xs
xsm
sm
md
lg

“เกียรติธนาขนส่ง” จองวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ฉีดพนักงาน-ชุมชน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เกียรติธนาขนส่ง” ทุ่มงบ 1 ล. จองวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” ฉีดพนักงาน-ชุมชน หวังสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้เกิดขึ้นเร็วที่สุด พร้อมจัดโครงการ “ปันอิ่ม” แจกข้าวกล่องผู้ได้รับผลกระทบชาวปากเกร็ด

น.ส.มินตรา มนต์เสรีนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯเป็นภาคเอกชนที่ให้บริการด้านธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ มุ่งเน้นนโยบายขนส่งปลอดภัย ใส่ใจอาชีวอนามัย จึงขอเป็นหนึ่งกำลังสำคัญที่จะต้องร่วมดูแลลูกค้า และประชาชนคนไทยในทุกสถานการณ์วิกฤต ซึ่งจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศ ถือเป็นเรื่องที่น่าวิตก ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ ซึ่งทางบริษัทฯ พร้อมช่วยชาติ ช่วยเหลือสังคมในทุกมิติอย่างเต็มกำลัง พร้อมสานต่อนโยบายรัฐบาล เร่งสร้าง “ภูมิคุ้มกันหมู่” ฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึงที่สุด และเร็วที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในชีวิตของทุกคน

ทั้งนี้ บริษัท เกียรติธนาขนส่ง คำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานเป็นสำคัญ พร้อมดูแลทุกคนและสมาชิกในครอบครัวให้คลายกังวลและรู้สึกปลอดภัยในการทำงานและใช้ชีวิต โดยจัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม ซึ่งเป็นวัคซีนชนิดเชื้อตาย (Inactivated Vaccine) ฉีดให้แก่พนักงานที่เป็นตัวแทนบริษัทในการให้บริการลูกค้า เพื่อลดความกังวลของผู้ใช้บริการ ตลอดจนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย และเพิ่มเป็นการเพิ่มโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าถึงวัคซีนได้ง่ายขึ้น และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ได้มีการจัดสรรวัคซีนให้แก่สังคม ด้วยการฉีดให้แก่คู่ค้า พันธมิตรธุรกิจ และผู้ด้อยโอกาสในชุมชน รวม 450 คน พร้อมกับขอความร่วมมือให้พนักงานและครอบครัวดูแลตัวเองอย่างมีวินัย เพื่อไม่ให้พนักงานและบุคลากรมีโอกาสสัมผัสกับเชื้อโรค ถือเป็นการผนึกกำลังกันช่วยชาติ ช่วยองค์กร ไปพร้อมๆ กัน

นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังใช้งบประมาณ 300,000 บาท จัดโครงการ “ปันอิ่ม” แจกอาหารกลางวันให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในบริเวณพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ โดยมีการประสานงานผ่านองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง สั่งข้าวกล่องจากร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบวันละ 300 กล่อง กระจายร้านค้าตามกลุ่มเป้าหมาย ส่งมอบให้แก่ชุมชนต่างๆ กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มแม่บ้านอาศัยอยู่บ้านเป็นหลัก รวมทั้งกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ในพื้นที่ ต.บางตะไนย์ ตั้งแต่หมู่ 1 - หมู่ 5 พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำนวยความสะดวก เรียบร้อย ณ จุดแจก เพื่อการป้องกันกระจุกรวมตัวกันที่เป็นไปตามการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งถือเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารและส่งต่อกำลังใจสู่ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงไปพร้อมๆ กัน และเพื่อความต่อเนื่องของโครงการ “ปันอิ่ม” ได้มีการส่งต่ออาหารมื้อเย็นให้กับกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ในช่วงเดือนที่ผ่านมาอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...