xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงพล” โผล่อัดคลิปในบ้าน วอนสังคมอย่าเพิ่งตัดสิน หลังศาลออกหมายจับคดี “น้องชมพู่” ก่อนจะหนีหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ อัดคลิปวิดีโอระบายความในใจภายในบ้านของตนเองเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ก่อนที่เจ้าตัวจะหนีหายไป วอนสังคมอย่าเพิ่งตัดสิน อย่าด่วนสรุปสิ่งที่ได้ยินมา

จากกรณีที่ศาลจังหวัดมุกดาหารอนุมัติออกหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ตามหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิ.ย. 2564 ในข้อหาพรากผู้เยาว์ ทอดทิ้งเด็กให้ถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆ แก่ศพที่ทำให้ผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ทำให้คดีนี้กลายเป็นที่สนใจของสังคมอีกครั้ง สำหรับหลักฐานในการออกหมายจับครั้งนี้ คือ หลักฐานบริเวณจุดพบศพ ได้แก่ กางเกง รองเท้า เส้นขนจำนวน 3 เส้น ที่ตรวจดีเอ็นเอจนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใคร รวมถึงเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกสับ 36 เส้น และคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ชี้ชัดว่ามีความเชื่อมโยงกับนายไชย์พล ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะแถลงรายละเอียดของคดีในวันนี้ (2 มิ.ย.)

ล่าสดเมื่อเวลา 05.55 น. กำลังตำรวจได้เปิดปฏิบัติการ “ฟ้าสางกลางกกกอก” เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 79 หมู่ 2 ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นบ้านพักของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิ.ย. 2564

โดยตำรวจได้พยายามเรียกนายไชย์พลให้ออกมาจากบ้าน โดยมีนายนิ่ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้านกกกอก พยายามเรียกทั้งโทรศัพท์ติดต่อและตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งตำรวจส่วนหนึ่งไปทางหลังบ้าน และประตูบ้านเปิดออกมา ตำรวจได้เข้าไปในบ้าน สักพักหนึ่งตำรวจได้ยืนยันว่านายไชย์พลไม่ได้อยู่ในบ้านหลังนี้ รวมทั้ง นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ภรรยาลุงพล มีเพียงนายชาญ หลาบโพธิ์ หรือตาชาญ อายุ 67 ปี บิดาของป้าแต๋นอยู่ในที่เกิดเหตุ บอกว่าจะไปรับหลาน ขณะที่นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ เดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่อสังเกตการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้วย นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ควบคุมตัว นายธนากร ทนันไธสง หรืออ๋อ ยูทูปเบอร์คนสนิทของลุงพล ในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นคดีค้างเก่ากรณีที่ไปขวางทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ลุงพลและป้าแต๋นเข้าเครื่องจับเท็จเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมาอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม พบว่ายูทูปเบอร์รายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปของลุงพลเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 1 มิ.ย. โดยคลิปวิดีโอความยาวกว่า 40 นาทีเผยให้เห็นลุงพลอัดคลิปวิดีโออยู่ภายในบ้านของตนเอง ระบายความอัดอั้นตันใจหลังศาลจังหวัดมุกดาหารอนุมัติออกหมายจับตนเองในคดีน้องชมพู่ โดยมีการพูดถึงกรณีนักข่าวรุมล้อม ไร้ความเป็นส่วนตัว และพูดถึงคนไปออกทีวี ลุงพล 2 ซิม อย่างไรก็ตาม เจ้าตัววอนสังคมอย่าเพิ่งตัดสิน อย่าด่วนสรุปสิ่งที่ได้ยินมา
กำลังโหลดความคิดเห็น