xs
xsm
sm
md
lg

“ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต” ขอโทษ ปมคลิปวิดีโอคนรอรับการฉีดวัคซีนแออัด วอนประชาชนปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากกรณีโซเชียลแห่แชร์คลิปคนล้นทะลักรอฉีด “วัคซีนซิโนฟาร์ม” กลางห้างดัง ล่าสุดวันนี้ “ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” ออกมาโพสต์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมขอความร่วมมือผู้ที่มารับวัคซีนปฏิบัติตามกฎระเบียบ และขั้นตอนการให้บริการอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นอีก

จากกรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอลงในโลกโซเชียล เผยให้เห็นประชาชนเป็นจำนวนมากมาเข้าแถวรอฉีด “วัคซีนซิโนฟาร์ม” ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ณ ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงแสดงความห่วงใยประชาชนจำนวนมากที่เข้าไปแออัดกัน โดยเกรงจะเป็นการแพร่เชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น
โดยทาง อบจ.ปทุมธานีได้ชี้เเจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เป็นช่วงเวลาก่อนห้างสรรพสินค้าเปิด จึงมีประชาชนมารวมตัวกันก่อนเวลา โดยทาง อบจ.ปทุมธานีได้มีการวางแถวแนวกั้นแบบเขาวงกตเพื่อให้ประชาชนเข้าแถวตามคิว แต่มีประชาชนทำขาดจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่หากเข้าไปภายในอาคาร ตั้งแต่การลงทะเบียนไปจนถึงการพักคอยหลังฉีดวัคซีนจะมีเก้าอี้เว้นระยะห่าง และประชาชนบางท่านเข้าใจผิด ประชาชนบางท่านเข้าใจว่าสามารถ walk in เข้ามาทำการฉีดวัคซีนได้ เลยทำให้เกิดการเดินทางมารวมกลุ่มกันจำนวนมาก ประกอบกับห้างสรรพสินค้าเปิดทำการปกติแล้ว จึงทำให้เกิดภาพชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้น ซึ่งบางท่านได้รับคิวนัดช่วงบ่าย แต่เดินทางมาในช่วงเช้า จึงทำให้เกิดภาพเหตุการณ์ดังกล่าว องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ เราน้อมรับทุกคำติชม และจะแก้ไขปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป


ล่าสุดวันนี้ (6 ก.ย.) ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิตออกมาโพสต์ข้อความขอโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงในเพจ “Future Park Society” โดยได้ระบุข้อความว่า

“จากที่ อบจ.ปทุมธานีได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม จำนวน 552,800 โดส (276,400 คน) กระจายให้ประชาชนในจังหวัดปทุมธานีอย่างทั่วถึง เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ลดความรุนแรงการแพร่ระบาดในชุมชน ระหว่างวันที่ 31 ก.ค. 64 ถึง 7 ต.ค. 64 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค โดยเป็นการฉีดเข็มที่ 1 ระหว่างวันที่ 31 ก.ค. 64-6 ก.ย. 64 และแบ่งรอบการฉีดวัคซีนเป็นวันละ 2 รอบ รอบเช้า เวลา 08.00-12.00 น. รอบบ่าย เวลา 13.00-17.00 น. ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคอย่างเคร่งครัด

จากเหตุการณ์ความแออัดของผู้มารับบริการฉีดวัคซีน วันที่ 4 ก.ย. 64 ที่เผยแพร่ในสังคมออนไลน์ที่ผ่านมา ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คขออภัยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ทางศูนย์การค้าฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้นำข้อเสนอแนะ และปัญหาที่เกิดขึ้นไปปรับปรุงแก้ไขร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน พร้อมขอความร่วมมือผู้ใช้บริการฉีดวัคซีนปฏิบัติตามกฎระเบียบ และขั้นตอนการให้บริการอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค”

กำลังโหลดความคิดเห็น