xs
xsm
sm
md
lg

บ.ย่านลำลูกกา เผย เตรียมดำเนินคดี ผู้โพสต์คลิปในติ๊กต็อก ปมบังคับ พนง.มาทำงาน ยันดูแลทุกคนอย่างดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่งโพสต์คลิป บ.จรูญรัตน์ มี พนง.ติดโควิด แต่ยังบังคับให้ผู้ที่ไม่ติดเชื้อมาทำงาน ใครไม่มาให้เขียนใบลาออก ผอ.ฝ่ายทรัพยากรฝ่ายบุคคล ชี้แจง ไม่เป็นความจริง ไม่มีการบังคับ อีกทั้งยังมีการดูแลผู้ป่วยอย่างดี เตรียมดำเนินคดีกับผู้โพสต์แล้ว

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ผู้ใช้ติ๊กต็อก “nuchcherry5” ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอ แฉโรงงานจรูญรัตน์โปรดักส์ ว่า มีพนักงานติดเชื้อควิด จำนวน 60 ราย แต่ยังบังคับให้พนักงานมาทำงานตามปกติ หากใครหยุดจะให้เขียนใบลาออก ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวมียอดวิวเป็นจำนวนมากกว่า 1 ล้านครั้ง พร้อมกับมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

“คลัสเตอร์ใหม่ บริษัท จรูญรัตน์ มีใครใจดีช่วยแจ้ง คำรณ ไม่มีเบอร์คะไม่รู้จะแจ้งที่ไหน สงสารพนักงานอีกหลายคนที่เค้าทำงานอยู”

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าว MGROnline ได้โพรศัพท์ไปยัง บจก.จรูญรัตน์โปรดักส์ ที่อยู่ 49 หมู่ 11 ถ.ลำลูกกา คลอง 5 ต.บึงคำพร้อม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลได้ให้ข้อมูลกับเราว่า

“เตรียมดำเนินคดีกับผู้ที่เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว เนื่องจากไม่เป็นความจริง บิดเบือน และผู้ที่โพสต์ไม่ใช่พนักงานในบริษัท พนักงานในโรงงานมีประกันสังคม ร่วมกับโรงพยาบาลการุญเวช มาตรวจเชิงรุกให้เมื่อวันจันทร์ (19 ก.ค.) แล้วผลที่เข้าไปดูจะขึ้นว่ารอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ อันนี้น่าจะยืนยันว่าติด แต่ว่าทางโรงงานก็ไม่ได้ให้เด็กกลุ่มนั้นมาทำงาน ตอนนี้คนที่เป็นผลลบมาทำงานตามปกติ แต่ว่าคนที่เป็นผลยังไม่แน่นอนจากโรงพยาบาล ก็ให้กักตัวอยู่ที่บ้าน รอทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลติดต่อกลับมา เพื่อจะรับตัวไปฮอสพิเทลหรือศูนย์กักตัว”

ต่อมา ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม คุณเดโชพล ช้างแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรฝ่ายบุคคล บ.จรูญรัตน์ เกี่ยวกับประเด็นใครหยุดให้เขียนใบลาออก ได้คำตอบกลับมาว่า

“ไม่เป็นความจริง และตนเองได้โพสต์ข้อความลงมาในติ๊กต็อก ต้นเรื่องแล้วด้วยว่า ข้อมูลคลาดเคลื่อนไม่เป็นความจริง และขอให้ลบ หากไม่ลบจะดำเนินคดี ไม่เคยบังคับให้พนักงานลาออก ตรงกันข้ามรับพนักงานที่ติดเชื้อมาอยู่ในโรงงาน สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อในโรงงานอยู่ที่ 72 คน ผู้ติดเชื้อที่ไม่มีที่พัก ให้มาอยู่ในโรงงาน เพื่อทำบับเบิลแอนด์ซีล ใครที่มีบ้านของตัวเองก็อยู่บ้านไป รอทางโรงพยาบาลติดต่อ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...