xs
xsm
sm
md
lg

“ภรรยาซูโม่กิ๊ก” โพสต์เดือดถาม “นายห้างบริษัทชิ้นส่วนรถยนต์” ผิดเหรอ พระมหากษัตริย์จะทำธุรกิจเพื่อประเทศและประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กนกวรรณ กิจเจริญ” ภรรยาของพีธีกรชื่อดัง “ซูโม่กิ๊ก” โพสต์เฟซบุ๊กถามนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ผิดมากหรือที่พระมหากษัตริย์จะลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่างที่จะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ​และประชาชน ด้าน “ซูโม่กิ๊ก” ชอบใจ ระบุถ้าใครทำให้เมียโกรธได้ แสดงว่าไอ้คนนั้นต้องเลวจริงเลวจังนะขอบอก

จากกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การนำเข้าวัคซีนที่มีการเชื่อมโยงกับบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด ทำให้หลายฝ่ายออกมาประณามพฤติกรรมดังกล่าวของประธานคณะก้าวหน้า ว่ามือไม่พายแต่ดันเอาเท้ามารานน้ำ ไม่ว่าจะเป็นนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข และนายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โดยนายนันทิวัฒน์ได้ระบุว่า

“บริษัท สยามไบโอไซแอนซ์ เป็นองค์กรที่ในหลวง ร.๙ ทรงมีสายพระเนตรกว้างไกล ทรงเตรียมสยามไบโอฯ เพื่อเตรียมการวิจัยและผลิตยาให้คนไทย ไม่ต้องงอมืองอเท้าหวังพึ่งจมูกต่างชาติ มันดีเสียยิ่งกว่าดี ไม่ต้องรอพึ่งต่างชาติ สยามไบโอฯ จะร่วมมือผลิตกับใครไม่สำคัญ สำคัญที่เราคนไทยจะมีวัคซีนใช้ เป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่จะผลิตได้เอง แทนที่นักการเมืองจะภูมิใจเหมือนคนไทยทั่วประเทศที่​ภาคภูมิใจ​ กลับมาแขวะวัคซีนพระราชทาน”

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (19 ม.ค.) พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Kanogwan Kitcharoen” ภรรยาของ “ซูโม่กิ๊ก” พิธีกรชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความวิจารณ์ “นายห้างบริษัทชิ้นส่วนรถยนต์” เกี่ยวกับประเด็น บริษัท สยามไบโอไซแอนซ์ โดยได้ระบุข้อความว่า

“วันนี้​ ตื่นมาพบกับความมัวหมอง มากกว่า pm 2.5​ อีก​ ประเทศไทยประเทศเล็กๆ ที่ต่างชาติบอกว่าเป็นประเทศ​ด้อยพัฒนา​ แต่เราว่ามันน่าภาคภูมิใจมากที่ประเทศเรามีบริษัทที่สามารถผลิตวัคซีนที่จะสามารถช่วยเหลือประชาชนของตัวเอง และมวลมนุษยชาติได้ มันผิดมากเหรอที่พระมหากษัตริย์จะลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ที่จะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ​และประชาชนของท่าน และถ้ามันจะทำกำไรมหาศาล มันก็ไม่น่าจะผิดอะไร

เราไม่เข้าใจตรรกะของนายห้างบริษัทชิ้นส่วนรถยนต์ที่พ่อแม่มาอาศัยแผ่นดินไทยอยู่ เป้าหมายการทำธุรกิจของบริษัทชิ้นส่วนก็เพื่อทำกำไรใช่​หรือไม่​ และถ้าพ่อคุณตาย คุณก็ได้โรงงานนั่นเป็นมรดกใช่​หรือไม่​ มันก็ไม่ต่างใช่ป่าววะ หรือถ้าคุณทำโรงงานผลิตชิ้นส่วนอยู่แล้วคุณมีความสามารถ​ อยากทำโรงงานผลิตยา ผลิตวัคซีนก็ทำสิ อย่ามาเห่าและลากทุกอย่างไปเป็นเรื่องการเมืองหมด ประเทศนี้ไปได้ไม่ไกลกว่านี้หรอก ก็คนรุ่นใหม่คิดได้แค่นี้”

ต่อมา “ซูโม่กิ๊ก” ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า “ตื่นขึ้นมาเจอโพสต์ของเมีย ถูกใจยิ่งนัก... ถ้าใครทำให้เมียผมโกรธได้ แสดงว่าไอ้คนนั้นต้องเลวจริงเลวจังนะขอบอก” พร้อมกับแชร์โพสต์ข้องภรรยาสุดที่รักอีกด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...