xs
xsm
sm
md
lg

น้ำลดรถผุด! เผยภาพสุดซ้ำ “น้ำท่วมรถ” เสียหายหนัก นิคมฯ บางปู ระดับน้ำลดแล้ว แต่ยังสูงราว 1 เมตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์น้ำท่วมนิคมฯ บางปู เช้านี้ระดับน้ำเริ่มลดลงเล็กน้อย เหลือประมาณ 1 เมตร รถยนต์ที่จมน้ำเริ่มโผล่พ้นน้ำให้เห็นร่องรอยของความเสียหาย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือขนรถจมน้ำ คาด วันนี้ระดับน้ำกลับสู่ภาวะปกติ

จากกรณีหลังฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงคืนวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้นิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ และมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ถูกน้ำท่วมจมน้ำเสียหายเป็นจำนวนมากนั้น
ล่าสุด วันนี้ (30 ส.ค.) แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ที่นี่สมุทรปราการ” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “สุดซ้ำ..ขณะที่น้ำบางจุดในนิคมฯ บางปูลดลง ภาพความเสียหายของทรัพย์สินเริ่มผุดขึ้น รถหลายคันยังคงต้องผ่อน ถ้ามีประกันก็เคลมเสียเวลาเป็นเดือน หากไม่มีประกันหนักเเน่คราวนี้”


ทั้งนี้ รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า บรรยากาศภายในเขตนิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ จากการสำรวจพบว่า ในช่วงเช้าวันนี้ระดับน้ำได้ลดระดับลงไปมาก แต่บางจุดยังคงท่วมสูงอยู่โดยเฉพาะทางเข้านิคมอุตสาหกรรม ที่เมื่อวานระดับน้ำสูงเกือบถึงเอว เช้านี้ระดับน้ำลดลง ทำให้มีพนักงานของบริษัทที่ตั้งอยู่ภายในนิคมเดินทางกันมา เพื่อรอขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพเพื่อประชาชนตลอดจนรถบรรทุกเครนขนาดเล็กของโรงงานและรถออฟโรดของจิตอาสา เพื่อเข้าไปเก็บสิ่งของต่างๆ และนำรถจักรยานยนต์ที่ต้องจอดทิ้งไว้ภายในโรงงานออกมา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายโดยพบว่ารถส่วนใหญ่จมอยู่ใต้น้ำและสตาร์ทไม่ติดแล้วต้องนำออกไปซ่อมร้านข้างนอก

นอกจากรถจักรยานยนต์ของพนักงานแล้ว ยังพบว่ารถตู้และรถยนต์ส่วนบุคคลของบางบริษัทยังจอดอยู่และถูกน้ำท่วมเกือบครึ่งคันรถ ส่วนตัวโรงงานส่วนใหญ่ไม่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ขณะที่ในพื้นที่มีตำรวจ สภ.บางปู มาคอยดูแลการจราจรและอำนวยความสะดวกให้ประชาชน โดยตลอดทั้งวันนี้คาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มระดับน้ำก็ระบายได้เร็วขึ้นและกลับสู่ภาวะปกติ


กำลังโหลดความคิดเห็น