xs
xsm
sm
md
lg

“แฟลช เอ็กซ์เพรส” ประกาศเร่งเคลียร์พัสดุคลังวังน้อยภายใน 7 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุ ประกาศเร่งดำเนินการจัดส่งสินค้าทั้งหมดให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน หลังพัสดุล้นศูนย์กระจายพัสดุวังน้อย อยุธยา เนื่องจากพนักงานติดโควิด-19 และปิดตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา

วันนี้ (21 ก.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุ ประสบปัญหาพัสดุล้นศูนย์กระจายพัสดุวังน้อย ถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 57 ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เนื่องจากพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 โดยบริษัทฯ ได้ทำการส่งตัวพนักงานที่ได้รับเชื้อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ส่วนพนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดได้มีการกักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน และให้พนักงานทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานไม่เพียงพอและเกิดความล่าช้าในการจัดส่งพัสดุไปยังปลายทาง จึงต้องปิดศูนย์กระจายพัสดุวังน้อยตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด แฟลช เอ็กซ์เพรส ประกาศว่า “เนื่องจากมีพนักงานของบริษัทได้รับการติดเชื้อ COVID-19 ณ ศูนย์กระจายพัสดุวังน้อย ซึ่งได้รับเชื้อจากบุคคลภายนอก และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาเรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทได้ยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาด ทั้งทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ทุกจุดในคลังสินค้า ฆ่าเชื้อพัสดุทุกชิ้นก่อนนำส่ง และให้พนักงานที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยกักตัวสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน

นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยของพนักงานทุกคนและเพื่อหยุดยั้งการระบาด ทางบริษัทได้ให้พนักงานทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งส่งผลให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานไม่เพียงพอและเกิดความล่าช้าในการจัดส่งพัสดุ

แฟลช เอ็กซ์เพรส ขออภัยผู้ใช้บริการทุกท่านในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และจะเร่งดำเนินการจัดส่งสินค้าทั้งหมดให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะยังไว้วางใจให้แฟลช เอ็กซ์เพรสดูแลพัสดุของท่าน และเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อความสุขในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”

ก่อนหน้านี้ แฟลช เอ็กซ์เพรสได้ออกมาตรการชดเชยค่าเสียหายสำหรับพัสดุบางส่วนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ และพัสดุบางส่วนที่เสียหายจากการโดนฝนสาด การกดทับ โดยสินค้าที่ถูกจัดส่งระหว่างวันที่ 16-31 ก.ค. 2564 หากเป็นปัญหาจากศูนย์กลางกระจายพัสดุ (Hub) ยกเว้นช่วงขารับและขานำส่งพัสดุ โดยพัสดุอยู่ที่ศูนย์กระจายพัสดุเกินกว่า 3 วัน บริษัทฯ ยินดีคืนเงินค่าส่ง 100% และหากลูกค้าปลายทางปฏิเสธการรับพัสดุเนื่องจากความล่าช้าของปัญหาจากศูนย์กลางกระจายพัสดุข้างต้น บริษัทฯ รับผิดชอบค่าตีกลับส่งไปยังผู้ส่งต้นทาง

พัสดุบางส่วนที่ถูกรับฝากส่งในวันที่ 19 ก.ค. และบริษัทฯ ทำการตีกลับคืนผู้ส่ง ทางบริษัทฯ จะคืนเงินค่าขนส่ง 100% หากผู้รับปลายทางที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากการส่งล่าช้าจากปัญหาของศูนย์กลางกระจายพัสดุข้างต้น ทางบริษัทฯ จะมอบคูปองของแฟลช เอ็กซ์เพรส มูลค่ารวม 50 บาท หากพัสดุเสียหายหรือสูญหายเนื่องจากปัญหาของศูนย์กลางกระจายพัสดุข้างต้น ทางบริษัทฯ จะชดเชยค่าเสียหายเต็มจำนวนอย่างเร็วที่สุด (ภายใต้เงื่อนไขของบริษัทฯ ที่กำหนด) ทั้งนี้ จำนวนพัสดุที่ได้รับผลกระทบ ค่าชดเชยค่าขนส่งและรูปแบบการชดเชย บริษัทฯ จะสรุปเพื่อให้เป็นตามข้อปฏิบัติทางกฎหมายและจะแจ้งให้ทราบต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...