xs
xsm
sm
md
lg

“พจน์ อานนท์” ชี้ ไลฟ์ “พระมหาไพรวัลย์” “พระมหาสมปอง” แค่คลายเครียด คลายทุกข์ อย่าคิดเยอะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พจน์ อานนท์” ผู้กำกับหนังคนดัง โพสต์ไอจี ชี้เจตนาในการไลฟ์ของ “พระมหาไพรวัลย์” และ “พระมหาสมปอง” แค่ช่วยคลายทุกข์คลายเครียดให้กับญาติโยม ในช่วยวิกฤติโควิด-19 อย่างไรศาสนาก็ยังคงอยู่ เผย เตรียมชวนมาเล่นหนังอีกด้วย

จากกรณี “พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ” พระประจำวัดสร้อยทอง กรุงเทพมหานคร ได้ไลฟ์สนทนาธรรมกับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง โดยมียอดคนดูพร้อมกัน 2 แสนกว่า ซึ่งไลฟ์ดังกล่าวได้สนทนาธรรมภายใต้คอนเซ็ปต์ “ดังนั้น จะมาเป็น พส.เหมือนกันไม่ได้ ไม่ใครก็ใครจะต้องสู่ขิต” โดยคำว่า พส.นั้นเป็นคำติดปากของวัยรุ่นที่หมายถึง “พี่สาว” หรือ “เพื่อนสาว” แต่ในกรณีนี้จะหมายถึง “พระสงฆ์” นอกจากนี้ Official Page ของแบรนด์สินค้า สำนักข่าวคนดังต่างๆ เข้ามาร่วมชมไลฟ์และคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมากในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกันโดยมิได้นัดหมาย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า พระเทพปฏิภาณวาที หรือ เจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศนเทพวรารามฯ กล่าวถึงกรณีพระมหาไพรวัลย์ และพระมหาสมปอง ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า วิธีการดังกล่าวเป็นการดำเนินการ “แนวใหม่” เปลี่ยนภาพลักษณ์การแสดงธรรม แต่ย่อมมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่พระผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม

ล่าสุด วันนี้ (5 ก.ย.) พจน์ อานนท์ ผู้กำกับหนังคนดัง ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรม “poj_arnon6565” ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยมองว่า หลวงพี่ทั้ง 2 ท่าน ทำไปเพื่อช่วยคลายทุกข์ คลายเครียดให้กับประชาชนในช่วงโควิดเท่านั้น อีกทั้งมีการหยั่งเชิงให้หลวงพี่ทั้ง 2 มาแสดงภาพยนตร์อีกด้วย ทั้งนี้ ผู้กำกับชื่อดังได้ระบุข้อความว่า

“กราบนมัสการหลวงพี่ ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบพระคุณหลวงพี่ทั้ง 2 ท่าน พระมหาไพรวัลย์ พระมหาสมปอง ที่มาช่วยคลายทุกข์คลายเครียดให้กับญาติโยม ให้คลายทุกข์คลายโศกมีรอบยิ้มดีๆ เกิดขึ้นในสถานการแบบนี้ อย่าคิดอะไรกันเยอะ ศาสนาที่เราเคารพนับถือก็ยังอยู่ พระที่เราบูชาก็คือพระ พวกเราแยกออกแค่ท่านมาสร้างรอยยิ้มให้คนพวกเรา ก็นับว่าเป็นบุญแล้ว คลายเครียดๆ จากโควิดอย่าคิดเยอะ ญาติโยมจะได้มีความสุขกันถ้วนหน้า หอแต๋วแตกแหกโควิด หลวงพี่ต้องมาแล้วล่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น