xs
xsm
sm
md
lg

ฟื้นความจำ-แทนความห่วงใย “ศุ บุญเลี้ยง” แต่งเพลงให้ “ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร” (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ศุ บุญเลี้ยง” แต่งเพลงแทนความห่วงใยให้ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ที่กำลังฝึกพัฒนาความจำ หลังรักษาตัวด้วยโรคโควิด-19 และโรคปอดอักเสบ ฟื้นความทรงจำเคยเล่นดนตรีที่บึงสีไฟวันวาเลนไทน์ แล้วมาท่าฉลอม

วันนี้ (19 ก.พ.) กลายเป็นคลิปที่ถูกพูดถึงในโซเชียลมีเดีย สำหรับ “ศุ บุญเลี้ยง” นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์วีดีโอคลิปร้องเพลงให้กำลังใจนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช จากการติดเชื้อโควิด-19 และโรคปอดอักเสบ พร้อมข้อความระบุว่า “ส่งความห่วงใยไปถึงท่านผู้ว่าฯ ด้วยคลิปและบทเพลง เคยได้รับการติดต่อให้ไปร่วมร้องเพลงในวันแห่งความรัก ณ บึงสีไฟ จ.พิจิตร ตอนนั้นมีปลัดวีฯ (นายวีระสิทธิ์ จึงประสบการค้า ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครอง) ติดต่อมาบอกว่า ท่านผู้ว่าวีฯ (วีระศักดิ์) อยากฟังเป็นพิเศษ เวทีถูกจัดอยู่ในบึงน้ำ แต่ผมรู้สึกว่าห่างเหิน จึงให้นักดนตรีเล่นบนแพ แต่ตัวเองขึ้นมาร้องบนฝั่งได้เจอะเจอท่านผู้ว่าฯ พร้อมภริยา และข้าราชการจังหวัดพิจิตร รวมทั้งมิตรรักนักฟังที่มาชมกันเนืองแน่น เป็นความประทับใจไม่รู้ลืม

เมื่อท่านย้ายมาสมุทรสาคร ท่านจัดงานที่ท่าฉลอม (ต.ท่าฉลอม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร) ก็ชักชวนผมไปแสดงดนตรี อีกครา จำได้ว่าก่อนโควิดจะระบาดไปทั่ว อย่างที่เป็นข่าวเมื่อท่านไม่สบาย ได้แต่ทราบข่าว ไม่สามารถจะไปเยี่ยมเยือนได้ กำลังคิดว่าจะส่งบทเพลงอัลบั้มใหม่ไปให้ท่าน เป็นของขวัญ เป็นที่ระลึก ก็ได้รับการบอกข่าวจากปลัดวีฯ เจ้าเก่าว่า ตอนนี้อาการของท่านเริ่มดีขึ้น ทางหมอกำลังฝึกพัฒนาความจำให้ท่าน จึงหวังว่าบทเพลงและคลิปนี้จะช่วยในการพัฒนาความจำของท่าน และเป็นกำลังใจ ให้แทนรับรู้ว่ายังมีคนที่ชื่นชมและเป็นห่วงเป็นใย ทั้งในฐานะคนไทย และคนที่เคยร่วมงานกับท่านมา จนพอทราบว่าท่านเป็นผู้ว่าฯ ที่มีความคิดและอุดมการณ์ที่ทำเพื่อสังคมเสมอมา”

สำหรับเพลงที่ ศุ บุญเลี้ยง แต่งให้นายวีระศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ระบุว่า

“ส่งความคิดถึงมา กับบทเพลงนี้ ฝากมาให้เธอ ถ้าเธอกำลังอ่อนล้า
ส่งความรักมา ถึงผู้ว่าฯ คนดี อยากให้หายดี อยากให้มีแฮง แข็งแรงไวๆ

จำได้ไหมเอ่ย เคยพบเจอกัน ในวันสำคัญ ยังจำได้ไหม
เราเคยพบกัน วันวาเลนไทน์ อื่นๆ อีกมากมาย ที่เธอได้ไปเจอะเจอ

คิดถึงบึงสีไฟ แล้วไปเที่ยวสุพรรณ ท่าฉลอม มหาชัย เราเคยไปร้องเพลงกัน”

กำลังโหลดความคิดเห็น...