xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มโวย! รีวิวโรงแรมไม่ตรงปก เปิดห้องเจอเชื้อราเพียบ หลังจองผ่านแอปฯ ดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มเล่าประสบการณ์จองโรงแรมผ่านแอปฯ ดัง แต่สภาพภายในห้องพักไม่ตรงปก เจอเชื้อรา ฝุ่นเกาะที่แอร์เพียบ โดยทางโรงแรมได้ตั้งราคาไว้ 2,772 บาท และลดเหลือเพียง 693 บาท ชาวเน็ตถามแบบนี้เข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคหรือไม่

วันนี้ (22 ก.พ.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เล่าประการณ์หลังตนจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ โดยทางโรงแรมได้ตั้งราคาไว้ 2,772 บาท และลดเหลือเพียง 693 บาท จึงตัดสินใจจอง และเมื่อเข้าพักพบสภาพภายในได้มีเชื้อราจำนวนมากขึ้นตามจุดต่างๆ ผู้โพสต์เล่าว่า “รีวิวการจองห้องพักผ่าน agoda 7.9 คะแนน ลดราคาจาก 2,772 เหลือเพียง 693 บาท!

วันนั้นด้วยความรีบเพราะมีธุระด่วนตอนเช้าก็ไม่ได้เช็กอะไรมาก คิดว่า Agoda น่าจะไว้ใจได้ระดับหนึ่ง เข้าไปเช็กๆ นิดหน่อย แต่ใจนึงก็คิดว่าถ้าลดจากราคาปกติ 2,700 ก็น่าจะโอเคแล้วละ เลยไม่อ่านรีวิวเลยเพราะรีบจริงๆ กดจองด้วยความสบายใจ พอมาถึงโรงแรมภายนอกตึกก็ดูเหมือนรูปอยู่นะ แต่อาจเก่ากว่านิดนึง พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส แต่มาโดนดอกแรก ขึ้นห้องทางไหนครับ : บันไดเลยค่ะ คือโรงแรม 2,700 บาท ไม่มีคนยกกระเป๋า ไม่มีลิฟต์ ไม่มีอะไรเลย แต่ช่างมันไม่ซีเรียส

เดินขึ้นมาที่ห้องอารมณ์คล้ายๆ อพาร์ตเมนต์รายวัน จุดพีกคือตอนเปิดประตูห้อง กลิ่นมาดามหอมชื่นใจ นึกว่าเที่ยวถ้ำชื้นมาตั้งแต่ทางเดิน ใจนึงก็คิดว่ากูโดนแล้วละ เข้าห้องไปฉีดน้ำหอมเพราะทนไม่ไหว เหม็นชิบ เก็บของอะไรเสร็จ ดูรอยราตามผนังและโคมไฟเสร็จก็เริ่มปวดฉี่ ตอนเปิดประตูห้องน้ำเท่านั้นแหละ นึกว่าฟาร์มรา มีราทุกที่ ที่ตลกกว่าคือเปิดก๊อกน้ำอ่างล้างมือแถมล้างเท้าพร้อมกันได้ด้วยนะ ใจนึงก็ยังพยายามช่างมัน อยู่เพราะจ่ายไปแค่ 693 บาท จากราคาปกติ 2,700 บาท แต่ขาย 2,700 บาทได้ด้วยเหรอ ขายใคร?

ออกจากห้องน้ำบังเอิญเหลือบตาไปเห็นแอร์เลยเปิดดู สภาพก็เหมือนไม่ได้ล้างมาตั้งแต่วันที่เปิดโรงแรม หมดวันก็นอนพักช่างมัน ตื่นมาตอนเช้ามีไข่กะทะให้กินน่ารักๆ แต่ที่นั่งไม่พอเพราะต้องกินในล็อบบี้ ผมเลยให้แฟนนั่งกินและผมยืนกินเอาก็ได้ จริงๆ สิ่งที่อยากบอกคือ อย่าตั้งราคาเวอร์ๆ แบบนี้เพื่อหลอกลูกค้าเลย ปกติราคานี้ที่จันทบุรี คือ 3-5 ดาว เคยนอนมาหลายที่มากแล้วก็ยังไม่เคยเจอห้องที่แย่ขนาดนี้มาก่อน ใครจะจองอะไรผ่าน Agoda ก็อย่าลืมเช็กรีวิวในกูเกิลก่อนด้วยนะครับ ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้”


กำลังโหลดความคิดเห็น...