xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มถ่ายคลิปขอโทษ หลังติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่รู้ตัว ยันไม่ได้ไปพื้นที่เสี่ยง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชายรายหนึ่ง ไลฟ์สดแชร์ประสบการณ์ที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่รู้ตัว พร้อมเผยไทม์ไลน์ตัวเอง ยืนยันไม่ได้ไปพื้นที่เสี่ยงตามข่าวลือ

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยคลิปวิดีโอความยาว 6.25 นาที ขณะที่ตนกำลังพักรักษาตัวในโรงพยาบาลแหลมฉบัง จ.ชลบุรี หลังจากติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่รู้ตัว และยืนยันว่าส่วนใหญ่นั้นตนใช้ชีวิตอยู่ที่อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อโควิด-19 มาได้ยังไง ตนก็ใช้ชีวิตในศรีราชาปกติ ไม่ได้ไปไหนหรือไปต่างจังหวัด อาการเบื้องต้นประมาณวันที่ 22-23 ธ.ค. ขณะนอนอยู่ในห้องโดยที่ไม่ได้เปิดพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ รู้สึกเป็นไข้ อ่อนเพลีย หนาวสั่น มีอาการเจ็บคอ ทีแรกคิดว่าเกิดจากดูดบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไม่ใช่ คุยกับเพื่อนๆ ที่ทำงานก็แซวว่าเป็นโควิด-19 หรือเปล่า เย็นวันนั้นไปคลีนิคตรงเกาะลอย แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นว่าเป็นไข้หวัดธรรมดา จึงกินยาตามปกติ

ช่วงที่เป็นไข้เบื้องต้นไปกินหมูกะทะที่ร้านแห่งหนึ่ง ไปร้านส้มตำประมาณวันที่ 22-23 ธ.ค. ไปห้างสรรพสินค้าประมาณบ่ายวันที่ 27-28 ธ.ค. นอกนั้นอยู่ห้องพัก กินร้านอาหารแถวร้านสะดวกซื้อ ที่อื่นก็ไม่ได้ไป ใช้ชีวิตตามปกติ กระทั่งวันที่ 28 ธ.ค. มีอาการไข้แบบลุ่มๆ ดอนๆ เหมือนเป็นคนปกติ แต่ไม่รับรู้รสหรือกลิ่น พริกและหมาล่าไม่รู้สึกเผ็ด มีอาการหอบเหนื่อย ก่อนก็ไปตรวจก็ไปไหว้พระที่วัดแห่งหนึ่ง ก่อนจะไปตรวจที่โรงพยาบาลสมเด็จฯ ณ ศรีราชา แล้วกลับมานอนที่ห้อง

วันต่อมาแพทย์โทรศัพท์แจ้งว่า คุณติดโควิด-19 ตนก็ตกใจ ก่อนที่โรงพยาบาลจะมารับไปรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ถ้าทำให้คนไหนเดือดร้อนต้องขอโทษด้วย ตนก็ไม่รู้ตัวว่าไปทำอะไรหรือไปที่ไหนมาบ้าง ก็ไม่อยากเป็น ขอร้องว่าอย่ากดดันกันให้มากเลย ไม่รู้ว่ามันจะเป็นแบบนี้ โปรดเข้าใจ เห็นใจด้วย คนทำงานเหมือนกัน ส่วนข่าวลือที่อ้างว่าไปอยู่พัทยา ตนไม่ได้อยู่พัทยา ตนอยู่ศรีราชา ต่างจังหวัดก็ไม่ได้ไป ตนกลับเชียงรายเดือนที่แล้ว ไปทำบุญ เฟซบุ๊กก็เปิดสาธารณะ

ส่วนค่าใช้จ่ายในการตรวจนั้น ถ้าไปในจุดเสี่ยง ก็บอกชื่อตนไป เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด ก็จะตรวจให้ฟรี ส่วนสิทธิรักษาถ้ามีบัตรทอง 30 บาทก็รักษาได้ฟรี ตนไม่อยากให้เป็นแบบนี้ เพราะโดนมา แล้วก็ไม่รู้ว่าไปไหนมาบ้าง ใช้ชีวิตเหมือนทุกคนปกติ โรคนี้ติดต่อทางอากาศหายใจหรือการพูดคุย ยิ่งตนเป็นคนไม่ชอบใส่แมสก์หรือหน้ากากปิดจมูก

คลิก>>>ชมคลิปต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...