xs
xsm
sm
md
lg

ร้านอาหาร “อากาศดี อารีย์” ขอโทษ พนักงานร้านนี้ไม่พูดคำว่า “นะจ๊ะ” เจอกองเชียร์ประยุทธ์แบน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บทเรียนเอาเรื่องการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มาเล่นกับกิจการตัวเอง ร้านอาหารอากาศดี อารีย์ โพสต์พนักงานร้านนี้ไม่พูดคำว่า “นะจ๊ะ” ใครเห็นแจ้งมาจะไล่ออก เสียดสีประยุทธ์แหละดูออก กองเชียร์ไม่พอใจ แบนไม่เข้าร้าน สุดท้ายลบโพสต์ ขอโทษขอโพย อ้างเคารพลูกค้าทุกคน

วันนี้ (30 มิ.ย.) เฟซบุ๊ก Ahh kard d ของร้านอาหารอากาศดี ในซอยพิบูลย์วัฒนา 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โพสต์ข้อความระบุว่า “สืบเนื่องจากโพสต์ก่อนหน้าที่ทำให้หลายๆ ท่านเกิดความไม่สบายใจ ทางร้านอากาศดี อารีย์ ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้แสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ร้านเราไม่ได้มีเจตนาจะให้เกิดการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย หรือเกิดความรู้สึกไม่ดีต่อลูกค้าแต่อย่างใดค่ะ

ร้านของเราเป็นร้าน Home-cooked เล็กๆ มีความตั้งใจทำอาหารต้อนรับลูกค้าทุกท่านอย่างอบอุ่นมาโดยตลอด หากย้อนไปดูการทำคอนเทนต์ในสื่อโซเชียลของทางร้านก็จะพบว่า ร้านเราเคารพและให้การต้อนรับลูกค้าทุกฝ่าย ทุกแนวความคิด อย่างเท่าเทียมกันเสมอมา

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางร้านขอน้อมรับด้วยใจจริง ในข้อบกพร่องที่ทางฝ่ายผลิตสื่อโซเชียลอาจไม่ได้ไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนมากพอว่าคอนเทนต์ที่นำมาโพสต์ อาจเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนอยู่ในขณะนี้ และอาจกระทบต่อความรู้สึกของหลายๆ ท่าน

ตอนนี้ทางร้านได้ลบโพสต์ที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดและความขัดแย้งต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ในนามผู้บริหาร ขออภัยมา ณ ที่นี้ค่ะ”อนึ่ง สืบเนื่องมาจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้ออกมาตรการห้ามรับประทานอาหารในร้าน โดยให้เปิดได้เฉพาะซื้อนำกลับไปบริโภคที่อื่น เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ร้านอาหารทั่วกรุงเทพฯ ได้รับผลกระทบ และถูกวิจารณ์ว่าออกคำสั่งในราชกิจจานุเบกษาตอนตี 1 ของวันที่ 27 มิ.ย. ทำให้มีเวลาเตรียมตัวไม่ทัน

ประกอบกับคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กล่าวคำว่า “นะจ๊ะ” และมีท่าทีสนุกสนานระหว่างแถลงข่าวเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ถูกตีความว่าไร้วุฒิภาวะ เลวทรามต่ำช้า ไม่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ในยามที่ผู้คนต้องลำบาก ชาวเน็ตติดแฮชแท็ก #รัฐบาลส้นตีนคนเชียร์ก็ส้นตีน และมีการเล่นมุกแบนคำว่า “นะจ๊ะ” ที่สื่อให้เห็นว่าเป็นคำต้องห้าม ไม่สมควรพูด

หนึ่งในนั้นคือร้านอากาศดี อารีย์ ได้โพสต์อินโฟกราฟิกทำนองว่า พนักงานร้านนี้ไม่พูด “นะจ๊ะ” หากพบเห็นพนักงานพูด “นะจ๊ะ” ให้แจ้งกับเจ้าของร้านโดยตรง ทางร้านจะไล่ออกพนักงานรายนั้นทันที แต่ก็ถูกผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ โจมตีว่า ร้านนี้เลือกปฏิบัติทางการเมือง มีแนวคิดต่อต้านรัฐบาล และแบนไม่ให้ใช้บริการ ทำให้ทางร้านต้องลบโพสต์และชี้แจงดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น