xs
xsm
sm
md
lg

มอเตอร์ไซค์ใหญ่คับนิคมฯ ปาดหน้ารถแท็กซี่ห้ามเข้ามารับ ตำรวจบางปะอินแค่ตักเตือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบวินมอเตอร์ไซค์นิคมบางปะอิน อยุธยา ใหญ่จริง ผู้โดยสารโบกแท็กซี่จะไปโรงพยาบาล รีบปาดหน้าขู่ให้ลง จะไปส่งแล้วรอข้างหน้า หงายการ์ดอาชีพบริการเหมือนกัน อย่าเอาเปรียบ ตำรวจทำได้แค่ตักเตือน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เฟซบุ๊กเพจ “เจ๊ม้อยv plus” ได้เผยแพร่คลิปการปะทะคารมระหว่างผู้ขับขี่รถจักรยายนยต์รับจ้าง กับโชเฟอร์แท็กซี่ พร้อมข้อความระบุว่า “คุณไม่มีสิทธิ์ข่มขู่ใคร เป็นสิทธิ์ของผู้บริโภคที่จะเลือกใช้บริการ น้องรีบที่จะไปโรงพยาบาลเพราะแม่ป่วย แต่คุณมาจอดขวางถนนเช่นนี้ มันสมควรหรือไม่ บังคับให้ผู้โดยสารลงจากรถ ช่วยออกมาอธิบายให้สังคมได้เข้าใจกับสิ่งที่คุณทำด้วย ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบค่ะ นิคมบางปะอิน อยุธยา” และว่า

“ผมไปส่งผู้โดยสารหน้าบริษัทแห่งหนึ่ง แล้วก็ช่วงนั้นพนักเขาเลิกงานพอดี และรถเขาเสียเขาเรียกรถผมเพื่อให้ส่ง พอมาถึงปากซอยวินก็ตามมาปาดหน้าและบอกให้ลง ผู้โดยสารก็รีบผมถอยรถเพื่อจะขับออกมาครับ” ภายหลังที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป พบว่า มีชาวเน็ตออกมาตำหนิว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างไม่เหมาะสม มีสิทธิ์อะไรไปบังคับให้คนในนิคมฯ ลงจากรถไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างของตัวเอง


รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า สำหรับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ยี่ห้อฮฮนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียนป้ายสีขาว 1 กฉ 4515 พระนครศรีอยุธยา โดยคนที่เข้ามาโต้เถียง คือ นายประพันธ์ รื่นนาม อายุ 57 ปี สวมเสื้อวินเบอร์ 19 วินนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา รถแท็กซี่คันดังกล่าวเข้ามาส่งผู้โดยสารที่ตึก 4 จากนั้นวิ่งรถเปล่าออกมาตรงบริเวณหน้าตึก 2 แล้วมีผู้โดยสารโบกให้รถแท็กซี่คันดังกล่าวรับ นายประพันธ์ อ้างว่า เป็นการตัดหน้าวิน จึงให้ผู้โดยสารลง เพื่อที่จะไปส่งหน้านิคมเรียกแท็กซี่ และมองว่า ทำอาชีพบริการเหมือนกันก็ไม่ควรที่จะเอาเปรียบซึ่งกันและกัน เพราะตกลงกันแล้ว

เรื่องนี้ พ.ต.ท.กิตติธร ศัลยรื่น สารวัตรปราบปราม หัวหน้าควบคุมการจราจร สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำได้แค่ไปกล่าวตักเตือนนายประพันธ์ แต่พบว่า นายประพันธ์ ใช้รถผิดประเภท คือ รถป้ายขาว จึงเปรียบเทียบปรับข้อหาใช้รถผิดประเภท


กำลังโหลดความคิดเห็น