xs
xsm
sm
md
lg

WAROTA PEOPLE ซิงเกิลอัลบั้ม 3 ที่เผยอีกด้านของ BNK48

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"หัวเราะเซ่!" (WAROTA PEOPLE) ซิงเกิลอัลบั้ม 3 และเพลงล่าสุดของวงไอดอลสาว "บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอจ" (BNK48) ที่ถือเป็นรางวัลของผู้ชนะเกม "เป่า ยิ้ง ฉุบ" (BNK48 Janken Tournament 2020) ครั้งแรก ในแนวเพลงที่ทำเอาแฟนคลับว้าวไปตามๆ กัน คราวนี้ "ผู้จัดการออนไลน์" ได้มีโอกาสพูดคุยกับ 6 สาวตัวแทนเซ็มบัทสึ ทั้ง "จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล" เซ็นเตอร์ (ผู้นำเพลง) และผู้ชนะเป่ายิ้งฉุบ , "วี-วีรยา จาง" , "อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ" , "ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ" , "นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ" และ "มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์" กับเรื่องราวของเพลงที่แสนจะโจ๊ะจ๊ะ โบ๊ะบ๊ะ และท่าเต้นกวนๆ ที่พวกเธอบอกว่าเหมาะกับเซ็นเตอร์มากความรู้สึกแรกที่รู้ว่า "วาโระตะ ปีโป้" (Warota people) ซิงเกิลลำดับที่ 17 ของ NMB48 ที่มี "มิรุรุน-มิรุ ชิโระมะ" เป็นเซ็นเตอร์ เป็นเพลงหลักของอัลบั้ม 3 BNK48
จีจี้ ณัฐกุล : จริงๆ เป็นเพลงของรุ่นพี่ NMB48 ซึ่งหนูก็ตกใจว่าที่เขาเอาเพลง NMB48 มาใช้ เหมือนพอฟังครั้งแรกก็ไม่รู้จักหรอก แต่พอฟังไปเรื่อยๆ ได้เริ่มเต้น ได้เริ่มร้องก็รู้สึกว่าชอบเพลงนี้ เพราะเป็นเพลงที่แปลกใหม่ เพราะเหมือนเราก็ไม่เคยได้เต้นแนวนี้มาก่อนเป็นเพลงที่ค่อนข้างตลกและก็ปั่นมากๆ

"เป็นเพลงที่เรียกได้ว่าถ้าใครฟังแล้วต้องรู้สึกคลายเครียดแน่นอน ก็เลยรู้สึกว่า เออ ก็แปลกใหม่ดี แล้วก็อยากจะทำออกมาให้ดูแบบว่าสร้างสรรค์ และอยากให้ดูแปลกใหม่มากๆ ก็ดีใจที่ได้รับเพลงนี้เป็นเพลงของโชคชะตา"

อร พัศชนันท์ : ก็ตกใจดีกว่าแบบไม่คิดว่าทางผู้ใหญ่จะนำเพลงรุ่นพี่ NMB48 มา ก็เลยรู้สึกว่าเราคงพร้อมแล้วแหละ (หัวเราะ) ไม่คือ เอาง่ายๆ เพลงสดใสเรามีเยอะใช่ไหม แต่ว่าเพลงที่ปั่นจริงๆ คือน้อยมาก แล้วคือท่าเต้นอะไรอย่างงี้ หนูก็เลยรู้สึกว่าแสดงว่าการตลาด BNK48 อาจจะลองอะไรใหม่ๆ แล้วเราก็แจ๊คพ๊อต เพลงนี้น่ารักมากๆ เลย

มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์ , วี-วีรยา จาง , จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล , อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ , นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ , ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ
ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ BNK48 นำเพลงวงน้องสาวของ AKB48 มาเป็นซิงเกิลหลัก จากเดิมที่จะใช้แต่เพลงของ AKB48
อร พัศชนันท์ : เอาจริงๆ พิเศษมากๆ เลยนะ (หันไปมองเพื่อนๆ)
วี วีรยา : ก็รู้สึกดีใจ ก็รู้สึกว่า เอ มันจะเข้ากับเรามั้ยนะ จริงๆ เพลงนี้มันเข้ากับ "จีจี้" มาก แต่ว่าพอได้ลองเต้นก็รู้สึกว่าทุกคนดูตั้งใจเต้นมากกับเพลงนี้ ทั้งๆ ที่จริงเป็นเพลงที่เฮฮา แต่ว่า "จีจี้" อยากให้มันเป็นแบบว่า หน้าตาย ก็เลยเต้นท่าตลกแต่ว่าหน้าตาย แต่หนูก็รู้สึกว่ามันสนุกแล้วก็ตลกดี

คอนเซปท์หน้านิ่งมาจาก "จีจี้" ?
จีจี้ ณัฐกุล : ก็รู้สึกว่าก็อยากให้เพลงนี้มีลูกเล่นอะไรอย่างนี้ เวลาท่อนฮุก หรือท่าเต้นก็อยากให้เป็นหน้านิ่งๆ ในขณะที่มันสวนทางกับท่าเต้นที่มันค่อนข้างมันก็รู้สึกว่าเป็นอะไรที่ตลกดี

แต่ว่าต้นฉบับของ NMB48 ก็ไม่ได้หน้านิ่ง ?
จีจี้ ณัฐกุล : เขาก็มียิ้มแย้มบ้าง
อร พัศชนันท์ : รุ่นพี่น่ารักมาก ก็คือเหมือนทาง NMB48 เป็นเหมือนคาแรคเตอร์วงจะเฮฮาสดใสแบบตลกอะไรอย่างงี้ ของเราก็เลยแบบ BNK48 เราสู้เขา เราเอาหน้าตายเข้าสู้ (หัวเราะ)
จีจี้ ณัฐกุล : เพลงนี้พี่ "มิรุรุน" เป็นเซ็นเตอร์ แล้วเขาก็มาแนวสดใส เราก็แบบว่าปั่นเลย จริงๆ บางท่าก็แอบแซ่บอยู่ (หัวเราะ)
อร พัศชนันท์ : มีแค่ท่อนฮุคนี่แหละเต้นยังไงให้สวยดี
มินมิน รชยา : ใช่ตอนแรกตกใจมาก ฉันจะเต้นท่านี้ยังไงให้สวย กลับไปครีเอตที่บ้านดูหน้ากระจก ยากอะ
อร พัศชนันท์ : ที่จริงท่านี้ยากมาก การวางตำแหน่งองศามือและศอกต้องทิ่มตรงสีข้าง คือปกติตามธรรมชาติเราจะชอบอะไรอย่างนี้ (ทำท่าแบมือยกระหว่างไหล่สองข้าง) แต่ว่าอันนี้ต้องตึกๆ (ทำท่าทำมือเฉียง 45 องศา) ครูสอนเต้นเราไม่ปล่อยผ่าน
จีจี้ ณัฐกุล : เพราะว่าเราต้องตั้งเป็นทรง W ให้ตรงกับชื่อเพลง เพราะชื่อ Warota ภาษาญี่ปุ่นแปลว่าหัวเราะ
อร พัศชนันท์ : ของญี่ปุ่นใช้ WWW แทนคำหัวเราะ เหมือนของไทยที่ใช้ 555


"หัวเราะเซ่" ฉบับ BNK48 ต่างจากต้นฉบับเดิมไหม?
ก่อน วฑูศิริ : สำหรับก่อนรู้สึกว่ามันมีความสนุกของมันอยู่แล้ว แต่ว่าที่ต่างก็คือสไตล์ความน่ารักของเขากับของเรามันไม่เหมือนกัน ของเขาก็จะน่ารักแบบญี่ปุ่น ของเราก็จะน่ารักสดใสแบบเด็กไทย
อร พัศชนันท์ : ส่วนเนื้อเพลงเราก็ปรับให้ซอฟท์ลง เข้ากับบริบทในประเทศไทยมากขึ้น หนูเข้าใจแหละว่าทางผู้แปลก็อยากตรงเพราะว่าเนื้อเพลงทางญี่ปุ่นค่อนข้างตรงมากๆ แต่พอปรับเป็นของไทยก็ให้น่ารักขึ้น เบาๆ ใสๆ เหมาะกับท่าเราเลย (หัวเราะ)

ที่บอกว่าท่าเต้นแอบเซ็กซี่ มันอยู่ตรงท่อนไหน?
นิว ชัญญาภัค : น่าจะเป็นท่อนโซโล่ ถ้าหลายๆ คนในมิวสิควิดีโออาจจะไม่ค่อยเห็นชัดใช่ไหม แต่ถ้าเรามีโอกาสได้ไปแสดงบนเวทีก็อาจจะได้เห็นท่อนโซโล่ของพวกเราบอกเลยว่า มี 2 สเต็ป และไม่เหมือนกันด้วย เป็นเลเยอร์
อร พัศชนันท์ : แฟนคลับเรียกว่าท่อนเบรคแดนซ์ ท่อนนี้ก็จะยากเหมือนกันเพราะว่าจะมีการแจ๊สผสมด้วย ต้องมีท่าบาลานซ์ที่ดี

ซิงเกิล "หัวเราะเซ่" นี้พิเศษตรงที่?
จีจี้ ณัฐกุล : หนูรู้สึกว่าความต่างเนี่ยก็คือเห็นได้ชัดเลย รู้สึกว่าเป็นเพลงที่ เพลงอื่นก็อาจจะสดใส น่ารัก มีความแบ๊วกรุบบ้าง เซ็กซี่บ้าง แต่ว่าเพลงนี้รู้สึกเปิดโลกใบใหม่ เปิดโลกทัศน์ คือเหมือนกับแฟนคลับเขาก็รอมากๆ พอรู้ชื่อเพลงนี้ เขาก็รอว่า MV มันจะแบบโบ๊ะบ๊ะขนาดไหน หรือว่าเราจะเต้นออกมาในแนวทางไหน ให้แฟนๆ ได้ดู แต่รู้สึกว่าเออกระแสตอบรับก็ดี ทั้งด้านชุด และ MV ที่หลายๆ คนก็ชอบว่าสร้างเสียงหัวเราะได้

นิว ชัญญาภัค : หนูว่ามันก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ เพราะมันเป็นอะไรที่ไม่เคยมี เป็นแนวเพลงที่พวกเราไม่เคยได้ลองร้อง หรือว่าลองเต้น ก็เลยคิดว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทาย แล้วก็สนุกมากๆ เลย จริงๆ ก็อยากจะให้ทุกคนได้ลองเห็นว่า เวลาเราร้องเนี่ยตอนที่เราฝึกร้องกันก็คือสุดโหดมากๆ ยากมาก และร้องเร็วมาก พอๆ กะแรพเลย ตอนหนูฟังครั้งแรกก็คือครูจะให้หนูร้องจริงๆ เหรอ คือมันเร็วมากๆ เลยนะ แต่ว่าพอพวกเราฝึกไปเรื่อยๆ ก็ได้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สุดยอดมาก

มินมิน รชยา : คือปกติเพลงเราก็จะมีแต่น่ารัก หรือไม่ก็เท่ไปเลย หวานๆ ไม่เคยมีแบบดูโบ๊ะบ๊ะ โจ๊ะจ๊ะอะไรอย่างนี้ไม่เคยเจอ แต่ว่า พอเห็นตอนแรกก็ไม่รู้จักเหมือนกันต้องหันไปถาม "เจนนิษฐ์" (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ สมาชิกวง) ว่าเพลงอะไร แล้วเห็น "เจนนิษฐ์" ทำท่าอย่างนี้ (ยกแขนเอียงออก) ก็เลยรีบไปเปิดยูทูปดู พอเห็นแล้วก็ เอ้อ เขาก็ช่างเลือกเหมาะกับเซ็นเตอร์มากๆ (หัวเราะ) มันมีความที่เหมือนเซ็นเตอร์เรา

"จริงๆ ก็ตอนนั้นคิดภาพไม่ออกเหมือนกันว่าทุกคนเต้นท่านี้ออกมาจะเป็นยังไงแต่พอได้มาลองซ้อมกันก็เห็นแล้วก็น่ารัก แล้วก็อยากให้ทุกคนได้เห็นว่ามันสนุก แล้วก็น่าเต้นตาม ท่าเต้นง่ายด้วยนะ ก็อยากให้ทุกคนติดตามและให้กำลังใจพวกเราด้วย"

อร พัศชนันท์ : อย่างที่บอกว่าเป็นอะไรที่มันแปลกใหม่และก็น่าจะเป็นการลองตลาดของผู้ใหญ่แน่ๆ ก็เลยหวยลงที่ "จีจี้" นะ (หัวเราะ) แต่เอาจริงหนูชอบนะ ทั้งชุด ทั้งนู้นทั้งนี่ และคอนเซปท์และก็เป็นอะไรที่แบบเหมือนเราออกจากคอมฟอร์ท โซน ของเรา แต่ละซิงเกิลที่ผ่านมาของเราจะน่ารัก สดใส ไม่ก็เท่ไปเลย คือมันยังไม่มีแบบตรงกลางมากมาย หรือว่าเป็นฉีกแนวไอดอล คือยังไม่คิดว่า BNK48 จะมาทางนี้ ก็ขอบคุณที่เปิดใจรับฟังนะ ติดตามกันได้ต่อนะ (หัวเราะ)


ตั้งแต่เข้า BNK48 "จีจี้" เคยคิดอยากเป็นเซ็นเตอร์มั้ย?
จีจี้ ณัฐกุล : เอาจริงๆ คือมันไม่ได้รู้สึกแบบว่าอยากเป็น ต้องเป็นเซ็นเตอร์ แต่รู้สึกว่าค่อยๆ มาดีกว่า เพราะว่าตอนแรกเราก็มาจากติดเซ็มบัทสึ (สมาชิกตัวจริงของเพลงหลัก) และก็มาอยู่แถวหลัง แถวกลางบ้าง แล้วค่อยมาหน้าเลย แม้จะเป็นเพลงรอง ก็รู้สึกว่ายังไม่เคยคิดถึงว่าจะเป็นเซ็นเตอร์ พอมาถึงงาน เป่า ยิ้ง ฉุบ (BNK48 Janken Tournament 2020) ก็เลยรู้สึกว่า ช็อค เพราะว่ามันเป็นงานที่ค่อนข้างใช้ดวงมากๆ

"แล้วเราก็ไม่ได้เป็นคนมีดวงดีขนาดนั้น ก็เลยไม่ได้คาดหวังกับตรงนี้มาก พอได้มาก็รู้สึกว่าช็อค แต่ก็อยากจะทำให้เต็มที่ในหน้าที่ของตัวเอง เพราะรู้สึกว่า เหมือนตัวเราเองก็ต้องมั่นใจก่อนว่าเราจะทำมันได้ก่อนที่จะให้แฟนคลับมามั่นใจในตัวเรา หนูก็อยากจะเข้มแข็ง แล้วก็ทำออกมาให้ดี จะได้ไม่รู้สึกเสียดายกับทุกโอกาสที่เข้ามาในชีวิต"

หลังจากได้เป็นเซ็นเตอร์เพลง Warota people
จีจี้ ณัฐกุล : ก็พอผ่านมา ได้ถ่าย MV ได้เดินสาย ได้โน้นนี่ ก็รู้สึกว่าความกดดันที่เราแบบรับมันค่อยๆ หายไป เพราะเรารู้สึกว่า เราก็ทำการบ้าน เราก็เต็มที่กับทุกๆ อย่างที่ทำไป ก็เลยรู้สึกว่า เออ ถ้ามองย้อนกลับมาก็คงไม่เสียใจที่แบบว่า ทุกอย่างที่ทำไปเราก็เต็มที่ที่สุดแล้ว

บรรยากาศรอบชิงชนะเลิศ BNK48 Janken Tournament 2020
ย้อนความรู้สึกวินาทีที่ "วี" ต้องเป่า ยิ้ง ฉุบ รอบชิงชนะเลิศ กับเพื่อนสนิทอย่าง "จีจี้"
วี วีรยา : คือตอนนั้นก็ไม่คิดว่าเราจะได้มาเจอกัน แต่เราไม่เคยพูดถึงว่าเราจะซ้อมเลยนะ แต่จนมันออกมาแบบว่ายังไงเราก็ไม่ได้เจอกันอยู่แล้ว อยู่คนละสาย ก็เลยมาลองฉุบกันดีกว่าเล่นๆ อะไรอย่างนี้ ก็สรุปวันจริงก็มาเจอกัน
จีจี้ ณัฐกุล : ตอนแรกคือ "วี" ต้องฉุบกับพี่ "แพนด้า" (จิดาภา แช่มช้อย สมาชิกรุ่น 2) นี่ก็เลยอยากรู้ว่าถ้าเป่ากับคนอื่นจะเป็นยังไง แล้วเราก็คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าแมตช์ชิงต้องมาเจอกันเอง เป็นเพื่อนกัน ร่วมห้องเดียวกัน
วี วีรยา : จริงๆ หนูเครียดด้วยตอนนั้นแบบว่า คือหนูกลัวเพราะพี่ "แพนด้า" เขามีตะกรุด เขาเป็นคนมาสายมู (มีความเชื่อทางโชคราง) เป็นคนที่บูชาอะไรอย่างนี้ หนูก็กลัว ก็เครียดๆๆ จนก็เลยมาลองฉุบหน่อย แต่พอมาเจอ "จีจี้" จริงๆ ก็จับไต๋ไม่ได้เพราะเป็นคนทริคเดียวกัน เลยสับสน แต่ก็ดีใจ สนุกดี
จีจี้ ณัฐกุล : แต่ก็จริงๆ ก็รู้สึกว่า พอเจอกันก็ใครก็ได้
วี วีรยา : เออ ตอนนั้นก็แบบ ใครก็เอาแล้ว


ความรู้สึกของ "ก่อน" ที่ได้กลับมาติดเซ็มบัทสึอีกครั้ง หลังจากได้เป็นครั้งล่าสุดในซิงเกิลอัลบั้มแรก
ก่อน วฑูศิริ : ก็คือยาวเลยมาจนถึงตอนนี้ ก็มีบ้างที่เรายังได้ติดเพลงรองในซิงเกิลหรืออัลบั้มต่างๆ แต่ว่าคราวนี้ได้กลับมาเป็นเซ็ทบัทสึในเพลงหลักจริงๆ ก็รู้สึกดีใจมากๆ เลยแล้วก็ต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่คอยส่งแต้มบุญให้หนูในครั้งนี้ ที่ทำให้หนูได้เป่า ยิ้ง ฉุบ ชนะ ก็ขอขอบคุณมาก หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบในผลงานครั้งนี้ ตอนนี้ก็ปล่อย MV ออกมาแล้วก็ให้ทุกคนไปดูได้


ความพิเศษของชุดประจำซิงเกิลนี้ ?
จีจี้ ณัฐกุล : ความพิเศษก็คือเป็นซิงเกิลแรกที่เรียกได้แบบเอาโฮโลแกรมเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่ในชุดด้วย ก็คือถ้ากระทบแสงจะสวยมาก
อร พัศชนันท์ : ที่จริงทางฝ่ายออกแบบชุดก็มีเสื้อและกระโปรง 3 แบบคละกันไป คนที่เป็นเซ็มบัทสึก็จะมีชุดประจำตัวเอง ก็เหมือนกับซิงเกิลก่อนๆ แต่ว่าที่ใช้สีก็จะเป็นคู่สีที่มันล้ำขึ้นมา
จีจี้ ณัฐกุล : จริงๆ ก็คือ สีชมพูกับสีเขียว ก็มาจากสีประจำวงของ BNK48 และ CGM48 เพราะว่าซิงเกิลนี้ก็มีการร่วมด้วยของ CGM48 จากงานเป่า ยิ้ง ฉุบ

และเป็นครั้งแรกที่ BNK48 ได้ร่วมงานกับ CGM48
วี วีรยา : เป็นครั้งแรกที่จริงจังที่ถ่าย MV ด้วยกัน ก็น้องน่ารัก ดูตั้งใจกันมากๆ ที่ออกมาก็ดูน้องๆ ดูสดใสมากใน MV สุดยอด

สำหรับเพลง "หัวเราะเซ่" (Warota people) ถือเป็นรางวัลของผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายในการแข่งขันเป่ายิ้งฉุบ ซึ่งทั้งหมดได้ร่วมเป็นเซ็มบัทสึ (สมาชิกของเพลงนี้) ประกอบด้วย "จีจี้ ณัฐกุล" ผู้ชนะเป็นเซ็นเตอร์ , "วี วีรยา" , "นิว ชัญญาภัค" , "มินมิน รชยา" , "มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด" และ "พาขวัญ น้อยใจบุญ" สมาชิกรุ่นที่ 2 "เฌอปราง อารีย์กุล" หัวหน้าวง BNK48 , "อร พัศชนันท์" , "ก่อน วฑูศิริ" , "ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร" และ "เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ" สมาชิกรุ่นที่ 1 "ปะริมะ-ชุติปภา รัตนกรญาณวุฒิ" , "นีน่า-ณัฐริกา บุญตั๋ว" , "มิลค์-ชยานันท์ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ" , "ณิชา-ณิชารีย์ สังขทัต" และ "เคียล่า ซื่อหยุน คู" สมาชิก CGM48 ซึ่งสามารถรับชม MV ได้ทางยูทูป BNK48 และสามารถไปเต้นตามกันได้ในแอปพลิเคชั่นติ๊กต๊อก ใน #หัวเราะเซ่
เรื่อง : ดรงค์ ฤทธิปัญญา
ภาพ : สรวัจน์ ศิลปโรจนพาณิช , ดรงค์ ฤทธิปัญญา
วิดีโอ : ดรงค์ ฤทธิปัญญาครั้งแรก! BNK48 เลือกใช้ “Warota People” เพลงวง NMB48 เป็นซิงเกิ้ลหลักอัลบั้ม 3

มาแล้ว “Warota People” ซิงเกิ้ลอัลบั้ม 3 BNK48 รางวัลของ “จีจี้”

มาสนุกสนานและหัวเราะเซ่ !!! ไปด้วยกัน กับ “จีจี้ BNK48”
กำลังโหลดความคิดเห็น