xs
xsm
sm
md
lg

“ดีแคทลอน” ปักธง “พระราม 2” เคาะวันเปิดสาขาใหม่ 3 เม.ย.นี้ มีลู่วิ่งและลานสเกต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดีแคทลอน (ประเทศไทย) แจ้งเปิดสาขาใหม่พระราม 2 ตรงข้ามวัดกก วันที่ 3 เม.ย.นี้ ด้านหลังมีลู่วิ่งยาว 572 เมตร พร้อมทางจักรยาน และลาน Playground สำหรับเล่นสเกต

วันนี้ (6 มี.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท ดีแคทลอน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารร้านค้าปลีกสินค้าอุปกรณ์กีฬา “ดีแคทลอน” (Decathlon) สัญชาติฝรั่งเศส ได้ส่งอีเมลแจ้งไปยังลูกค้าว่าจะมีพิธีเปิดสาขาใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 3 เม.ย. 2564 โดยที่ตั้งสาขาจะเป็นรูปแบบสแตนด์อะโลน อยู่บริเวณถนนพระราม 2 ขาเข้า ตรงข้ามวัดกก และ เอสบี ดีไซน์สแควร์ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ นับเป็นสาขาที่ 13 ของประเทศไทย โดยมีที่จอดรถกว้างขวางและด้านหลังยังมีลู่วิ่ง (Running Track) ระยะทาง 572 เมตร ทางจักรยาน (Bike Lane) และลานสเกต (Skate Park) สำหรับเล่นสเกตอีกด้วย


ดีแคทลอนเริ่มเข้ามาในประเทศไทยเมื่อปี 2532 ผลิตสินค้ารองเท้า และเริ่มมีสินค้าหลากหลายประเภทมากขึ้น กระทั่งในปี 2542 เริ่มเปิดร้านเอาท์เล็ตแห่งแรก ที่อาคารบางนาทาวเวอร์ จ.สมุทรปราการ ต่อมามียอดขายเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2558 จึงตัดสินใจเปิดดีแคทลอนสโตร์ ในห้างเทสโก้ โลตัส บางนา ก่อนจะขยายสาขาพระราม 4, หลักสี่, รัตนาธิเบศร์, นวมินทร์ (สุขาภิบาล 1), สะพานใหม่, จรัญสนิทวงศ์, รังสิต และหางดง (เชียงใหม่) บนพื้นที่ประมาณ 1,800-2,700 ตารางเมตร

ต่อมาในปี 2561 ดีแคทลอนเปิดสาขาในรูปแบบสแตนด์อะโลนแห่งแรกในไทย ที่สาขาภูเก็ต พื้นที่ขาย 2,000 ตารางเมตร และสนามกีฬาอเนกประสงค์บนพื้นที่ 330 ตารางเมตร เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาออกกำลังกายและทดลองสินค้าได้ฟรี กระทั่งวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ได้ย้ายสาขาบางนาไปยังที่ตั้งใหม่ คือ ดีแคทลอน แฟลกชิปสโตร์ บางนา ก่อสร้างด้วยงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท บนพื้นที่ขาย 3,100 ตารางเมตร พร้อมสนามกีฬาในร่ม บนพื้นที่ 700 ตารางเมตร ให้ประชาชนใช้บริการฟรี

นอกจากนี้ ยังได้เปิดสาขาประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสาขาย่อยจากสาขาหางดง ในรูปแบบ Click & Collect โดยให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าและชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ล่วงหน้า 2 ชั่วโมง ก่อนมารับสินค้าที่ร้านด้วยตัวเอง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขาหางดงซึ่งอยู่ชานเมืองเชียงใหม่ ต่อมาวันที่ 4 ก.ค. 2563 ได้เปิดสาขาโคราช ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช จ.นครราชสีมา ถือเป็นสาขาแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ 10 ต.ค. 2563 ได้เปิดสาขาบางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก บริเวณสถานีรถไฟฟ้าตลาดบางใหญ่ ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ในรูปแบบสแตนด์อะโลนบนพื้นที่กว่า 16,000 ตารางเมตร มีพื้นที่ขายราว 4,000 ตารางเมตร งบลงทุน 100 ล้านบาท ถือเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีสนามกีฬา (Playground) ทั้งลานฟิตเนส สนามฟุตซอล ลานเต้นแอโรบิก และเวทีมวย ให้สมาชิกทุกคนได้ใช้ฟรีอีกด้วย

ปัจจุบัน ดีแคทลอนมีสาขาทั้งหมด 12 แห่ง ได้แก่ บางนา, จรัญสนิทวงศ์, เชียงใหม่, นวมินทร์, พัทยาเหนือ, พระรามสี่, รังสิต, รัตนาธิเบศร์, สะพานใหม่, ภูเก็ต, โคราช และบางใหญ่ ส่วนคลิกแอนด์คอลเลค สโตร์ มี 3 แห่ง ได้แก่ ท่าแพ (สาขาย่อยของสาขาหางดง) เมืองทอง และพระราม 9 (สาขาย่อยของสาขาพระราม 4)
กำลังโหลดความคิดเห็น...