xs
xsm
sm
md
lg

ศบค.ปริศนาฟ้าแลบ! คลัสเตอร์ห้างลาดพร้าว “เซ็นทรัล-ยูเนี่ยนมอลล์” ประกาศไม่ใช่ห้างชั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นี่แถลงข่าว ศบค.หรือเกมปริศนาฟ้าแลบ? “หมอเบิร์ท” ใบ้คลัสเตอร์ใหม่ ห้างสรรพสินค้าเขตลาดพร้าว ติดโควิด 23 ราย เซ็นทรัล ยูเนี่ยนมอลล์ อิมพีเรียล ประสานเสียงยืนยันไม่ใช่ที่นี่ สำรวจตามพื้นที่เขตลาดพร้าวจริงๆ พบ ถนนประดิษฐ์มนูญธรรมยังมีห้างค้าปลีก คอมมูนิตีมอลล์อีก 2 แห่ง ถนนประเสริฐมนูญกิจอีก 1 แห่ง และถนนลาดพร้าว-วังหินมีคอมมูนิตีมอลล์อีก 3 แห่ง

วันที่ 2 มิ.ย. จากกรณีที่ พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงข่าวสถานการณ์ประจำวัน ในตอนหนึ่งระบุว่า สำหรับคลัสเตอร์ในกรุงเทพมหานคร (กทม.) เฝ้าระวังทั้งหมด 48 แห่ง แบ่งเป็น กลุ่มเฝ้าระวังสูงสุด 38 แห่ง กลุ่มเฝ้าระวัง 8 แห่ง และพบใหม่อีก 1 แห่ง คือ คลัสเตอร์ห้างสรรพสินค้าเขตลาดพร้าว พบเป็นผลบวก 23 ราย โดยทาง กทม. มีแผนลงตรวจพื้นที่ในส่วนของลาดพร้าว ปรากฏว่า สร้างความสับสนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่ถนนลาดพร้าว

ปรากฏว่า เฟซบุ๊ก CentralPlaza Lardprao ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว ได้ประกาศว่า “จากกรณีที่มีข่าวระบุถึงห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตลาดพร้าวนั้น ขอชี้แจงว่า สถานที่ดังกล่าวไม่ใช่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว และ อีสต์วิลล์ แต่อย่างใด โดยศูนย์การค้ายังคงยึดมั่นในการดำเนินตามมาตรการป้องกันเชิงรุก “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ยกระดับขั้นสูงสุดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการทำ Big cleaning ทุกจุด ทุกวัน เป็นประจำหลังศูนย์ปิด เพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุดแก่ผู้มาใช้บริการทุกท่าน ขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้”

ด้านเฟซบุ๊ก “ยูเนี่ยน มอลล์ - Union mall” ของศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ โพสต์ข้อความระบุว่า “จากกรณีข่าว พบคลัสเตอร์ใหม่ ห้างดังย่านลาดพร้าวนั้น ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ขอชี้แจงว่า ศูนย์การค้าฯ อยู่ในเขตจตุจักร ไม่ใช่ เขตลาดพร้าว และศูนย์การค้าฯ เพิ่งเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 64 หลังจากพักให้บริการ 15 วัน อีกทั้งศูนย์การค้าฯ ได้ดำเนินการ ด้านความปลอดภัยและความสะอาดตามมาตรการของภาครัฐ อย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด พร้อมกันนี้ ศูนย์การค้าฯ ได้ทำการตรวจสอบและได้รับคำยืนยันแล้วว่า ไม่มีข้อมูลเรื่องคลัสเตอร์ดังกล่าวปรากฎในเขตจตุจักร จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน และขอขอบพระคุณทุกท่านล่วงหน้า ที่จะอ่านและแชร์ข่าวอย่างมีวิจารณญาณ”

ขณะที่เฟซบุ๊ก imperial world ladprao ของศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว โพสต์ข้อความระบุว่า เรียนทุกท่าน จากกรณีข่าวพบคลัสเตอร์ใหม่ ที่ระบุถึงห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตลาดพร้าวนั้น ทางศูนย์การค้าฯ ขอชี้แจงว่า สถานที่ดังกล่าวไม่ใช่! ศูนย์การค้า อิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว แต่อย่างใด ตั้งอยู่ในเขตวังทองหลาง ศูนย์การค้าฯ ของเราได้ดำเนินตามมาตรการป้องกันด้านสุขอนามัยอย่างต่อเนื่องโดยทำความสะอาด ทุกจุดสัมผัสเป็นประจำทุกวันเพื่อความมั่นใจสูงสุดแก่ผู้มาใช้บริการทุกท่าน ขอขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้”

สำหรับพื้นที่เขตลาดพร้าว มีอาณาเขตตามประกาศกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2545 ปัจจุบันมีเนื้อที่ทั้งหมดรวม 21.362 ตารางกิโลเมตร แบ่งออกเป็น 2 แขวง คือ แขวงลาดพร้าว และแขวงจระเข้บัว วัดจากถนนสำคัญได้แก่ ถนนโชคชัย 4 ตั้งแต่ถนนสังคมสงเคราะห์ ถึงถนนลาดพร้าว-วังหิน, ถนนลาดพร้าว-วังหิน ตั้งแต่ต้นทางถึงแยกวังหิน, ถนนเสนานิคม 1 ตั้งแต่สะพานข้ามคลองลาดพร้าวถึงแยกวังหิน, ถนนลาดปลาเค้า ตั้งแต่แยกวังหินถึงสะพานข้ามคลองหลุมไฝ, ถนนประเสริฐมนูญกิจ ตั้งแต่สะพานข้ามคลองบางบัว ถึงถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ซอยรามอินทรา 14 ตั้งแต่ถนนประเสริฐมนูญกิจ ถึงสะพานข้ามคลองโคกคราม และถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ตั้งแต่คลองบางขวดถึงถนนสังคมสงเคราะห์ (เฉพาะด้านขาออก)

โดยพบว่านอกจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ที่ประกาศว่าไม่ใช่คลัสเตอร์ใหม่แล้ว จากการสำรวจบนถนนประเสริฐมนูญกิจขาออก เฉพาะในพื้นที่เขตลาดพร้าว พบว่ายังมีห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ 1 แห่ง คอมมูนิตีมอลล์ขนาดใหญ่อีก 2 แห่ง ส่วนถนนประเสริฐมนูญกิจมีคอมมูนิตีมอลล์ 1 แห่ง ถนนลาดพร้าว-วังหิน มีคอมมูนิตีมอลล์อีก 3 แห่ง และถนนโชคชัย 4 ยังมีห้างค้าส่งขนาดย่อม ขายเฉพาะอาหารอีก 1 แห่ง

สำหรับถนนลาดพร้าว ไม่ได้ตัดผ่านเขตลาดพร้าว แต่ผ่านเขตจตุจักร เขตวังทองหลาง และเขตบางกะปิ ก่อนหน้านี้ ห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาขาลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว เขตบางกะปิ กทม. เพิ่งถูกสำนักงานเขตบางกะปิสั่งปิด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 28-30 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค แต่ก็ไม่เกี่ยวกับการแถลงข่าวดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...