xs
xsm
sm
md
lg

ดึงสติหน่อย! เพจดังวอนสื่อมุ่งประเด็นช่วย 7 คนไทยกลับประเทศ ไฉนกลายเป็นปมฉีดวัคซีน mRNA

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “Steet Hero V3” ออกมาโพสต์ข้อความดึงสติคนไทยและสื่อในประเทศ ควรเสนอข่าว 7 คนไทยต้องการความช่วยเหลือและอยู่อย่างลำบาก มากกว่าการเสนอข่าวเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน

จากกรณีทหาร สปป.ลาวจับชาวไทย 7 คนเดินเก็บเห็ด หาของป่า ฐานเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมส่งไปกักตัวสังเกตอาการโควิด-19 ด้านฝ่ายไทยประสานขอรับตัวกลับประเทศแล้ว ขณะที่จุดเกิดเหตุยังมีข้อพิพาทเรื่องเขตแดนที่ไม่ชัดเจน ตามที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

อ่านข่าวประกอบ - ลาวจับ 7 คนไทยเก็บเห็ด อ้างล้ำเขตแดน ล่าสุด จนท.ไทยประสานรับตัวกลับประเทศแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพการเสนอข่าวจากทางช่อง 3 ว่าคนไทยทั้ง 7 จะได้รับการฉีดวัคซีน mRNA จากประเทศลาวก่อนส่งตัวกลับไทย จนกลายเป็นกระแส ไปเก็บเห็ดที่ลาว

ทั้งนี้ วันนี้ (3 ส.ค.) เพจ “Steet Hero V3” ได้ออกมาโพสต์ข้อความดึงสติคนไทยเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีการเปิดเผยภาพพูดคุยกับญาติของผู้ที่ถูกจับไป พบว่าทางการลาวให้รับประทานอาหารวันละมื้อ อยากให้มุ่งประเด็นไปที่การช่วยเหลือให้ได้กลับบ้านโดยเร็วมากกว่า โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า

“#ความจริงที่สื่อควรนำเสนอ

ข่าวที่คนไทยถูกจับเพราะไปเก็บเห็ดที่ลาว​ ทำไมถึงเบี่ยงประเด็นมาเรื่องวัคซีนได้

ประเด็นหลักคือ​ พี่น้องคนไทยถูกจับกุมในต่างแดนและต้องการความช่วยเหลือ

ผมคุยกับญาติของทั้ง ​ 7​คน​ พบว่าเป็น​ชาย ​2​ หญิง ​5​ มีคนแก่เป็นเบาหวาน​ ระหว่างถูกจับต้อง​กินข้าววันละมื้อ!!

ลูกน้อยที่อยู่ที่อุบลก็ร้องไห้ถามถึงแม่ตลอด​แม่ไปไหน!!

แล้วสำนักข่าวคุณนำเสนอให้เป็นเรื่องขบขันหรือ

เราไม่คาดหวังเรื่องจรรยาบรรณกับพวกคุณมานานแล้ว​ แต่เรายังคาดหวังความเป็นคนจากคุณอยู่นะครับ

ใครเอาข่าวนี้มาโหนขอให้สำนึกด้วยครับ”

นอกจากนี้มีรายงายเพิ่มว่า ทาง นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Fuangrabil Narisroj” ยืนยันว่าเรื่องการฉีดวัคซีน mRNA ให้แก่ 7 ชาวไทยที่ถูกจับในประเทศลาวนั้นไม่เป็นความจริง โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า

“รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 เมื่อวาน บอกว่าคนไทยทางอุบลหลงป่าเข้าไปเก็บเห็ดในลาว ก่อนปล่อยตัวจะได้รับการฉีด mRNA ทุกคน มีช่อง 3 กับ Bright TV เสนอข่าว รอง ผวจ.อุบลฯ ก็แถลงข่าว แต่ไม่มีเรื่องนี้ บอกเพียงว่าลาวจะนำไปกักตัว 14 วัน หรือไม่งั้นจะส่งตัวคืน แหล่งข่าวที่ลาวของผมก็เช็กข่าวและรายงานว่าทางอธิบดีกรมสื่อมวลชนลาวท่านแจ้งมาว่าเรื่องวัคซีนไม่เป็นความจริง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...