายสงสัยว่าคือบ้านหลังเดียวกัน เพราะทุกอย่างเหมือนกันมาก ทั้งโซเฟา โต๊ะวางทีวี หรือแม้กระทั่งหมอนที่วางไว้บนเก้าอี้ จากนั้นไม่นานเฟิร์นก็ออกมาชี้แจงประเด็นนี้และตอบทุกคำถามที่ถามมา พร้อมแปะภาพแชตที่คุยกับอินทีเรียร์ ก่อนจะบอกท้ายโพสต์ว่ายืนยันจะไม่ลบคลิปและแท็กนับเงิน จากนั้นนับเงินก็เข้ามาคอมเมนต์ตอบ ทางเฟิร์นก็คอมเมนต์ตอบกลับด้วยเช่นกัน ซึ่งดูแล้วเรื่องราวจะไม่จบลงง่ายๆ จึงทำให้เกิดดรามาตามมามากมาย

กำลังโหลดความคิดเห็น