xs
xsm
sm
md
lg

ม็อบ “ตำรวจล้มช้าง” รวมตัวหน้า สตช.ปราศรัยโจมตีระบบแต่งตั้งโยกย้าย ตร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เครือข่ายคณะราษฎรจัดม็อบ “ตำรวจล้มช้าง” เดินขบวนจากแยกราชประสงค์ มายังหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประท้วงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ไม่ใช้ระบบคุณธรรม ปราศรัยจวก “ระบบตั๋วช้าง” โจมตีการทำงานของตำรวจเกี่ยวกับการแต่งตั้งตำรวจ ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้ยุติการชุมนุมแล้ว

วันนี้ (23 ก.พ.) รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 17.00 น. ที่บริเวณแยกราชประสงค์ ได้มีการชุมนุมของกลุ่มภาคีนิรนาม และกลุ่มเครือข่ายนนท์ ที่ใช้ชื่อกิจกรรมว่า “ม็อบตำรวจล้มช้าง” เริ่มมีประชาชนทยอยกันมา พร้อมรถขยายเสียง มีการติดแผ่นป้ายบนสะพานลอย มีข้อความว่า “ทำงานมากกว่าสัญญาบัตร แต่ตำแหน่งคัดจาก ตั๋วช้าง” ในเวลา 18.00 น. จะมีการเคลื่อนขบวนมวลชนไปหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ต่อมาเวลา 18.00 น. มวลชนกว่า 500 คน ร่วมใจ ชู 3 นิ้ว ร้องเพลงชาติ หลังเคารพธงชาติ ได้เคลื่อนขบวนไปหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีรถเครื่องขยายเสียง เปิดเพลงช้างตลอดเวลา เมื่อถึงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
นายธัชพงศ์ แกดำ หรือ บอย จากภาคีนิรนาม ได้ขอให้มวลชนปรบมือให้กับตำรวจ คฝ. ที่ยืนอยู่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ขณะเดียวกัน ส่วนด้านหน้าประตูทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชนพร้อมโล่ ยืนรักษาความปลอดภัยและนำแผงเหล็กมากั้นระหว่างผู้ชุมนุม เพื่อรักษาความเรียบร้อยป้องกันไม่ให้มีการรุกล้ำ หรือบุกเข้าไปด้านใน ตร. โดยภาพรวมจนถึงขณะนี้ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ด้าน พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ได้อ่านประกาศให้ยุติการชุมนุม หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ซึ่งผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค เนื่องจากอยู่ในช่วงระบาดของโควิด-19
จากนั้นแกนนำได้สลับกันขึ้นปราศัย เห็นใจตำรวจชั้นผู้น้อยประณามเจ้าหน้าที่ตำรวจรวจระดับสูง ขอบคุณ ส.ส.โรม รังสิมันต์ ที่ออกมาอภิปรายเรื่องตั๋วช้าง ที่มีการซื้อขายตำแหน่งบอกว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในวงการตำรวจ ตำรวจชั้นผู้น้อยทำงานมากี่ปี เงินเดือนแค่ไหนโจมตี พล.ต.ท. ต. ที่ข้ามหัวเพื่อนมาหลายรุ่นขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการ มาเป็นเจ้านาย ทั้งๆ ที่พวกที่มายืนเฝ้าอยู่หน้า สตช.เงินเดือนน้อยกว่าทั้งที่ทำงานมาก่อนพวกท่านแล้ว ถูกเอารัดเอาเปรียบ วันนี้มาเรียกร้องความเป็นธรรมให้ ไม่ได้มาเป็นศัตรูของพวกท่าน วันนี้จะไม่มีการสาดสี ไม่เขียนป้าย

พร้อมนำกระดาษที่ระบุอ้างเป็นความในใจของข้าราชการตำรวจถึงเพื่อนตำรวจ แจกจายให้กลุ่มผู้ชุมนุม ขณะเดียวกัน ก็โปรยวางทิ้งไว้ที่พื้นหน้าแถวตำรวจควบคุมฝูงชน และแกนนำได้อ่านข้อความในกระดาษดังกล่าว โดยใจความสำคัญเป็นการระบุอ้างถึงความไม่เป็นธรรมภายในระบอบข้าราชการตำรวจ และที่มาวันนี้เพื่อมาเรียกศักดิ์ศรีให้กับตำรวจ
กำลังโหลดความคิดเห็น...