xs
xsm
sm
md
lg

นิคมฯ บางปู ยังอ่วม น้ำยังไม่ลดระดับ หลังเจอฝนถล่มทั้งคืน ท่วมสูงเกือบมิดหลังคารถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สมุทรปราการ” ฝนตกหนักทั้งคืน นิคมอุตสาหกรรมบางปู น้ำท่วมสูงเกือบมิดหลังคารถ รถเล็กผ่านไม่ได้ ส่วนทางเข้าจากถนนแพรกษา ก็มีน้ำท่วมสูงเช่นเดียวกัน ไม่มีความจำเป็นแนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทาง ด้าน ปภ.เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

วันนี้ (29 ส.ค.) เมื่อเวลา 02.00 น. เกิดฝนตกหนักและต่อเนื่องในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ทำให้บนถนนหลายสายและหมู่บ้านมีปริมาณน้ำท่วมขังสูงโดยเฉพาะถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ถนนพุทธรักษา รวมทั้งถนนเทพารักษ์

ส่งผลทำให้ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ทั้งด้านนอกและเขตส่งออก ซึ่งมีปริมาณน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมากถูกน้ำท่วมเกือบมิดคัน ทำให้พนักงานที่ทำงานอยู่ภายในบริษัทไม่สามารถออกจากโรงงานได้

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio รายงานว่าเมื่อเวลา 08.35 น. สถานการณ์น้ำท่วม ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู สมุทรปราการ

รายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่หมู่บ้านพฤกษา 15 ซึ่งตั้งอยู่ถนนตำหรุ-คลองเก่า ซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่กว่า 3 พันหลังคาเรือนมีปริมาณน้ำท่วมสูงกว่า 80 เซนติเมตรเต็มพื้นที่ และปริมาณน้ำได้ไหลทะลักเข้าไปในบ้านเรือนประชาชนที่บริเวณชั้นล่างทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย
ชาวบ้านต่างพากันเอากระสอบทรายมากั้นที่หน้าบ้านและออกมาขับรถหนีน้ำหลายคันน้ำทะลักเข้ารถขณะที่กรรมการหมู่บ้านเร่งเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่นั่งแช่อยู่ในน้ำ

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า FM91 Trafficpro รายงานผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า เวลา 10.06 น. ถนนแพรกษา ตั้งแต่ช่วงหน้าวัดแพรกษา ถึงซอยบ่อดิน (เทศบาลบางปู 37) ในพื้นที่มีแนวก่อสร้างขยายผิวการจราจร ประกอบกับฝนตกลงมาตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงช่วงสายวันนี้ ทำให้มีน้ำท่วมขังทุกช่องทาง การจราจรสำหรับรถเล็กค่อนข้างลำบาก รถเล็กผ่านลำบากมาก

ด้าน นายปภินวิช ละอองแก้ว หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ ลงพื้นที่ออกสำรวจน้ำท่วมขังในพื้นที่ นิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งในเมื่อช่วงเช้ามีฝนตกหนักตลอดทั้งคืนประกอบกับน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้ในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูงในจังหวัดสมุทรปราการ ดังนี้

1. พื้นที่อุตสาหกรรมนิคมบางปู มีน้ำท่วมสูง 50 ซ.ม.รถเล็กไม่สามารถวิ่งได้

2. ถนนพุทธรักษา ด้านมุ่งหน้าสุขุมวิท ฝั่งตรงข้ามปากซอยโตโย ถึงซอยชำนิ มีน้ำท่วมขังทุกช่องทางระดับน้ำสูงเสมอขอบฟุตปาท รถเคลื่อนตัวตามกันได้ไม่หยุดนิ่ง รถสามารถวิ่งได้หนึ่งช่องทาง เครื่องสูบน้ำเทศบาลบางปู เดินเครื่องสูบน้ำเร่งระบายอย่างต่อเนื่อง

3. อำเภอบางพลี บริเวณริมชายคลองติดกับบ่อขยะ มีน้ำท่วมเข้าบ้านเรือนประชาชน บ้านชั้นเดียวไม่สามารถพักอาศัยได้ และบ้านริมคลองอีกหลายหลังคาเรือน

สนง.ปภ.ได้รับแจ้งว่า มีน้ำท่วมขังและบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนในหลายพื้นที่ ได้แก่ อำเภอบางพลี อำเภอบางบ่อ และอำเภอบางเสาธง สนง.ปภ.จังหวัดสมุทรปราการได้ประสาน อปท.ในพื้นที่เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน


กำลังโหลดความคิดเห็น