xs
xsm
sm
md
lg

“เอ๊ะ จิรากร”พร้อมภรรยาติดโควิด ลูกอีก 3 รอผลตรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ นักร้องหนุ่ม โพสต์ผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า ตนเองและภรรยาติดเชื้อโควิด-19  ซึ่งคาดว่าน่าจะติดจากคุณย่าของภรรยา ที่ไปตลาดสดหน้าหมู่บ้าน โดยเอ๊ะเผยว่า ภรรยาของตนป่วยมาได้ 3 วันแล้ว ในวันที่ 28 ที่ผ่านมาจึงพาไปตรวจที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งอาการของภรรยาเข้าข่าย ทาง รพ.จึงแนะนำให้ตรวจโควิดด้วย และผลออกมาในช่วงค่ำของวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่าเป็นบวกทั้งคู่

ซึ่งตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะพยายามป้องกันและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม เพราะที่บ้านมีทั้งเด็กและคนแก่ ตนจึงออกไปนอกสถานที่แค่เฉพาะที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น

จากการเรียบเรียงไทม์ไลน์ แม้ไม่ได้พบเจอกลุ่มเสี่ยงเลย แต่คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากคุณย่าของภรรยา ที่มีอาการเป็นไข้มาก่อนคนแรก ซึ่งนับจากวันที่เป็นจนถึงตอนนี้อาการคุณย่าปกติทุกอย่าง มีแค่ไข้ขึ้นใน 2 วันแรกเท่านั้น วึ่งจากการพูดคุยกับคุณย่าที่อยู่บ้านอีกหลังและจะมาหาหลานทุกวัน พบว่าไปแค่ตลาดสดหน้าหมู่บ้าน หลังจากที่ทราบผล ก็ทำการตรวจเบื้องต้นเองที่บ้านด้วยวิธี swab  ซึ่งผลเป็นบวก
ซึ่งตอนนี้คุณย่ากับลูกๆ อีก 3 คน และคนอื่นๆ ในครอบครัว กำลังรอคิวที่จะได้รับการเข้าตรวจอย่างเป็นทางการ
ส่วนตนและภรรยา ได้ทำการกักตัวและรอคิวเพื่อเข้ารับการรักษาจาก รพ. ต่อไป

“ผมเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ แม้จะพยายามป้องกันและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม ที่บ้านผมมีทั้งเด็กและคนแก่ ผมจึงออกไปนอกสถานที่แค่เฉพาะที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น

ภรรยาของผมป่วยมาได้ 3 วัน วันที่ 28 จึงพาไปตรวจที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง (ทั้งผมและภรรยาไม่มีการพบและสัมผัสกลุ่มเสี่ยงหรือผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด) แต่อาการของภรรยาผมเข้าข่าย ทาง รพ. จึงแนะนำให้นัดตรวจ covid รวมทั้งผมไปด้วยพร้อมกัน แล้วเมื่อช่วงค่ำ ทาง รพ. โทรมาแจ้งผลว่าเป็น Positive ทั้งคู่

ผมขอชี้แจงเป็นส่วนๆ นะครับ
– ผมทำงานผ่านทางช่องทางออนไลน์ จึงไม่มีการรวมกลุ่มใดๆ ในช่วงระยะเวลาอันใกล้ที่ผ่านมา
– สำหรับค่ายเพลง เทปที่ออนแอร์เป็นการถ่ายทำไว้ล่วงหน้า 1 เดือนแล้ว
Timeline
22-24 ก.ค. ผมอยู่ที่บ้าน
25 ก.ค. นำอาหารไปมอบให้เจ้าหน้าที่ที่สถานีกลางบางซื่อ
26 ก.ค. ขนของย้ายเข้าบ้านใหม่ด้วยรถส่วนตัว มีแค่เพียงคนในครอบครัวช่วยขนย้าย ไม่มีคนนอกหรือใครมาพบ มาสัมผัส ย้ายของเข้าบ้าน ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมใดๆ นอกเขตรั้วบ้านตัวเอง
27-28 ก.ค. จัดของอยู่ในบ้าน
29 ก.ค. ไปตรวจ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งตามคิวที่ได้ลงไว้ล่วงหน้า ทราบผลตอน 19.00 น.ว่า positive ทั้งคู่
 
หมายเหตุ จากการเรียบเรียง timeline แม้ไม่ได้พบเจอกลุ่มเสี่ยงเลย แต่คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากคุณย่าของภรรยา ที่มีอาการเป็นไข้มาก่อนคนแรก ซึ่งนับจากวันที่เป็นจนถึงตอนนี้อาการคุณย่าปกติมากๆ ทุกอย่าง มีแค่ไข้ขึ้นใน 2 วันแรกเท่านั้น พอได้พูดคุยสอบถามคุณย่า ซึ่งพักที่บ้านอีกหลัง แต่จะมาหาหลานๆ ทุกวัน คุณย่าก็แจ้งว่า ท่านไปแค่ตลาดสดหน้าหมู่บ้านแค่เพียงที่เดียวเท่านั้น หลังจากที่ทราบผล ก็ทำการตรวจเบื้องต้นเองที่บ้านด้วยวิธี swab ให้คุณย่า ผลคุณย่าก็เป็น positive

ตอนนี้คุณย่ากับลูกๆ อีก 3 คน และคนอื่นๆ ในครอบครัว กำลังรอคิวที่จะได้รับการเข้าตรวจอย่างเป็นทางการ

ส่วนผมและภรรยา ได้ทำการกักตัวและรอคิวเพื่อเข้ารับการรักษาจาก รพ. ต่อไป

ผมและภรรยากราบขออภัยทุกๆ คนมา ณ ที่นี้ด้วยครับ”