xs
xsm
sm
md
lg

สลด! สาวเล่าประสบการณ์โดน “คุกคามทางเพศ” แม้นั่งอยู่หน้าบ้านตนเอง เศร้า ลูกสาวบอก “หนูไม่อยากโดนข่มขืน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวโพสต์เฟซบุ๊กเล่าเหตุการณ์โดนช่างซ่อมอินเทอร์เน็ต 2 รายแสดงท่าทางล้อเลียนคล้ายเป็นการคุกคามทางเพศทั้งที่ตนนั่งอยู่ในบ้าน สุดเศร้าเจอลูกสาวเอ่ยปาก “หนูไม่อยากโดนข่มขืน” วอนเปลี่ยนทัศนคติเกี่ยวกับผู้หญิงไม่ใส่บราเสียใหม่

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์ที่ตนเองได้เจอ เมื่อโดนช่างเน็ต บ.ดัง คุกคามทางเพศ โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความเล่าว่า

“No bra issue

เช้านี้เรากับลูกไปนั่งชิงช้าหน้าบ้าน ยังอยู่ในรั้วบ้านเรา ห่างจากรั้วบ้านประมาณ 4-5 เมตร เราใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ไม่ได้ใส่บรา มีรถกระบะช่าง true มาซ่อมเน็ต เรากับลูกก็นั่งคุยกันไปเรื่อย เล่นกับหมา สักพัก ช่างลงจากรถมาสองคน เอาบันไดลงมาเตรียมซ่อมเน็ตที่เสาไฟในซอยหน้าบ้านเรา ช่างสองคนมองเข้ามาที่เรากับลูก ยิ้มหัวเราะ ช่างคนผอมทำท่าเอาปากไปใกล้ๆ หน้าอกช่างตัวอ้วน ส่ายหน้าไปมา แล้วหันมามองเรา หัวเราะ ทำท่าจับนม หันมามองเรา หัวเราะ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นหน้าบ้านเรา ห่างจากที่เรานั่งประมาณ 4-5 เมตร

เรารู้ตัวแล้วว่าเขากำลังทำอะไร เราตะโกนถามเขาว่า มีธุระอะไรรึเปล่า ซ้ำๆ สองสามครั้ง ช่างสองคนหลบหน้า แล้วบอกว่า ไม่มีอะไรๆ เขาเลิกทำ พยายามไม่มองเรา เราจ้องพวกเขาไม่วางตา สักพักพอเขาขยับไปพ้นหน้าบ้านเรา เรากลับเข้าบ้านไปเอามือถือมาจะถ่าย แต่เขาขับรถไปแล้ว ลูกเราหน้าเสีย มาเล่าให้พี่สาวเราฟัง พี่เราโมโหเดินตามไปถามว่ามาทำอะไร ตอนนี้มันขยับไปทำงานลึกเข้าไปในซอย พี่เราเดินตามไปถ่ายรูป ติดทะเบียนมาด้วย เราเดินตามออกมายืนหน้าบ้าน ช่างตัวอ้วนตะโกนว่า “คนจะทำงานมาหาเรื่องอะไรกัน”

พอลูกเราเข้ามาในบ้าน ลูกเรากลัว พูดว่า “หนูไม่อยากโดนข่มขืน” ลูกน้ำตาไหล ลูกถามว่า “หนูจะโดนข่มขืนไหม” เจ็บปวดที่สุดที่แม่อย่างเราอยากจะตอบว่า หนูจะปลอดภัยตลอดชีวิตการเป็นผู้หญิงของหนู ทุกคนจะเคารพกัน แต่เราไม่สามารถพูดแบบนั้นได้ เราได้แต่บอกลูกว่า ไม่ต้องกลัว ไม่อยากจะเชื่อว่าเราจะโดน sexual harassment ทั้งที่นั่งอยู่ในรั้วบ้านของเราเอง เราโมโหทุกอย่างที่ทำให้ลูกรู้สึกว่าโลกนี้มันไม่น่าอยู่ ใครมาเมนต์ว่ามึงสมควรโดน และผู้หญิงควรจะใส่บราตลอดเวลา กูจะเรียกร้องให้มึงและพ่อมึงแต๊บคว..ตลอดเวลาบ้าง”

ต่อมา ผู้โพสต์ได้ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้ง โดยฝากไปถึงช่างทั้ง 2 คนว่า “ถ้าน้องช่างคนที่ก่อเหตุเมื่อเช้าได้มาอ่านอะนะคะ พี่อยากจะบอกว่า พี่ไม่ได้อยากให้ใครเดือดร้อนหรือตกงาน โดนคดีอะไรเลยนะ แต่พี่อยากให้คุณปรับความคิดใหม่สักหน่อย ให้เกียรติคนอื่นมากๆ ไม่ว่าคนนั้นจะมีเพศอะไร แต่งตัวแบบไหน แม่ของคุณช่างเองก็เป็นผู้หญิง วันหนึ่งคุณเองก็อาจมีลูกสาว ทำไมเราไม่มาสร้างมาตรฐานใหม่ให้สังคมเราดีกว่านี้ ปลอดภัยกว่านี้ เคารพสิทธิกันมากกว่านี้ สิ่งที่พี่อยากจะบอกกับทรูถ้าเขาติดต่อมาก็คือมายด์เซตการให้เกียรติคนอื่นนะคะ ไม่มีใครควรตกอยู่ในความกลัว ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวของพี่ หรือคนในครอบครัวของคุณช่างเอง”

อ่านโพสต์ต้นฉบับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...