xs
xsm
sm
md
lg

“เฮียบุ๊ง” เอือม การ์ด 2-3 กลุ่มงอแงหลังยุบการ์ดอาสา “แหวน” ถามปล่อยมือระเบิดเป็นการ์ดได้ไง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พ่อบ้านม็อบโผล่! แจง “เพนกวิน” ยุบการ์ดอาสาทั้งหมด กลุ่มอาชีวะกับการ์ดภาคีน่ารัก ปรับตัวได้ แต่มีอยู่ 2-3 กลุ่มงอแง เหน็บจะแยกไปทำเองไม่ว่ากัน บ่นตำบลกระสุนตก ด้าน “แหวน พยาบาลอาสา” ถามกลับ สกรีนการ์ดกันยังไง ปล่อยให้ “หนุ่ม อีสาน” ผู้ต้องหามือวางระเบิดศาลอาญา สวมปลอกแดงในที่ชุมนุมทุกครั้ง

วันนี้ (12 ธ.ค.) จากกรณีที่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 และแกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศยุติบทบาทของหน่วยงานการ์ดอาสาทั้งหมดในการชุมนุม โดยทางผู้จัดจะจัดทีมงานที่ได้รับการฝึกฝนและมีทักษะอย่างมืออาชีพมาช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการชุมนุมต่อไป

ต่อมา นายสมบัติ ทองย้อย หัวหน้าการ์ดเสื้อแดง ฝากการ์ดเสื้อแดงทุกคนงดติดบัตรการ์ด ปลอกแขน หรือสัญลักษณ์ใดๆ ที่แสดงออกหรือบ่งบอกว่าเป็นการ์ดเสื้อแดง เพื่อความสบายใจของผู้ชุมนุม หรือทางทีมงานตามที่เด็กๆ (กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม) ต้องการ ก่อนที่จะออกมาแฉว่า เจ้าของม็อบบอกให้เพื่อนไปเปิดบริษัทการ์ดรอล่วงหน้า เพื่อรองรับการทำงานที่จะเกิดขึ้น มองว่าเกลียดคอร์รัปชันเชิงนโยบาย แต่ทำกันเสียเอง ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

อ่านประกอบ : หน.การ์ดแดงแฉ “เจ้าของม็อบ” ให้เพื่อนเปิดบริษัทการ์ด-ทีมงาน “ทราย เจริญปุระ” แจงวุ่นแค่จัดระเบียบ

เฟซบุ๊ก “ปกรณ์ พรชีวางกูร” ของ เฮียบุ๊ง-ปกรณ์ พรชีวางกูร ผู้สนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มราษฎร 2563 ร่วมกับ ทราย-อินทิรา เจริญปุระ และ มุก-มิณราญาพร สำนองคำ โพสต์ข้อความระบุว่า “หลังจากที่แกนนำประกาศยุบการ์ดทั้งหมด อาชีวะกลุ่มใหญ่ที่สุดก็ไม่มีปัญหาอะไร และก่อนหน้านี้ ก็ได้ประกาศตัวเป็นมวลชน 100% ไปแล้วเมื่อวันก่อน การ์ดภาคี กลุ่มการ์ดที่มีคนเยอะที่สุด ก็เข้าใจในบทบาทใหม่ ตอนนี้ก็กำลังประชุมวางแผนกันอยู่ สรุปสองกลุ่มใหญ่สุดไม่ได้มีปัญหาอะไร น่ารักทั้งคู่

จะมีก็กลุ่มเล็กๆ 2-3 กลุ่มที่กำลังงอแง ก็อยากจะบอกว่าไม่ว่าจะยังไง ทางเราก็ยังอยากให้ทุกคนหันหัวเรือไปทางเดียวกัน มากันขนาดนี้แล้ว ก็ควรไปด้วยกันให้สุดทาง อยากให้ปล่อยวางอะไรบางอย่างเพื่อเส้นทางเดียวกัน แต่ถ้าจะแยกออกไปขับเรือเอง ก็ไม่ว่ากัน เพราะอย่างไรเราก็มีเส้นชัยเส้นเดียวกันอยู่ดี จะเรือลำเล็กหรือลำใหญ่ มันก็ถือว่าเป็นเรือขนคนประชาธิปไตยทั้งคู่ #พ่อบ้านม็อบ #ตำบลกระสุนตก #วันๆมีแต่ส้นตีนพุ่งเข้าใส่”

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก “แหวน แหวน ณัฏฐธิดา มีวังปลา” หรือ น.ส.ณัฏฐธิดา มีวังปลา พยาบาลทีม FAV.53 โพสต์ความคิดเห็นในเฟซบุ๊กเฮียบุ๊ง ระบุว่า “มาค่ะ เรามาคุยกันเรื่องการ์ดแบบจริงจังกันหน่อย ถามจริงๆ ตอบตรงๆ นะคะ เจ้าของม็อบตัวจริงคือใคร และการ์ดที่เข้ามาดูแลเด็กๆ นักศึกษานี้แต่ละกลุ่มมีการสกรีนกันอย่างไร ความปลอดภัยของประชาชนและนักศึกษานั้นต้องฝากไว้กับผู้ใด ถามสั้นๆ ง่ายๆ ค่ะ การ์ดปลอกแดงนี้ลักษณะแบบนี้เป็นของกลุ่มไหนคะ หากแต่มีบุคคลที่เป็นมือวางระเบิดเป็นสายของทหารเข้ามาแทรกซึมอยู่ในม็อบแบบนี้ก็ได้ด้วยหรอคะ ขอคำตอบค่ะ

อ่านเนื้อข่าวสำคัญ รายชื่อ 17 ผู้ต้องหาวางระเบิด ตอบให้ตรงนะคะ 6 ปี ผ่านไป นายวิระศักดิ์ โตวังจร หรือ บิ๊ก หรือ ใหญ่ พัทยา หรือ หนุ่ม อีสาน เป็นผู้ต้องหาคนสำคัญคนเดียวที่ไม่เคยถูกจับ แต่มาเป็นการ์ดอาสาปลอกแดงในที่ชุมนุมทุกม็อบ ประเด็นคือใครพามา มายังไง มากับใคร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ต้องติดตามเรื่องนี้ด่วนค่ะ หมายจับเป็นของ สตช. แต่ สตช.กลับเพิกเฉยตลอดเวลา 6 ปี ประชาชนใครมีข้อมูล ส่งเข้า สตช. ด่วนค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...