xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตชมรองโฆษก ปชป.แก้ปัญหาเฉพาะหน้าช่วยครอบครัวผู้ ป่วยโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตจำนวนมากแห่ชื่นชม นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ หลังโทร.กลับเบอร์แปลก ที่ขอความช่วยเหลือมีผู้ป่วยโควิดสูงอายุ สุดท้ายสามารถแก้ปัญหา จนผู้ป่วยมีโรงพยาบาลรับไปดูแล

วันนี้ (2 ส.ค.) นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวน่าชื่นชมหลังสามารถแก้ปัญหาให้กับครอบครัวหนึ่งที่มีผู้ป่วยโควิด-19 สูงวัย ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Darunwan Chan” โดยได้ระบุข้อความว่า

“มีเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย โทร.มาหาช่วงค่ำ รับสายไม่ทัน แต่ก็โทร.กลับอย่างเคย ปลายสายเสียงตกใจ ทำอะไรไม่ถูก ต้องการความช่วยเหลือเพราะมี ผป.สูงอายุติดโควิด อาการแย่ลงอยู่ที่บ้าน เริ่มไม่รู้สึกตัว เราขอให้ดูค่า O2 ปลายนิ้ว เพื่อประเมินอาการ ก็ดูไม่เป็น เพราะเพิ่งไปยืมข้างบ้านมาได้ และไม่รู้ว่าต้องใช้งานยังไง ได้ขอความช่วยเหลือไปหลายที่มา 4-5 วัน ไม่เคยมีใครติดต่อกลับ จนอาการแย่ลง นอกจากคุณย่าในครอบครัวก็ติดกันอีก 3 คน

เราพยายามชวนคุย ให้ตั้งสติ และใจเย็นเพื่อหาวิธีช่วยเหลือ ลึกๆ ก็คิดว่ายาก (มาก) จะหาเตียงมาจากไหนในยามค่ำคืน เพราะ ผป. ไม่มีผล pcr รพ.ไหนๆ คงไม่รับ แต่จะพยายามก่อน ฉุกคิดได้ว่า ผป.น่าจะต้องมีสิทธิบัตรทอง เพราะอายุเยอะ เลยแนะนำให้ญาติรีบวางสายจากเรา และโทร.ไป รพ.ต้นสังกัด เพื่อขอให้รับตัวไว้ก่อนแล้วค่อยตรวจ pcr เพื่อยืนยัน

ญาติทำตามที่บอก และได้ข่าวดีว่า รพ.จะรับให้ เพราะเป็นเคสฉุกเฉิน แต่.... ไม่มีรถไปส่ง รพ. เราใจชื้นเห็นทางสว่าง หมดห่วงเรื่องเตียง เพราะหารถง่ายกว่าหาเตียง เลยบอกญาติให้ส่งข้อมูลทุกอย่างให้เราเพื่อเตรียมหารถส่ง ผป.คืนนี้เลย ไม่อยากให้ช้าเพราะทุกๆ นาทีหมายถึงชีวิต

เรารีบโทร.หาพี่เชอรี่ หัวหน้าทีมประสานรถ พี่เชอรี่ Cherie Nakornthap รับช่วงต่อประสานมูลนิธิช่วยจัดรถรับและยินดีรอฟังข่าวจนกว่าจะมั่นใจว่ารถส่ง ผป. ถึง รพ.แล้วให้เรา เพราะรู้ว่าเรายังป่วย ระหว่างรอรถมารับ ญาติกระวนกระวาย เราจึงโทร.หาเป็นระยะ เพื่อให้สบายใจและทำตามสัญญาที่ร้องขอว่า “คุณอย่าทิ้งเรานะคะ”

ท้ายที่สุด ห้าทุ่มกว่าๆ รถมูลนิธิถึงบ้านผู้ป่วยเพราะต้องเตรียมอุปกรณ์เพื่อเตรียมเคลื่อนย้าย รับ ผป.เรียบร้อย ญาติไลน์มาขอบคุณที่ช่วยเหลือมาตลอดช่วงค่ำ สถานการณ์คลี่คลายเลยสอบถามญาติว่าเอาเบอร์เรามาจากไหน เขาบอกว่ามีคนบอกต่อๆ กันมาอีกที เลยลองโทร.ดูเพราะไม่รู้จะโทร.หาใครแล้ว จนกระทั่งตอนนี้เราก็ยังไม่รู้ว่าเราคุยอยู่กับใคร
#ปิดภารกิจ #นอนได้ ขอให้คุณย่าที่ไม่เคยรู้จักกันปลอดภัย”

กำลังโหลดความคิดเห็น